Căng thẳng sau khi li dị, mẹ đầu độc con trai 5 tuổi rồi dựng hiện trường giả che giấu tội ác

Vân Anh, Theo Thời Đại 08:58 05/03/2017

Để che giấu tội ác của mình, người mẹ này đã dùng xăng đốt xác con trai sau khi ép con uống thuốc đến chết.

2 năm sau cái chết tức tưởi của bé trai 5 tuổi bị mẹ đầu độc và dùng xăng đốt xác phi tang, phiên toà đã được mở ra vào ngày thứ 2 (27/2) để xét xử vụ việc.

Narges Shafeirad, 35 tuổi, giết con trai mình là Daniel hai năm trước do chịu nhiều áp lực sau khi li dị.

Anh Hamid Dana, bố của nạn nhân, không kìm được cảm xúc khi phát biểu tại phiên toà: "Khi tôi đưa con đến nhà Shafeirad, tôi động viên nói, con hãy mạnh mẽ lên nhé, và nó bảo tôi rằng, bố ơi, con rất mạnh mẽ, bố cũng phải mạnh mẽ lên nhé. Nó là tất cả của tôi, giờ cuộc sống tôi luôn chìm trong vô vọng".

Trong khi anh Hamid Dana, bố của Daniel và ông bà của đứa trẻ đều không thể kìm nén được cảm xúc thì vẻ mặt của Shafeirad lại hoàn toàn bình thản. Ngay cả khi công tố viên miêu tả chi tiết cách cô ta ép Daniel uống thuốc diphenhydramine với liều lượng gây chết người, vẻ mặt cô ta vẫn không thay đổi.

Căng thẳng sau khi li dị, mẹ đầu độc con trai 5 tuổi rồi dựng hiện trường giả che giấu tội ác - Ảnh 1.

Em Daniel bị mẹ đầu độc và dùng xăng đốt xác phi tang.

Nelson Rupp, thẩm phán quận Montgomery, bang Maryland, Mỹ hỏi bị cáo Narges Shafeirad tại phiên toà: "Mẹ giết con là một tội cực kỳ nghiêm trọng, tại sao bị cáo có thể làm điều ác độc như vậy? Động cơ dẫn đến hành động đó chỉ có bị cáo mới rõ".

Shafeirad trả lời rằng khoảng thời gian khó khăn sau khi li dị chồng cùng những áp lực và căng thẳng khi phải giành quyền nuôi con khiến cô ta rơi vào trầm cảm.

"Tôi sống trong tuyệt vọng. Đến giờ tôi vẫn không thể tin rằng con trai tôi đã mất ", bị cáo Shafeirad nói.

Đó là những lời cuối cùng trước khi phiên toà khép lại và Shafeirad bị phạt tù 50 năm vì tội giết người.

Shafeirad và Hamid Dana gặp nhau ở Iran và cưới năm 2007. Hai năm sau, Daniel ra đời. Nhưng năm năm sau, họ sống ly thân và dẫn đến ly hôn. Họ ra toà và đều đòi quyền nuôi con.

Cuối cùng, toà phán quyết, mỗi tuần, Daniel ở với mẹ 4 ngày và ở với bố 3 ngày. Nhưng mâu thuẫn giữa họ ngày một gay gắt. Lúc đó, Shafeirad đã từng nói với chồng rằng, cô ta sẽ khiến anh phải khóc và cảm thấy tội lỗi.

Căng thẳng sau khi li dị, mẹ đầu độc con trai 5 tuổi rồi dựng hiện trường giả che giấu tội ác - Ảnh 2.

Hành động của người mẹ được cho là do gặp nhiều căng thẳng sau khi li dị.

Trước khi phiên toà mở ra, các công tố viên phát hiện nhiều vết thâm tím và trầy xước xung quanh miệng của Daniel cho thấy cách Shafeirad ép đứa trẻ uống hết một chai thuốc đầy. Thậm chí, không phải một lần mà cô ta tiếp tục ép đứa trẻ uống nhiều lần, mỗi lần cách nhau chỉ 2 đến 4 giờ cho đến khi đứa trẻ tử vong.

Diphenhydramine là một loại thuốc chống dị ứng, nhưng khi uống quá liều có thể gây tử vong. Ở trẻ em dưới 14 tuổi, liều 7,5 g đã có thể gây ngộ độc nặng. Vì bị ép uống với liều lượng lớn nên đứa trẻ có thể đã bị mờ mắt, nôn mửa và co giật trước khi chết.

Để che giấu tội ác của mình, Shafeirad quyết định tạo ra hiện trường giả. Cô ta đưa thi thể của Daniel lên ô tô, ghé mua một chai xăng và đỗ ô tô vào lề đường. Tại đây, cô ta đổ xăng khắp các ghế trong xe và khởi động ô tô để tạo nên một vụ cháy.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, cô ta khai rằng đó chỉ là một sự cố. Lúc cô ta và Daniel đang trên đường ra biển thì cô hút thuốc, không may tàn thuốc bén vào xăng cô ta để trên xe khiến xe bị cháy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm