Đạo diễn Ridley Scott lên kế hoạch làm lại siêu phẩm kinh dị "The Wailing" của Hàn Quốc

Hiếu Mỡ, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 20/01/2017

Tiếp nối truyền thống của Hollywood, bộ phim kinh dị đình đám "The Wailing" đang được đạo diễn gạo cội Ridley Scott ấp ủ kế hoạch làm lại theo phong cách Mỹ hóa.

Mỹ hóa các phim kinh dị nước ngoài từ lâu đã là truyền thống của Hollywood mặc dù mắc phải rất nhiều khúc mắc vì sự khác biệt nhau giữa hai nền văn hóa. Tuy nhiên không phải bộ phim nào cũng thất bại, điển hình nhất là thành công rực rỡ của The Ring (2002) đã mở đường cho một loạt các tác phẩm kinh dị làm lại từ bản gốc của Châu Á như The Univited (2009), Shutter (2008), Pulse (2006)...

Đạo diễn Ridley Scott lên kế hoạch làm lại siêu phẩm kinh dị The Wailing của Hàn Quốc - Ảnh 1.

"The Ring" hiện vẫn là tác phẩm kinh dị Mỹ hóa thành công nhất

Tác phẩm gần đây nhất lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất Hollywood là The Wailing, bộ phim đình đám gây tiếng vang lớn lại Liên Hoan Phim Cannes và thu về 50 triệu USD doanh thu nội địa cùng 800 nghìn USD tại một số rạp ở Mỹ. Phim gần như xuất hiện đầy đủ trong danh sách các phim kinh dị hay nhất trong năm 2016, các chuyên trang chấm điểm uy tín như Metacritics hay Rotten Tomatoes đều cho The Wailing số điểm cao ngất ngưỡng.

Đạo diễn Ridley Scott lên kế hoạch làm lại siêu phẩm kinh dị The Wailing của Hàn Quốc - Ảnh 2.

"The Wailing" được đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị xuất sắc nhất trong năm 2016 và tạo nên được tiếng vang lớn ở thị trường quốc tế

The Screen Daily, Scott Free-công ty sản xuất thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi đạo diễn nổi tiếng Ridley Scott đang lên kế hoạch thực hiện phiên bản Mỹ hóa của The Wailing. Những thông tin này đến từ Hosung Kim, người đứng đầu của FOX tại Hàn Quốc. Kim cho biết ông đã nhận được lời đề nghị từ Scott Free về việc làm lại bộ phim:

"Họ nói rằng The Wailing khiến họ liên tưởng đến các phim như The Exorcist, The Ring và Se7en. Tập quán địa phương và các vấn đề nhạy cảm của The Wailing rất lớn nên tôi không nghĩ rằng nó sẽ không dễ dàng làm lại theo kiểu phương Tây, và quan trọng nhất là ai sẽ đạo diễn bộ phim. Thế nên tôi nói với họ đạo diễn duy nhất có thể thực hiện phiên bản làm lại này chính là Na Hong Jin. Nhưng chúng tôi vẫn chỉ đang trong giai đoạn đầu của cuộc đàm phán".

Đạo diễn Ridley Scott lên kế hoạch làm lại siêu phẩm kinh dị The Wailing của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Cốt truyện phức tạp mang đậm dấu ấn tôn giáo và văn hóa dân gian của Hàn Quốc là trở ngại lớn nhất của việc Mỹ hóa "The Wailing"

Nội dung của The Wailing xoay quanh nam cảnh sát vụng về Jong-goo lên đường điều tra một vụ án mạng được cho là nguyên nhân của một loài nấm độc. Tuy nhiên càng về sau, cốt truyện của The Wailing trở nên phức tạp hơn khi có sự xuất hiện của các yếu tố tâm linh, tôn giáo và một loạt các tuyến nhân vật hấp dẫn. 

Bản phác thảo cốt truyện của phiên bản làm lại hiện chỉ là một phần rất nhỏ bề mặt nội dung dài 2 tiếng 36 phút của The Wailing. Như ông Kim đã nói ở trên, The Wailing là bộ phim rất khó để làm lại cho khán giả Mỹ vì cốt truyện của nó gắn liền với tín ngưỡng phương Đông cùng với  sự mê tín trong các tập tục của Hàn Quốc. Sẽ rất thú vị nếu đạo diễn Na Hong Jin được trực tiếp cải biên tác phẩm gốc của mình thành phiên bản riêng của Hollywood.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm