Đầu năm thi nhau đi Yên Tử, đừng quên mua những đặc sản này về làm quà

Shan Shan, Theo Trí Thức Trẻ 21:09 19/02/2019

Thời điểm này là lúc mà rất nhiều người hành hương đến Yên Tử. Đừng quên mua các đặc sản hấp dẫn dưới đây về làm quà nhé.

Núi Yên Tử là ngọn núi cao 1068m so với mực nước biển trong dãy núi Đông Triều, thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử bao gồm một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa thu hút rất nhiều khách tham quan. Đặc biệt, vào những ngày đầu năm sau Tết Nguyên đán như thế này, lượng người kéo đến Yên Tử đông hơn bao giờ hết. 

Không chỉ là địa điểm tham quan du lịch, Yên Tử còn có những đặc sản rất đặc biệt. Nếu cũng đi tham quan Yên Tử, đừng quên mua những món ăn dưới đây về làm quà nhé!

Măng tươi Yên Tử

Nói đến Yên Tử, người ta dễ nghĩ ngay đến món măng tươi. Măng trúc ở đây thường là loại nhỏ, dài, nhỏ nhưng ngon, có độ giòn và ngọt, vì thế rất được yêu thích. Măng trúc có thể chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nhồi thịt... Đến Yên Tử, bạn có thể dễ dàng mua được măng trúc bởi nó được bán phổ biến trên các đoạn đường đi cho du khách mua về làm quà.

Rau dớn

Rau dớn là một loại rau thuộc họ dương xỉ, hơi nhớt nhưng ăn có vị ngọt mát. Loại rau này có nhiều ở Yên Tử, thường mọc tự nhiên. Rau dớn có quanh năm nhưng thường ngon nhất vào mùa mưa, ăn có độ giòn và vị ngọt khá lạ, thường được chế biến thành món xào tỏi, nộm... Nếu có cơ hội đến đây thì nhớ thử một lần ăn món rau này nhé.

Đầu năm thi nhau đi Yên Tử, đừng quên mua những đặc sản này về làm quà - Ảnh 2.

Bánh tài lồng ệp

Bánh tài lồng ệp còn có các tên gọi khác như tài nồng ệp, tày nồng ệp, bánh cấu, bánh tổ hay xì lồng cấu, là một đặc sản của người Sán Dìu ở Quảng Ninh, cũng là một loại bánh đặc trưng mà ít nơi có. Bánh có màu nâu đậm, hay làm thành tảng lớn, khi ăn sẽ cắt thành miếng nhỏ. 

Đầu năm thi nhau đi Yên Tử, đừng quên mua những đặc sản này về làm quà - Ảnh 3.

Nem chua Quảng Yên

Không chỉ Thanh Hoá, ở Quảng Ninh cũng có nem chua rất ngon, chính là nem chua Quảng Yên. Chiếc nem chua Quảng Yên được gói ngắn hơn, tròn hơn. Lớp lá sung bao quanh thịt tươi giã cùng với bì lợn, thính... hoà quyện, khiến miếng nem có hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi hành hương Yên Tử, bạn cũng có thể dễ dàng mua được loại nem này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm