Đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào tình trạng thiếu ngủ trầm trọng

Gà, Theo Helino 17:17 29/09/2018

Hay đói bụng, tăng cân mất kiểm soát, khô miệng khi mới ngủ dậy... đều là những dấu hiệu nhắn nhủ bạn ngủ chưa đủ giấc hàng ngày.

Có bao giờ bạn thức dậy mà vẫn cảm thấy mệt mỏi, uể oải dù đã ngủ tới 10 tiếng? Dấu hiệu này có thể là lời cảnh báo bạn đã ngủ chưa đủ giấc, thậm chí còn ngủ không ngon giấc trong đêm hôm trước. Và dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo tình trạng thiếu ngủ trầm trọng mà bạn tuyệt đối đừng nên bỏ qua.

Tăng cân mất kiểm soát

Khi bạn nhận thấy mình tăng cân không rõ lý do, hãy xem lại giấc ngủ của mình ngay. Thiếu ngủ chính là nguyên nhân làm tăng mức ghrelin trong cơ thể, đây là loại hormone kích thích cảm giác đói. Lúc này, nếu bạn ăn để thỏa mãn cơn đói mà lại ít vận động để đốt cháy calories thì hiển nhiên là tình trạng thừa cân, béo phì sẽ xảy ra.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào tình trạng thiếu ngủ trầm trọng - Ảnh 1.

Dậy quá sớm

Một trong những lý do khiến bạn thức dậy sớm hơn bình thường có thể là vì nhịp sinh học của cơ thể đang có chiều hướng bị rối loạn. Điều này cũng có ảnh hưởng từ vấn đề tuổi tác, khi bạn càng có tuổi thì giấc ngủ vào ban đêm sẽ rất hay bị gián đoạn, từ đó khiến bạn dậy sớm và có cảm giác mệt mỏi nhiều hơn.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào tình trạng thiếu ngủ trầm trọng - Ảnh 2.

Buồn ngủ vào buổi sáng

Nếu tình trạng mất ngủ là do bạn quá căng thẳng thì bạn sẽ thường cảm thấy buồn ngủ vào sáng sớm. Với những người thường xuyên phải làm việc với cường độ cao thì cơ thể sẽ không được nghỉ ngơi một cách trọn vẹn, và dẫn đến tình trạng mệt mỏi, thiếu tỉnh táo vào buổi sáng.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào tình trạng thiếu ngủ trầm trọng - Ảnh 3.

Luôn cảm thấy đói bụng

Nếu bạn vẫn ăn đủ các bữa trong ngày, thậm chí còn ăn vặt linh tinh nhiều mà vẫn cảm thấy đói bụng thì rất có thể là do bạn đã ngủ không đủ giấc. Tình trạng mất ngủ kèm theo căng thẳng thường làm gia tăng cơn đói và một số thay đổi về nội tiết tố, từ đó dẫn đến hiện tượng ăn uống mất kiểm soát trong ngày.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào tình trạng thiếu ngủ trầm trọng - Ảnh 4.

Khô miệng sau khi thức dậy

Với những người mắc phải chứng ngưng thở khi ngủ thì khi thức dậy sẽ thường cảm thấy miệng bị khô. Do trong khi ngủ, họ không có đủ không khí để thở nên khiến hơi thở bị đứt quãng. Và đó là lý do vì sao họ thường cảm thấy buồn ngủ và khô miệng vào buổi sáng.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào tình trạng thiếu ngủ trầm trọng - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm