Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi?

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 11/03/2020

Những món ăn dưới đây từ lâu đã được xem là đặc sản nổi tiếng nhất ở mỗi tỉnh thành mà bất kỳ du khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

Để nhắc đến một trong những niềm tự hào bấy lâu của Việt Nam trong mắt các du khách quốc tế thì đó chính là nền ẩm thực phong phú, lâu đời. Hiếm nơi nào sở hữu nhiều đặc sản nổi tiếng như ở Việt Nam, thậm chí nhiều món còn vươn sang cả bản đồ thế giới như phở, bánh mì, cơm tấm,… Và ở mỗi vùng miền, mỗi tỉnh thành ta lại xuất hiện nhiều loại đặc sản trứ danh khác nhau khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

Dưới đây chính là một vài đặc sản nổi tiếng nhất tại nhiều điểm đến trên khắp Việt Nam. Bạn đã có cơ hội thử qua bao nhiêu món rồi?

Thốt nốt và mắm (An Giang) - (Ảnh: @candykun107, @nosugar_07, @nguyenfoodalic)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 2.

Bánh gio (Bắc Kạn) - (Ảnh: @eatwpeach)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 3.

Nem bùi (Bắc Ninh) - (Ảnh: @rain.cherry)

Kẹo dừa (Bến Tre) - (Ảnh: @va.o.ry)

Vải thiều Thanh Hà và bánh đậu xanh (Hải Dương)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 6.

Nem Lai Vung (Đồng Tháp) - (Ảnh: @angibando)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 7.

Phở Hai Tô (Gia Lai) - (Ảnh: @vietnamese.foody)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 8.

Cơm Tấm (Sài Gòn)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 9.

Nem cua bể (Hải Phòng)

Thanh long (Bình Thuận) - (Ảnh: @anhtins)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 11.

Bánh Pía (Sóc Trăng)

Cốm Làng Vòng (Hà Nội) - (Ảnh: @ngocanhngxx, @svietnammm)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 13.

Kẹo cu đơ (Hà Tĩnh) - (Ảnh: @yucoiwaki)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 14.

Mè xửng (Huế) - (Ảnh: @ltbamboo)

Nhãn lồng và bánh tẻ (Hưng Yên)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 16.

Bánh ống lá dứa (Kiên Giang) - (Ảnh: @cookat_vietnam)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 17.

Gỏi lá (Kon Tum)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 18.

Vịt quay móc mật (Lạng Sơn)

Thắng cố và thịt lợn cắp nách (Lào Cai)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 20.

Nem nắm Giao Thuỷ (Nam Định)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 21.

Cơm cháy (Ninh Bình)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 22.

Nho (Ninh Thuận)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 23.

Bánh tai (Phú Thọ) - (Ảnh: @hien.sun)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 24.

Mì Quảng (Quảng Nam) - (Ảnh: @whenpigsfeast)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 25.

Tỏi cô đơn Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Chả mực (Quảng Ninh) - (Ảnh: @d.y.1502)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 27.

Muối tôm (Tây Ninh)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 28.

Bánh cáy (Thái Bình) - (Ảnh: @trinhtrn)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 29.

Nem chua (Thanh Hoá)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 30.

Bánh khọt (Vũng Tàu) - (Ảnh: @yelpoc)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 31.

Dừa sáp (Trà Vinh) - (Ảnh: @cutiela83)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 32.

Ba khía Rạch Gốc (Cà Mau)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 33.

Bánh khảo (Cao Bằng)

Dạo một vòng loạt đặc sản nức tiếng của mỗi tỉnh thành trên khắp Việt Nam, bạn đã được thử qua bao nhiêu món rồi? - Ảnh 34.

Thịt trâu gác bếp (Yên Bái)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm