Đập gần 400 triệu đồng để được top 1, game thủ 6 tuổi khiến phụ huynh kinh hãi, liên hệ hoàn tiền thì đã quá muộn

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 05/07/2021

Cậu nhóc game thủ này đang gây ra khá nhiều rắc rối cho các bậc phụ huynh của mình.

Với sự phát triển nhanh chóng của smartphone kèm theo đó là nhiều thiết bị công nghệ hiện đại như laptop, máy tính bảng, các game thủ nhí giờ đây đang có điều kiện để phát triển tốt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến không ít những rắc rối, đặc biệt là dành cho các bậc phụ huynh.

Cụ thể, bên cạnh việc lo lắng con mình có thể nghiện game, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển, rất nhiều người còn phải chú ý tới ví tiền của chính bản thân, khi mà các thiết bị chơi game thường có liên kết tới thẻ tín dụng. Lo lắng này là hoàn toàn có cơ sở, đặc biệt là sau trường hợp đầy cay đắng của bà mẹ dưới đây.

Đập gần 400 triệu đồng để được top 1, game thủ 6 tuổi khiến phụ huynh kinh hãi, liên hệ hoàn tiền thì đã quá muộn - Ảnh 1.

Jessica Johnson và George - hai nhân vật chính của câu chuyện

Theo đó, Jessica Johnson - người phụ nữ sống ở bang Connecticut, Mỹ đã tá hỏa khi phát hiện ra thẻ tín dụng của mình liên tục bị trừ tiền từ hệ thống thanh toán của Apple. Sau một hồi tìm hiểu, Jessica mới bàng hoàng phát hiện ra rằng hóa ra, mọi thứ đều xuất phát từ những giao dịch đến từ cậu con trai út George.

Càng sốc hơn nữa khi bà biết được số tiền mà cậu nhóc đã tiêu tốn vào trò chơi Sonic Forces trên iPad với tham vọng bá đạo trong tựa game này.

Đập gần 400 triệu đồng để được top 1, game thủ 6 tuổi khiến phụ huynh kinh hãi, liên hệ hoàn tiền thì đã quá muộn - Ảnh 2.

Toàn bộ số tiền đã được George mua đồ, trang bị cho tựa game Sonic trên iPad

Cụ thể, tổng số tiền mà George đã "vô tình" tiêu tốn của phụ huynh cũng lên tới một con số kha khá, khoảng 16.000 USD (gần 400 triệu đồng). Tuy không phải là mốc nạp quá cao, kỷ lục nhưng cũng đủ làm cho ví tiền của Jessica phải "rỉ máu".

Ngay sau đó, Jessica đã nhanh chóng liên hệ với Apple và tiến hành các thủ tục để xin hoàn tiền với lý do cậu con trai 6 tuổi chưa nhận thức được đầy đủ sự nghiêm trọng của vấn đề nhưng mọi thứ đã quá muộn.

Đập gần 400 triệu đồng để được top 1, game thủ 6 tuổi khiến phụ huynh kinh hãi, liên hệ hoàn tiền thì đã quá muộn - Ảnh 3.

Cash Shop trong Sonic bị coi là thứ "dụ dỗ" trẻ em tiêu tiền

Do đã quá hạn 60 ngày từ khi cậu nhóc George thực hiện giao dịch, thế nên Jessica không được hoàn tiền. Thông thường, người dùng sẽ nhận hóa đơn bằng email nếu có giao dịch trên App Store hoặc iCloud nhưng cô đã không để tâm và phát hiện ra vấn đề sớm.

Về cơ bản, lỗi vẫn thuộc về Jessica khi đã thiếu sự giám sát với cậu nhóc game thủ 6 tuổi của mình. Tuy vậy, cô vẫn lên tiếng chỉ trích Sonic Forces, cho rằng trò chơi này như một kẻ "ăn bám" và dụ dỗ những đứa trẻ nạp tiền vào game.

"Không có người lớn nào trả 100 USD cho một tựa game ảo", Jessica cay đắng thừa nhận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm