Đầu năm đã tranh cãi: Luna khẳng định f(x) không tan rã, nhưng vẫn chẳng ai hiểu vì sao nhóm phải hoạt động như một "bóng ma"?

Fanti, Theo Helino 11:34 11/02/2019

Sản phẩm âm nhạc gần nhất của f(x) đã là từ... 4 năm trước. Mặc cho fan kêu gào thảm thiết đòi comeback nhưng f(x) vẫn lặn mất tăm dù các thành viên đều có hoạt động riêng của mình.

Chuyện này nói hoài nói mãi, nói từ 2018 sang đến 2019 vẫn nói. À mà không, phải là nói từ 2015 mới đúng. Rằng thì là mà SM có nhóm nhạc hàm số f(x) nổi đình đám một thời, nay lặn mất tăm mấy năm trời không một lời thông báo chính thức gì. Fan kêu cứ kêu, đòi comeback cứ việc đòi, f(x) vẫn ở đó nhưng không ra bài hát mới nào còn các thành viên thì mỗi người một phương trời không biết bao giờ mới về đây chung vui.

Đầu năm đã tranh cãi: Luna khẳng định f(x) không tan rã, nhưng vẫn chẳng ai hiểu vì sao nhóm phải hoạt động như một bóng ma? - Ảnh 1.

f(x) đang ở đâu thế nhỉ? - Đoán xem!

Gần đây, Luna có lên show và khẳng định chắc nịch f(x) chưa tan rã đâu nhé. Nhóm vẫn còn hoạt động đấy nhé. Nhưng chẳng hứa hẹn gì về chuyện comeback đâu, chỉ gửi đôi lời xin lỗi vì đã để fan chờ đợi quá lâu mà thôi...

Và vẫn không ai hiểu vì sao SM lại làm thế với f(x) suốt nhiều năm qua. Kỷ niệm 9 năm debut cũng chỉ một lời chúc chứ chẳng có nổi 1 bài hát. Cả thanh xuân của 4 cô gái đam mê nghệ thuật đã trôi qua, thế hệ Gen 3 của Kpop cũng sắp phải chào đón Gen 4 luôn rồi mà vẫn không thấy f(x) của Gen 2 đâu.

Khổ thân f(x), khổ thân cho cả fan của f(x) luôn. Nhưng xin nhắc lại, Luna bảo f(x) vẫn chưa tan rã đâu nhé. Còn netizen thì cứ tự ngồi phân tích với nhau về chuyện f(x) hoạt động như một "bóng ma" trong showbiz đều là tại SM cả, lỗi không nằm ở các thành viên. Cơ mà SM cũng có cái lý của SM...

Đầu năm đã tranh cãi: Luna khẳng định f(x) không tan rã, nhưng vẫn chẳng ai hiểu vì sao nhóm phải hoạt động như một bóng ma? - Ảnh 2.

1. [+1,232, -85] Đây không phải là lỗi của các thành viên... Chắc chắn là Victoria đang hoạt động ở Trung Quốc nhưng không phải kiểu như cô ấy chạy theo vụ lợi và trốn khỏi nhóm hay gì. Cô ấy ở bên đó bởi vì có kiếm được nhiều việc để làm hơn. Cô ấy vẫn siêu giàu và vẫn dưới trướng SM. Krystal thì tập trung mảng diễn xuất và Amber thì đang ở Mỹ quay CF cho Nike và trên tất cả, không ai nói về chuyện tan rã hết. Tất cả là lỗi của công ty. Cũng chẳng phải vì nhóm kém nổi luôn, họ cũng từng có lực lượng fan đông đảo lắm mà...

2. [+1,021, -87] Vậy tại sao SM không để họ tung ra bất kỳ bài hát nào vậy? Chất lượng âm nhạc của f(x) rất tốt mà 

3. [+819, -54] Sẽ thật tuyệt nếu như họ có thể tung ra một bài như "4 Walls" 

4. [+60, -1] Đây là vấn đề của SM... f(x) luôn quảng bá mấy bài kì kì để chắc chắn rằng họ không bị đi theo concept của Soshi nhưng từ lúc Red Velvet debut một cái là họ lấy hết cái sự kỳ quái lẫn hình tượng thân thiện với công chúng luôn nên hết chỗ cho f(x) làm bất kỳ điều gì khác nữa. Tôi nghĩ chắc SM chỉ chờ hợp đồng hết hạn trong lúc để cho các thành viên kiếm được sự chú ý từ hoạt động cá nhân.

5. [+43, -4] Tôi thích các bài hát của f(x) bởi vì nó không hề tầm thường, tôi ước họ mau mau trở lại 

6. [+27, -4] Các bài hát của f(x) lúc nào cũng sẽ khiến bạn phải kiểu "Hử??" khi lần đầu nghe nhưng sân khấu của họ luôn luôn tuyệt vời. "4 Walls" cũng hay nữa. Tại sao SM không cho họ ra bài nào vậy? 

7. [+26, -2] Có thể do mình già rồi hay sao nhưng mà nhớ các girl group từ thời Gen 2 quá... SNSD, WG, KARA, After School, T-Ara. 4Minute, f(x), SECRET... 

8. [+25, -5] Hẳn nhiên SM sẽ không cho họ ra bất kỳ album nào nữa bởi vì chẳng còn kiếm được đồng nào từ nhóm nữa. Họ chẳng còn fan, chỉ toàn fan của SM thôi.

9. [+24, -11] Fandom của họ bé lắm nên chẳng còn cá kiếm được nữa. Cũng chẳng còn thành viên nào nổi bật. Sulli từng là gương mặt của nhóm nhưng lại rời đi rồi nên chẳng còn visual để push. Thêm nữa, các bài hát mà cần đầu tư chất lượng và độc đáo thì tốn kém lắm. SM không nhìn thấy lợi ích mà họ mong muốn so với những gì họ phải bỏ ra. 

10. [+21, -0] Tôi nghĩ SM giờ hoàn toàn bỏ qua họ mà hướng tới Red Velvet rồi.

Nguồn: Nate, NB.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm