Đầu năm, dân mạng phát... "hãi" trước tủ lạnh của Ngoại đầy ắp đồ ăn, túi lớn nhỏ chồng chất như tích trữ cho “tận thế”

Gia Hiển, Theo Helino 17:16 27/01/2020

Mà Ngoại vẫn biết được món nào ở đâu mới đỉnh!

Tết đến xuân sang, tủ lạnh của các gia đình bao giờ cũng trong tình trạng đầy ắp đồ ăn, bánh kẹo, nước ngọt, đồ sống, lương thực… Một phần là là do thói quen của các bà, các mẹ muốn lưu trữ, để dành đồ ăn trong dịp Tết, phòng ngừa hàng quán đóng cửa, khó mua bán, phần nữa là các gia đình muốn ăn uống trong dịp Tết được thoải mái, no nê, không bị thiếu đồ ăn...

Dù đã biết là như vậy, thế nhưng mới đây, loạt ảnh chụp “tủ lạnh của Ngoại” được một fanpage Facebook chia sẻ đã gây sốt MXH. Cụ thể, đây là chiếc tủ của bà ngoại một blogger người Đài Loan, mới chụp vào dịp cuối năm 2019.

Đầu năm, dân mạng phát... hãi trước tủ lạnh của Ngoại đầy ắp đồ ăn, túi lớn nhỏ chồng chất như tích trữ cho “tận thế” - Ảnh 1.

Một fanpage Việt Nam chia sẻ lại loạt ảnh chụp “tủ lạnh của Ngoại” khiến dân tình choáng váng, thu hút hơn 2,5k react và 130 comment sau 3 tiếng.

Đầu năm, dân mạng phát... hãi trước tủ lạnh của Ngoại đầy ắp đồ ăn, túi lớn nhỏ chồng chất như tích trữ cho “tận thế” - Ảnh 2.

Chủ nhân những bức ảnh này là blogger @jeeksfoodmaze - cháu trai của Ngoại trong ảnh.

Blogger chia sẻ kèm với loạt ảnh: “Tủ lạnh ấy cái gì cũng có, như hộp phép thuật vậy. Món nào cũng có, đỉnh nhất là chỉ có bà biết nó nằm ở đâu.” Dưới phần bình luận, dân tình ai nấy đều bất ngờ, và cũng có những tranh cãi xoay quanh việc tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh của bà:

- “Tủ bà y hệt tủ nhà mẹ mình, tủ to đùng nhưng lúc nào cũng chật, mà chả biết có ăn hết không ý”.

- “Đồ sống để chung với đồ chín nó không tốt chút nào. Lẫn lộn kiểu này dễ lây chéo vi khuẩn và rất khó vệ sinh tủ lạnh”.

- “Tủ lạnh trông có vẻ cổ, chắc nhà lâu đời rồi. Sắm cho bà cái tủ đông đựng đồ sống ý cho vệ sinh”.

- “Cháu lại thấy sợ tủ lạnh như này cơ ạ bà ơi…”.

Đầu năm, dân mạng phát... hãi trước tủ lạnh của Ngoại đầy ắp đồ ăn, túi lớn nhỏ chồng chất như tích trữ cho “tận thế” - Ảnh 3.

Tủ lạnh đầy ắp đồ ăn chín sống lẫn lộn của Ngoại khiến nhiều người lo lắng về độ vệ sinh.

Đầu năm, dân mạng phát... hãi trước tủ lạnh của Ngoại đầy ắp đồ ăn, túi lớn nhỏ chồng chất như tích trữ cho “tận thế” - Ảnh 4.

Các túi ni lông lớn nhỏ chất kín các ngăn.

Đầu năm, dân mạng phát... hãi trước tủ lạnh của Ngoại đầy ắp đồ ăn, túi lớn nhỏ chồng chất như tích trữ cho “tận thế” - Ảnh 5.

Nhưng với chủ blog, đây vẫn là một phần ký ức tuổi thơ không thể thiếu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm