Đấu sĩ Tây Ban Nha thiệt mạng vì bị bò tót đâm thủng phổi

Đan Vy, Theo Thời Đại 15:08 19/06/2017

Đấu bò, trò biểu diễn truyền thống gây tranh cãi ở Tây Ban Nha hay một số nước Latin lại bị lên án sau cái chết thương tâm của đấu sĩ Ivan Fandino.

Daily Mail đưa tin đấu sĩ Ivan Fandino (36 tuổi) đã bị một con bò tót nặng gần nửa tấn húc trúng và qua đời do vết thương chí mạng tại trận đấu bò diễn ra ở Aire-sur-l’Adour, miền Tây Nam nước Pháp hôm 17/6 vừa qua.

Theo đó, trong lúc trình diễn, đấu sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha bất ngờ gặp phải một sự cố khiến anh trượt chân ngã. Chưa kịp trở tay, Fandino đã bị con bò tót húc mạnh vào sườn phải, gây tổn thương trầm trọng cho phổi và thận.

Đấu sĩ Tây Ban Nha thiệt mạng vì bị bò tót đâm thủng phổi - Ảnh 1.

Đấu sĩ Ivan Fandino (36 tuổi) đã tham gia trận đấu bò ở Aire-sur-l’Adour, miền Tây Nam nước Pháp hôm 17/6 và bị bò đâm thủng phổi.

Đấu sĩ Fandino nhanh chóng được đưa ra khỏi sân đấu vào khu vực sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện Mont-de-Marsan. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên đấu sĩ người Tây Ban Nha đã trút hơi thở cuối cùng ngay trên đường đến bệnh viện.

Trước đó đúng 1 năm, đấu sĩ Victor Barrio cũng đã qua đời ở tuổi 29 khi tham gia buổi biểu diễn ở đấu trường Teruel, xứ Aragon, Tây Ban Nha vào ngày 29/7/2016.

Gần đây nhất, đấu sĩ El Pana người Mexico cũng thiệt mạng bởi vết thương quá nặng do tai nạn xảy ra trong một trận đấu bò ở Ciudad Lerno ngày 1/5.

Đấu sĩ Tây Ban Nha thiệt mạng vì bị bò tót đâm thủng phổi - Ảnh 2.

Ban đầu, mọi người không thể ngờ Fandino lại bị thương trầm trọng như vậy.

Đấu sĩ Tây Ban Nha thiệt mạng vì bị bò tót đâm thủng phổi - Ảnh 3.

Ngay khi sự cố diễn ra, Fandino đã được đưa tới bệnh viện gần nhất nhưng đã trút hơi thở cuối cùng trên đường đi vì vết thương quá nặng.

Đấu bò được coi là một trò biểu diễn truyền thống của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, một vài thành phố ở Tây Nam nước Pháp hay nhiều quốc gia Mỹ Latin.

Trong môn này, dũng sĩ được gọi là Matador, mặc trang phục truyền thống với một thanh kiếm sắc và một tấm vải đỏ trên tay. Các Matador đi xung quanh con bò đực, di chuyển biểu diễn với phong thái tự tin, lịch lãm trước khi tìm cách đâm trúng tim để kết liễu con bò.

Sau cái chết của Fandino, trò biểu diễn mạo hiểm này càng gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng đấu bò là một trò man rợ trong khi những người ủng hộ lại cho rằng đó là một trong những lễ hội truyền thống cần được bảo tồn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm