Trấn Thành tặng quà người hùng "Super Mạnh" 10 triệu đồng, Facebook lập tức xuất hiện đầy rẫy tài khoản mạo danh xin tài trợ trơ trẽn!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 18:20 03/03/2021

Nhiều tài khoản mạo danh Nguyễn Ngọc Mạnh đang "mọc lên như nấm", đừng để lòng tốt của mình đặt sai chỗ nhé!

Đã 4 ngày trôi qua từ khi anh Nguyễn Ngọc Mạnh trở thành người hùng trong lòng nhiều người vì hành động dũng cảm khi cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống. Nhưng từ ngày trở nên nổi tiếng "bất đắc dĩ" cũng là lúc cuộc sống anh Mạnh bị xáo trộn nhiều hơn.

Trấn Thành tặng quà người hùng Super Mạnh 10 triệu đồng, Facebook lập tức xuất hiện đầy rẫy tài khoản mạo danh xin tài trợ trơ trẽn! - Ảnh 1.

Từ khi thu hút sự quan tâm của dư luận, anh Mạnh đã liên tục nhận được nhiều đề nghị trợ giúp như quà và tiền mặt từ các nhà hảo tâm như một hành động để khích lệ những việc làm dũng cảm như thế của tất cả mọi người. Nhưng anh luôn từ chối và muốn dành số tiền đó cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Mặc dù thế, sáng nay, 3/3, MC Trấn Thành cũng đã viết 1 tâm thư dài chia sẻ về câu chuyện kia đồng thời gửi tặng anh Mạnh 10 triệu đồng để khích lệ anh. Hành động này của Trấn Thành và nhiều các nhà hảo tâm khác khiến cộng đồng mạng vô cùng phấn khích.

Trấn Thành tặng quà người hùng Super Mạnh 10 triệu đồng, Facebook lập tức xuất hiện đầy rẫy tài khoản mạo danh xin tài trợ trơ trẽn! - Ảnh 2.

Hành động đẹp của Trấn Thành và nhiều nhà hảo tâm khác bị kẻ xấu dòm ngó

Tuy nhiên, cũng vì những quyền lợi anh Mạnh đang nhận được mà khiến anh trở thành mục tiêu để những kẻ lừa đảo trục lợi từ cái tên của anh. Sau sự cố bị hacker cho "bay màu" Facebook hôm qua, đến sáng 3/3 lại xuất hiện hàng loạt tài khoản, Facebook giả danh anh Mạnh nhằm mục đích xin tài trợ.

Trấn Thành tặng quà người hùng Super Mạnh 10 triệu đồng, Facebook lập tức xuất hiện đầy rẫy tài khoản mạo danh xin tài trợ trơ trẽn! - Ảnh 3.

Nhiều tài khoản xuất hiện lấy tên đầy đủ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, sau đó thực hiện chia sẻ các bài viết về sự cố bé gái rơi từ tầng 12 cùng những bài đăng khác nhằm tăng sự uy tín. Trên các tài khoản Facebook giả này đính kèm những số tài khoản ngân hàng khác nhau và dòng chữ "Hãy ủng hộ tôi", "Mọi sự đóng góp xin gửi về..."

Trấn Thành tặng quà người hùng Super Mạnh 10 triệu đồng, Facebook lập tức xuất hiện đầy rẫy tài khoản mạo danh xin tài trợ trơ trẽn! - Ảnh 4.

Tự đăng nhiều bài đăng khác để củng cố "uy tín"

Trấn Thành tặng quà người hùng Super Mạnh 10 triệu đồng, Facebook lập tức xuất hiện đầy rẫy tài khoản mạo danh xin tài trợ trơ trẽn! - Ảnh 5.

Hiện các tài khoản giả này vẫn đang được nhiều người kết bạn, nhấn like fanpage dẫn đến nguy cơ những người không biết và bị lừa là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy thận trọng, cân nhắc, lên án để nhiều người chấm dứt hành vi mạo danh người khác nhằm mục đích trục lợi cho bản thân. Đừng để lòng tốt của mình đặt sai chỗ bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm