Đây là những tính năng được các reviewer công nghệ kỳ vọng có mặt trên Galaxy Note20

M.Đức, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 05/08/2020

Khi smartphone đã 'đạt đỉnh' về nhiều mặt, đâu sẽ là những tính năng làm những reviewer cảm thấy hào hứng?

Sự kiện Samsung Unpacked 2020 sẽ được diễn ra vào tối ngày hôm nay (5/8), cùng với đó là rất nhiều những tin đồn về các sản phẩm sẽ được hãng công nghệ Hàn Quốc công bố. Trong đó gồm có phiên bản kế nhiệm của chiếc Galaxy Fold, đồng hồ Watch Active thế hệ mới, cặp tai nghe không dây hoàn toàn với thiết kế hình hạt đậu hay máy tính bảng Galaxy Tab đời 7.

Nhưng chắc chắn rồi, tâm điểm của sự kiện sẽ là sự ra mắt của 1 (hoặc những) chiếc smartphone flagship thuộc dòng Galaxy Note - mà theo như nhiều dự đoán sẽ có tên là Galaxy Note20.

Đây là những tính năng được các reviewer công nghệ kỳ vọng có mặt trên Galaxy Note20 - Ảnh 1.

Những vị khách mời trong talkshow Galaxy Note20

Để 'hâm nóng' bầu không khí trước sự kiện, các reviewer 'đình đám' của giới công nghệ Việt bao gồm chị Mây, anh Tân 'Một Cú', anh Hải Triều và anh Dương 'Dê' đã cùng ngồi lại với nhau để bàn luận về những cấu hình đồn đoán về dòng sản phẩm này, cũng như đưa ra nhận định rằng liệu những thay đổi đó có xứng đáng với mức giá (được cho là khá cao) của Galaxy Note20 hay không.

Đâu là nhu cầu thiết yếu của người dùng khi chọn mua một chiếc smartphone?

Theo anh Tân, thì "Smartphone hiện nay đã đạt đến ngưỡng phát triển gần đỉnh, rất khó để tìm những công nghệ có thể mang lại tính đột phá. Chính vì vậy người dùng smartphone, nhất là các dòng máy cao cấp sẽ để ý hơn tới trải nghiệm tốt hơn, giải quyết nhiều vấn đề hơn. Galaxy Note mình vẫn luôn tin tưởng làm được vì họ đã làm tốt nó từ rất nhiều đời rồi."

Với anh Dương Dê và Hải Triều, smartphone phải giải quyết được 2 vấn đề là công việc và giải trí. Anh Hải Triều giải thích thêm: "Với tôi smartphone là thiết bị điều kiện mọi thiết bị phụ kiện khác như tai nghe, đồng hồ, tạo nên một hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ. Hoặc thậm chí smartphone còn có thể trở thành một thiết bị làm việc lớn hơn thay thế máy tính."

Đây là những tính năng được các reviewer công nghệ kỳ vọng có mặt trên Galaxy Note20 - Ảnh 2.

Vẫn như thường lệ, vấn đề thiết kế và cấu hình lại được nói tới khi chọn mua smartphone. Anh Hải Triều cho rằng "Smartphone hiện nay không chỉ còn là smartphone nữa, nó còn là món trang sức đi theo mình. Tóm gọn, sử dụng 'mượt' mà 'đẹp' là 2 yếu tố tôi cần ở Galaxy Note20."

Anh Tân cũng nhấn mạnh thêm về vấn đề thương hiệu: "Samsung đặc biệt là dòng Galaxy Note đã có một chỗ đứng rất tốt tại thị trường. Có lẽ hiện nay nhắc tới smartphone dành cho doanh nhân thì ta sẽ nhắc tới Note rồi."

Đây là những tính năng được các reviewer công nghệ kỳ vọng có mặt trên Galaxy Note20 - Ảnh 3.

Cuối cùng là anh Dương 'Dê', ngoài những điểm đã nói ở trên anh còn rất quan tâm tới camera và khả năng kháng nước. "Với mình camera trên smartphone cần phải đẹp, vì là một người làm video mình rất hay sử dụng smartphone để quay. Dòng flagship hiển nhiên sẽ phải có kháng nước rồi, nhà mình có con nhỏ nên mình rất quan tâm đến điều này."

Đâu sẽ là những yếu tố tạo nên được sự đột phá trên Galaxy Note20?

Trên đây ta đã nói nhiều về những thứ mà người dùng muốn có trên một smartphone cao cấp, nhưng có lẽ như vậy là chưa đủ. Một smartphone đầu bảng như Galaxy Note20 còn phải có những điểm đột phá hơn thế, tạo ra các chuẩn mực mới để tiếp tục dẫn đầu. Thông qua những lời đồn về tính năng của Note20, các reviewer cũng đã đưa ra cảm nhận riêng của mình.

Anh Tân cho biết: "Galaxy Note20 sẽ có rất nhiều nâng cấp, có thể là màn hình tần số 120Hz, camera độ phân giải cao hơn. Nhưng cái mình muốn thấy nhất là bút S-Pen mạnh mẽ hơn - một tính năng rất riêng mà chỉ có những chiếc Galaxy Note có." Đồng quan điểm là anh Dương 'Dê', anh cũng rất muốn bút S-Pen sẽ có thể tương tác mạnh mẽ hơn với người sử dụng hơn.

Đây là những tính năng được các reviewer công nghệ kỳ vọng có mặt trên Galaxy Note20 - Ảnh 4.

Đặc biệt đáng quan tâm hơn, các reviewer cũng đã nói về việc liệu Galaxy Note20 có được tích hợp 5G hay không. 5G được coi là 'chìa khóa mở ra kỷ nguyên 4.0', khi có tốc độ truyền tải rất cao, độ trễ thấp giúp tích hợp tính năng thực tế ảo VR, AR, hay giải quyết vấn đề về Internet-of-Things.

Anh Hải Triều nói: "5G có lẽ là một công nghệ cần phải có, vì thời điểm hiện nay Việt Nam cũng đã bắt đầu triển khai rồi. Nếu chúng ta đầu tư vào một smartphone cao cấp, đắt tiền, để dùng trong nhiều năm thì việc có những công nghệ 'đi trước đón đầu' là tất yếu. Galaxy Note20 có thể sẽ được chia ra làm nhiều phiên bản, và phiên bản 5G có thể sẽ là phiên cao cấp nhất với nhiều ưu ái như hiệu năng tốt hơn, camera chụp đẹp hơn, màn hình 'mượt' hơn."

Để kết thúc buổi trò chuyện, anh Dương 'Dê' cũng nói về vấn đề giá: "Galaxy Note20 là theo mình nghe thì sẽ có một mức giá cao (anh gọi là mức giá tương lai), thì việc nó có tất cả những thứ 'tương lai' nhất là cần thiết. Mình kỳ vọng dòng máy cao cấp nhất của Note20 sẽ có chip Snapdragon 865 Plus, tích hợp 5G mạnh mẽ để sử dụng được trong nhiều năm tới."

Talkshow giữa các reviewer về Samsung Galaxy Note20 sắp ra mắt tại Unpacked 2020

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày