Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng mất ngủ vào ban đêm mà bạn lại không mấy để ý

Gà, Theo Helino 21:29 14/09/2018

Cơ thể rơi vào tình trạng mất ngủ triền miên sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, đồng thời còn dẫn đến nguy cơ lão hóa sớm cùng nhiều hệ lụy khác.

Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta cần được nghỉ ngơi đủ từ 7 - 8 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn không đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm thì đồng hồ sinh học của bạn sẽ bị đảo lộn, tinh thần cũng trở nên kém minh mẫn, thiếu tỉnh táo... Vậy nên, bạn cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ để chủ động tìm hướng chữa trị từ sớm.

Tắm nước lạnh

Việc tắm dưới làn nước lạnh trước khi đi ngủ vô tình khiến cơ thể của bạn bị kích thích và giải phóng nhiều năng lượng hơn. Lúc này, bạn sẽ chỉ càng cảm thấy tỉnh táo và khó chìm sâu vào giấc ngủ. Do đó, thay vì tắm bằng nước lạnh thì bạn nên thư giãn dưới làn nước ấm để giúp cơ thể thả lỏng và ngủ ngon hơn nhé.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng mất ngủ vào ban đêm mà bạn lại không mấy để ý - Ảnh 1.

Ăn tối muộn

Nếu công việc quá bận rộn khiến bạn có thói quen ăn tối muộn hàng ngày thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chú ý ăn tối sớm trước 7 giờ và tránh ăn gì trong 3 tiếng trước khi đi ngủ để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của mình.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng mất ngủ vào ban đêm mà bạn lại không mấy để ý - Ảnh 2.

Ăn trái cây chua vào ban đêm

Nửa đêm tỉnh giấc, nếu cảm thấy đói thì tuyệt đối không nên động đến bất kỳ loại trái cây chua nào như cam, quýt... Vì ăn đồ chua vào ban đêm sẽ gây ra tình trạng trào ngược axit dạ dày và khiến bạn bị ợ nóng, đầy hơi, khó ngủ hơn. Thay vào đó, bạn nên uống một cốc nước ấm để giúp cơ thể dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng mất ngủ vào ban đêm mà bạn lại không mấy để ý - Ảnh 3.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Chẳng riêng gì điện thoại mà bất kỳ thiết bị điện tử nào đặt gần giường ngủ cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ. Việc sử dụng điện thoại trong bóng tối vừa gây ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn, vừa làm bạn bị phân tâm và không còn tâm trí đi vào giấc ngủ. Vậy nên, tốt nhất bạn nên cất hết các thiết bị điện tử ra xa khỏi giường ngủ để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của mình.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng mất ngủ vào ban đêm mà bạn lại không mấy để ý - Ảnh 4.

Tập luyện quá sức trước khi ngủ

Việc tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn có được một sức khỏe dẻo dai cùng thân hình thon gọn, săn chắc. Thế nhưng, nếu tập luyện quá sức trước khi đi ngủ sẽ vô tình gây cản trở tới giấc ngủ. Do đó, bạn nên chủ động tập luyện vào ban ngày chứ không nên tập luyện sát giờ đi ngủ.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng mất ngủ vào ban đêm mà bạn lại không mấy để ý - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm