Đầu độc chồng bằng sữa, vô tình giết 13 người

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 23:00 31/10/2017

Một phụ nữ Pakistan đã bị bắt sau khi âm mưu đầu độc chồng bằng sữa dẫn đến cái chết của 13 thành viên trong gia đình.

Cảnh sát TP Muzaffargarh, miền Nam tỉnh Punjab, hôm 30-10 cho biết người phụ nữ tên Asiya Bibi nảy ra ý định giết chồng do phải kết hôn trái ý muốn cách đây 2 tháng.

Theo nhân viên cảnh sát Nazim Ali, Asiya tìm cách bỏ trốn đến nhà cha mẹ ruột vì không muốn làm đám cưới nhưng bất thành. Người yêu của cô sau đó cung cấp chất độc để bạn gái giết chồng - được xác định là anh Amjad.

Tuy nhiên, người đàn ông không uống ly sữa pha thuốc độc mà vợ mình đưa cho. Ly sữa sau đó được mẹ chồng của Asiya dùng làm sữa chua và bơ, vô tình đầu độc 27 người, trong đó có nhiều trẻ em. 13 thành viên do bị ngộ độc nặng đã tử vong.

Đầu độc chồng bằng sữa, vô tình giết 13 người - Ảnh 1.

Asiya Bibi bị bắt sau khi đầu độc chồng bất thành. Ảnh: GEO NEWS

Asiya thừa nhận pha thuốc độc vào sữa sau khi bị bắt giam. Ban đầu, người phụ nữ nói do thằn lằn rơi vào sữa nên mới xảy ra sự cố.

Hồi tháng trước, một cặp vợ chồng mới cưới ở tỉnh Punjab cũng bị gia đình cô dâu đầu độc mà không rõ nguyên nhân.

Hôn nhân cưỡng bức và bất hợp pháp xảy ra phổ biến ở Pakistan, đặc biệt là ở các vùng nông thôn – nơi phụ nữ đấu tranh đòi quyền lợi suốt nhiều thập kỷ.

Trong một diễn biến khác, một ông trùm mafia ở Sicilia – Ý vừa bị bắt vì ra lệnh ám sát con gái ruột bởi cô yêu một nhân viên cảnh sát.

Đầu độc chồng bằng sữa, vô tình giết 13 người - Ảnh 2.

Ông trùm Giuseppe "Pino" Scaduto . Ảnh: THE TIMES

Theo báo The Local hôm 31-10, ông trùm Giuseppe "Pino" Scaduto – đến từ thị trấn Bagheria – nằm trong số 15 nghi phạm bị bắt trong đợt truy quét băng đảng mafia Cosa Nostra của nhà chức trách Ý.

Cảnh sát nghe lén được cuộc gọi điện thoại giữa con trai của Scaduto với 1 người bạn, nói rằng anh ta bị ép buộc phải giết em gái để khôi phục danh dự cho gia đình.

Tuy nhiên, con trai của Scaduto từ chối giết em vì sợ bị đi tù. Ông trùm mafia còn lên kế hoạch giết cả bạn trai của con gái mình nhưng chưa kịp thực hiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày