Đây là Flatcat, con robot mèo kinh dị nhất thế giới khi chẳng có tứ chi, bò như sâu

RYANKOG, Theo Tổ quốc 22:10 03/03/2021

Bạn có muốn ôm ấp con robot này không?

Một số robot đáng lo ngại đã xuất hiện trong nhiều năm qua, từ những sinh vật bơi lội giống như đến từ ngoài hành tinh đến những con robot như người biết lộn nhào. Tuy nhiên, chưa có robot nào lại mang đến vẻ đáng sợ như robot cơ điện tử tương tác Flatcat này.

Chính xác thì nó là cái gì? Cái tên Flatcat có vẻ dễ hiểu, với "flat" là phẳng và "cat" là mèo nhưng đồng thời, nó cũng đặt ra câu hỏi về lý do tại sao thứ này lại tồn tại. Về cốt lõi, Flatcat là một robot cực kỳ đơn giản, phản ứng khi người sử dụng gấp, vặn và cuộn cơ thể của nó thành các hình dạng khác nhau. Nó không có chân, nhưng giống như một con giun, nó có thể co bóp nhịp nhàng và mở rộng cơ thể để từ từ chui qua sàn nhà. 

Để làm cho Flatcat trở nên đáng yêu hơn để mọi người thực sự muốn chạm vào và tương tác với nó, những người sáng tạo ra nó tại một công ty khởi nghiệp về robot có trụ sở tại Berlin có tên là Jetpack Cognition Lab, đã bọc nó trong một bộ lông mềm mại và mịn màng để nó trông giống một con mèo hơn - hoặc ít nhất giống một con mèo bằng cách nào đó đã sống sót sau nhiều lần đối đầu một chiếc xe bán tải. 

Không có tin gì về việc Flatcat sẽ được sản xuất cho người tiêu dùng, mặc dù công ty sẽ vui vẻ thu thập địa chỉ email của bạn trên trang web của họ để giúp bạn cập nhật. Ít nhất Aibo  của Sony còn trông giống như một thứ mà bạn thực sự muốn nuôi, chứ không phải là một sinh vật mà bạn muốn vứt bỏ ngay lập tức. 

Nhưng ngay cả Sony cũng đã gặp khó khăn khi thuyết phục mọi người bỏ hơn 1.700 đô la (cộng với phí hàng tháng để mở khóa tất cả các tính năng của nó) cho chú chó robot đáng yêu Aibo mà hãng đã mang về từ cõi chết vào năm 2017, thì dù con robot mèo kinh dị này được bán cũng không hẳn có người dám mua.

Tham khảo: Gizmodo

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc sống như bà hoàng của Phanh Lee trong hào môn: Tối ăn uống sang chảnh, sáng ra tắm nắng cực chill

    Mẹ bầu Phanh Lee được TGĐ tập đoàn nghìn tỷ chiều chuộng ra sao? Xem 7749 hoạt động 1 ngày của cô nàng sẽ rõ!
  • Đọc thêm