Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra chứng đau nửa đầu mà nhiều người chẳng ngờ tới

Gà, Theo Helino 19:21 04/10/2018

Nếu bạn thường xuyên gặp phải chứng đau nửa đầu thì nguyên nhân có thể là do một số thói quen sau.

Đau nửa đầu là một chứng bệnh thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch. Một số biểu hiện chủ yếu của căn bệnh này gồm có những cơn đau đầu dữ dội, kéo dài ở vùng thái dương và vùng trước trán, có thể gây buồn nôn hoặc nôn, chóng mặt, choáng váng... Bệnh thường gặp nhiều ở đối tượng trẻ và nguyên nhân chủ yếu đến từ một số thói quen dưới đây.

Bỏ bữa sáng

Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng thì nồng độ máu trong cơ thể có thể giảm xuống và dễ gây ra chứng đau nửa đầu. Do vậy, hãy ăn các bữa đúng giờ và không bỏ bất kỳ bữa ăn nào trong ngày để tránh gặp phải tình trạng này.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra chứng đau nửa đầu mà nhiều người chẳng ngờ tới - Ảnh 1.

Ngủ nướng

Ít ai để ý rằng, việc ngủ nướng thường xuyên có thể làm phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn, từ đó gây ra chứng đau nửa đầu. Vì vậy, bạn cần tránh ngủ nướng vào buổi sáng và chỉ nên ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí cũng nên thức dậy sớm để tập thể dục.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra chứng đau nửa đầu mà nhiều người chẳng ngờ tới - Ảnh 2.

Căng thẳng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc để cơ thể gặp căng thẳng thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Do cơ thể phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong cuộc sống, từ đó bộ não cũng bị quá tải và làm xuất hiện tình trạng đau đầu.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra chứng đau nửa đầu mà nhiều người chẳng ngờ tới - Ảnh 3.

Ăn nhiều thực phẩm đóng hộp

Những loại thực phẩm đóng hộp hay đồ đã qua chế biến đều có thể làm tăng cao nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu. Do các nitrat trong những loại thực phẩm này sẽ làm giãn nở mạch máu. Vậy nên, bạn cần chú trọng hơn tới việc ăn uống và đừng ăn quá nhiều những loại thực phẩm đóng hộp.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra chứng đau nửa đầu mà nhiều người chẳng ngờ tới - Ảnh 4.

Uống rượu bia

Rượu hay bia đều có chứa cồn nên góp phần không nhỏ gây ra chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, chất serotonin có trong rượu cũng dễ làm tăng cao nguy cơ gặp phải chứng đau nửa đầu nếu tiêu thụ quá mức cho phép.

Đây là những nguyên nhân không ngờ gây ra chứng đau nửa đầu mà nhiều người chẳng ngờ tới - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày