Đấu sĩ Tây Ban Nha bị bò tót húc thủng mông và phản ứng đầy bất ngờ của dân mạng

Duy Vu, Theo Helino 11:17 29/05/2019

Khi trận đấu đã diễn ra được ít lâu, đấu sĩ Juan Leal đã bị con bò tót húc thủng phần hông, gây nên nhiều chấn thương nghiêm trọng.

Những lễ hội đấu bò tót diễn ra thường xuyên ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha hẳn không còn là điều quá xa lạ với người dân trên toàn thế giới. Mặc cho sự phản đối kịch liệt từ hiệp hội bảo vệ động vật, hàng năm, vô số con bò tót trưởng thành vẫn được "ném" vào đấu trường để rồi bị vờn, bị tra tấn đến ứa máu bởi các đấu sĩ.

Trận đấu bò tót trong khuôn khổ lễ hội San Isidro nức tiếng năm nay cũng không phải điều ngoại lệ. Vẫn là con bò trưởng thành bị tra tấn dã man, nhưng đấu sĩ Juan Leal, 26 tuổi, cũng phải chịu một cái kết không mấy yên bình.

Ít lâu sau khi trận đấu diễn ra, Juan đã bị con thú máu me đầy mình húc thẳng vào phần hông từ phía sau, nhấc cao đấu sĩ lên không trung trước khi anh đập mạnh người xuống đất. Ngạc nhiên thay, Juan Leal vẫn có thể đứng dậy và tiếp tục trận đấu; con bò tót cũng bị khống chế và giết ngay sau đó. 

Đấu sĩ Tây Ban Nha bị bò tót húc thủng mông và phản ứng đầy bất ngờ của dân mạng - Ảnh 1.

Đấu sĩ Juan trong một phút sơ sảy đã để con bò tót húc mạnh vào hông

Đấu sĩ Tây Ban Nha bị bò tót húc thủng mông và phản ứng đầy bất ngờ của dân mạng - Ảnh 2.

Nhưng Juan vẫn có thể đứng dậy tiếp tục chiến đấu.

Thậm chí, khi con bò đã chết với loạt vết thương nghiêm trọng trên cơ thể, các nhiếp ảnh gia còn ghi lại được khoảnh khắc đấu sĩ Juan với chiếc quần trắng thủng lỗ to đại, có máu thấm đẫm, đang giơ cao chiếc tai bò làm chiến lợi phẩm trong tiếng hò reo của đám đông người hâm mộ. 

Đấu sĩ Tây Ban Nha bị bò tót húc thủng mông và phản ứng đầy bất ngờ của dân mạng - Ảnh 3.

Đấu sĩ Juan chào khán giả với phần mông bị thương nặng và chiếc tai bò trên tay.

Juan Leal sau đó đã tức tốc được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Các bác sĩ cho biết con bò tót đã đâm sừng rất mạnh vào hông Juan, tạo nên vết thương sâu 25cm ở trực tràng anh và khiến xương chậu Juan bị vỡ. 

"Không thể tin nổi tại sao một người bị thương nặng như vậy vẫn có thể chiến đấu tiếp và thậm chí giết con bò tót. Người bình thường có lẽ còn không thể đứng vững sau sự cố này." - Bác sĩ phẫu thuật Máximo García Leirado cho biết. "Anh ta đã rất may mắn, chiếc sừng đã đâm trùng xương chậu và đi chệch hương lên trên, thay vì xuyên thủng dạ dày của đấu sĩ. Anh ấy sẽ sớm khỏe lại thôi, nhưng cần nghỉ ngơi để tránh những nhiễm trùng không đáng có."

Trái ngược lại với những bình luận cầu chúc cho sức khỏe của Juan sau chấn thương, một số cư dân mạng lại không tỏ ra chút thông cảm nào với chàng đấu sĩ 26 tuổi. Họ coi đây là cái giá phải trả cho hành vi ngược đãi động vật nói chung, và những trận đấu bò tót nói riêng, khi hậu quả để lại cho cả con người và cả các con thú đều vô cùng khó lường, nếu không muốn nói là "mất nhân tính".

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm