Sáng 28/5, Trung tâm y tế huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân vào viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, sùi bọt mép, tụt huyết áp.
Ngày 7/4/2022, Phòng khám Chống độc Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận một nam bệnh nhân trong tình trạng nhiễm độc toàn thân. Đó là ông N.H.T., ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.
Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu thụ sai cách, trường hợp nhẹ có thể rơi vào hôn mê, nặng sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.
Cua quạt có chứa độc tố saxitoxin hoặc tetrodotoxin cực bền, chúng không phân hủy dù ở nhiệt độ cao nên người ăn cua có thể bị ngộ độc ngay cả khi nấu chín cua.
Rau xanh là thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhưng nếu chúng ta sử dụng không chọn lọc và chế biến sai cách thì có thể biến chúng trở thành thủ phạm gây bệnh.