Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi "thần rừng" Levi từng đầu quân!

Xing Xiing, Theo Trí Thức Trẻ 00:38 07/02/2020

Có bao giờ bạn tưởng tượng các trụ sở eSports trên thế giới hoành tráng như thế nào chưa?

Trụ sở chính của Fnatic

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 1.

Thương hiệu giải trí Esports Fnatic là tổ chức đa quốc gia, vì nó đào tạo các tuyển thủ của mình ở các văn phòng trên toàn cầu. Nhưng trụ sở chính của nó được đặt tại London, Vương quốc Anh với diện tích gần 500 m vuông.

Điểm nổi bật của trụ sở này là gian hàng DJ tại sảnh, mang đến không gian âm nhạc sôi động và tràn đầy năng lượng. Tại đây còn được trang bị cả sàn nhảy, theo Fnatic thì đây là nơi tổ chức tiệc tùng.

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 2.

Bên cạnh các thiết lập chơi game, trụ sở còn tự hào có 2 nhà bếp (tầng một, tầng hai) và khu vườn nhỏ để người chơi có thể hít thở không khí trong lành.

Cavs Legion

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 3.

Đội bóng NBA 2K League và Cavs Legion GC, đã khai trương cơ sở eSports của họ là Legion Lair Lit vào cuối năm ngoái, cơ sở này rộng 251 m vuông. Nơi đây tự hào vì có nhiều tính năng hiện đại nổi tiếng hàng đầu và các khu vực phát trực tuyến có cách âm.

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 4.

Điều đặc biệt về Legion Lair Lit là Câu lạc bộ Cleveland Rec Esports. Họ là nhóm thanh niên địa phương được thành lập để giới thiệu những tài năng trẻ đến sự nghiệp trong ngành công nghiệp eSports.

Trung tâm GameStop của Complexity Gaming

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 5.

Tổ chức eSports kỳ cựu ở Bắc Mỹ Complexity Gaming vô cùng tự hào vì cơ sở của mình là cơ sở thể thao điện tử tiên tiến nhất tại quốc gia. Để chuẩn bị đầy đủ cho người chơi của họ cho các giải đấu ngoại tuyến, GameStop (GSPC) có các điều khiển không gian riêng, mô phỏng tiếng ồn đám đông. Thậm chí, ánh sáng ở đây có thể khiến người chơi cảm thấy áp lực như sân khấu eSports thực tế trong khi luyện tập.

GSPC cũng tin tưởng vào việc tăng cường các phản ứng nhận thức của người chơi, đó là lý do tại sao họ tạo ra Phòng thí nghiệm nhận thức rộng khoản 1.022 m vuông này.

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 6.

Theo các tuyên bố của GSPC, nhờ những thách thức về nhận thức và thử nghiệm phản ứng sâu sắc, người chơi có thể cải thiện các chức năng nhận thức, ra quyết định và nâng cao sự tập trung.

Ngay cả khi mất điện, việc chơi game và luyện tập vẫn sẽ tiếp tục vì toàn bộ cơ sở được hỗ trợ bởi máy phát điện riêng, có thể cung cấp năng lượng trong tối đa 2h.

100 Thieves

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 7.

Cơ sở mới nhất trong danh sách này là trụ sở của 100 Thieves, được cho là tiêu tốn 35 triệu USD và rộng gần 1.394 m vuông. Khu phức hợp đen trắng mới được xây dựng không chỉ là văn phòng, nó chứa các phòng đào tạo cho các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp và Fortnite.

Cơ sở còn có các phòng được thiết kế cho các streamer và người tạo nội dung cũng như màn hình LED khổng lồ.

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 8.

Trụ sở Oh My God

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 9.

Trụ sở eSports hàng đầu Trung Quốc này khiến mọi người không tin vào mắt mình bởi vẻ sang trọng và mang hơi thở công nghệ mạnh mẽ. Tổng thể công trình như một con tàu vũ trụ với các thiết bị tối tân với diện tích 2.044 m vuông.

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 10.
Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 11.

Đội Trung Quốc Oh My God (OMG) đã hợp tác với GuTeng Designer Studio để có thể mang cấu trúc lấy cảm hứng từ trò chơi Ender vào công trình này. Bên cạnh những phòng chức năng, phòng tập, phòng stream, tầng cao nhất của tòa nhà được dành hẳn cho đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của OMG.

Dạo quanh 5 trụ sở eSports hàng đầu thế giới, có cả nơi thần rừng Levi từng đầu quân! - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm