Đạt 8 triệu view sau 2 tuần, “Đón Xuân Tài Lộc” của đạo diễn “Em chưa 18” có gì khiến cộng đồng mạng xôn xao đến thế?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 23/01/2019

Đón Xuân Tài Lộc là clip Tết ngắn chỉ hơn 2 phút của đạo diễn "Em chưa 18" Lê Thanh Sơn. Sau hơn 2 tuần xuất xưởng, clip đã "cán mốc" 8 triệu view.

Từ facebook của Trấn Thành, Đan Trường, Thanh Thảo Hugo… đến bình luận của khán giả, nơi đâu cũng thấy cộng đồng thả tim cho clip mới toanh này, nhất là khi chủ đề khai bếp của clip rất hợp thời vào dịp Tết cận kề.

Mưa lời khen từ hàng loạt sao Việt

Chia sẻ trên trang cá nhân, MC đa tài Thanh Thảo Hugo cám ơn clip ngắn Đón Xuân Tài Lộc của đạo diễn Lê Thanh Sơn thật ý nghĩa, giúp chị yêu bếp hơn vì đây là nơi gắn kết gia đình và khởi ngàn tài lộc trong năm mới.

Đạt 8 triệu view sau 2 tuần, “Đón Xuân Tài Lộc” của đạo diễn “Em chưa 18” có gì khiến cộng đồng mạng xôn xao đến thế? - Ảnh 1.

Thanh Thảo Hugo tin rằng bếp ấm, nhà an, giàu sang sẽ đến

Là một trong những "fan" chia sẻ clip ngắn Đón Xuân Tài Lộc từ sớm, Đan Trường chia sẻ anh được bộ clip truyền cảm hứng rất nhiều về tập tục khai bếp và hứa hẹn "năm nay nhà mình chắc chắn sẽ khai bếp rình rang để cả năm rộn ràng".

Đạt 8 triệu view sau 2 tuần, “Đón Xuân Tài Lộc” của đạo diễn “Em chưa 18” có gì khiến cộng đồng mạng xôn xao đến thế? - Ảnh 2.

Anh Bo tin rằng đầu năm không nên để bếp nguội lạnh vì cả năm đó gia đình sẽ lục đục, chuyện làm ăn không suôn sẻ

Nhân tham dự một chương trình livestream cùng NSND Hồng Vân và chuyên gia phong thủy – Tiến sĩ Lê Xuân Phương, Trấn Thành đã "thấm" ý nghĩa sâu xa của hoạt động khai bếp đầu xuân chính là khởi nguồn tài lộc cho gia đình. Về nhà xem thêm được clip ngắn Đón Xuân Tài Lộc, Trấn Thành lại càng tâm đắc.

Đạt 8 triệu view sau 2 tuần, “Đón Xuân Tài Lộc” của đạo diễn “Em chưa 18” có gì khiến cộng đồng mạng xôn xao đến thế? - Ảnh 3.

Trấn Thành khẳng định Tết này sẽ khai xuân, khai bếp, để khai luôn tài lộc, niềm vui

Cộng đồng "rần rần" rủ nhau khai bếp clip

Sau 2 tuần ra mắt, clip ngắn "Đón Xuân Tài Lộc" đã thu hút sự chú ý không hề nhỏ. Nếu như trên YouTube, video đã có hơn 8 triệu lượt view và gần 2 ngàn lượt like, bình luận thì con số trên Fanpage chính thức của Neptune cũng không hề kém cạnh với hơn 2 triệu view, 10 ngàn lượt like và hơn 1 ngàn chia sẻ.

Không dừng lại ở đó, Tết này chắc hẳn không chỉ có Đan Trường, Thanh Thảo Hugo, Trấn Thành và những sao Việt khác khai bếp mà cộng đồng mạng cũng "rần rần" xung phong khai bếp cho nhà mình. "Năm nay mình được tuổi, chắc sẽ được giao "suất" khai bếp đầu năm cho gia đình" – bạn Mai Hong Nguyen chia sẻ.

Đạt 8 triệu view sau 2 tuần, “Đón Xuân Tài Lộc” của đạo diễn “Em chưa 18” có gì khiến cộng đồng mạng xôn xao đến thế? - Ảnh 4.

Ngay bên dưới phần bình luận của clip trên YouTube, khán giả chia sẻ: "Nhà mình buôn bán nên năm nào cũng khai bếp đầu năm mới, vậy là cả năm buôn may bán đắt luôn đó" làm mọi người vô cùng hào hứng.

Không chỉ có cộng đồng mạng, nhiều người xem cũng có những phản hồi tích cực về clip ngắn Đón Xuân Tài Lộc. Bạn Nguyễn Trần Khánh Vy (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: "Em trai mình ít khi nào thích các clip ngắn như vậy nhưng dạo này cứ thấy em ngâm nga "Khai bếp tết này, hạnh phúc phát tài" hoài luôn". Còn anh Đặng Tiến Thành (Hà Nội) thì kể rằng ở nhà có hôm bố mẹ hỏi anh bài hát trong clip ngắn Đón Xuân Tài Lộc là gì, bố mẹ rất thích vì thấy ca từ rất ý nghĩa. "Hơn nữa, bản thân mình khi biết được khai bếp giúp mang lại tài lộc cho gia đình, mình cũng thấy hay hay, trước giờ chỉ có mẹ xuống bếp ngày mùng 1, nhưng Tết này mình sẽ rủ cả nhà cùng vào bếp với mẹ để phụ giúp khai bếp".

Trên thực tế, từ triết lý "bếp ấm, nhà an, giàu sang mới đến", clip vốn dựa trên cơ sở phong thủy, văn hóa, đạo diễn Lê Thanh Sơn đã đặt gian bếp với những giọt dầu vàng ở vị trí trung tâm, là "phép màu" hóa giải mọi xa cách lạnh nhạt, tạo ra hòa khí, mở cửa cho tài lộc ùa về. Có lẽ chính vì xuất phát từ những điều ý nghĩa như vậy, nên video đã "đốn tim" đông đảo người xem ngay khi trình làng.

Rủ nhau khai bếp rộn ràng để khởi ngàn tài lộc, cư dân mạng chưa bao giờ "đồng lòng làm giàu" đến thế. Với sự lan tỏa bất ngờ sau một thời gian ngắn, clip Đón Xuân Tài Lộc đã một lần nữa khẳng định tài năng của đạo diễn Lê Thanh Sơn và tạo nên một trào lưu "khai bếp, khai xuân, khai luôn tài lộc, khai cả niềm vui" như A Xìn chia sẻ.

Xem TVC tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=9GAzCm0qNLc&t=2s.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm