Đạo diễn Người Đẹp và Thủy Quái sẽ tái sinh Cậu bé người gỗ Pinocchio trên Netflix

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:13 23/10/2018

Chủ nhân của giải Oscar Guillermo del Toro sẽ là đạo diễn cho dự án phim hoạt hình ca nhạc Pinocchio cho kênh Netflix.

Không ngủ say sau chiến thắng của The Shape of Water tại Oscar năm ngoái, Guillermo del Toro đã nhận lời đạo diễn cho bộ phim hoạt hình tĩnh vật ca nhạc (stop motion musical) Pinocchio của Netflix. Đây sẽ là dự án điện ảnh hoạt hình đầu tiên trong sự nghiệp của del Toro, dựa trên câu chuyện của Carlo Collodi về một cậu bé rối gỗ khát khao được làm người.

Đạo diễn Người Đẹp và Thủy Quái sẽ tái sinh Cậu bé người gỗ Pinocchio trên Netflix - Ảnh 1.

Như nhiều tác phẩm khác của Guillermo del Toro, Pinocchio sẽ có bối cảnh gắn chặt với các sự kiện lịch sử - chính trị. Lần này là nước Ý thập niên 30 với sự cầm quyền của Benito Mussolini và manh nha chủ nghĩa phát xít. Dự kiến phim sẽ bắt đầu khởi quay từ mùa thu năm nay.

Đạo diễn Người Đẹp và Thủy Quái sẽ tái sinh Cậu bé người gỗ Pinocchio trên Netflix - Ảnh 2.

Pinocchio của del Toro có lẽ sẽ rất khác nhân vật hoạt hình của Disney năm 1940.

Guillermo del Toro từng cộng tác với Netflix trong loạt hoạt hình ăn khách Trollhunters hiện đã ra được 3 mùa phim với 52 tập. Trollhunters là chương đầu của bộ ba series hoạt hình Tales of Arcadia đầy tham vọng của hãng DreamWorks. Chương thứ hai 3Below dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay, theo sau là Wizards sẽ trình làng vào năm 2019. Sắp tới del Toro cũng cho ra một series kinh dị khác là Guillermo del Toro Presents 10 After Midnight trên kênh Netflix.

Đạo diễn Người Đẹp và Thủy Quái sẽ tái sinh Cậu bé người gỗ Pinocchio trên Netflix - Ảnh 3.

Dịch vụ trực tuyến Netflix những ngày này đang đầu tư ráo riết vào các nội dung cho trẻ em trong bối cảnh phải đối đầu với Disney. Ngoài Pinocchio, Netflix cũng đang phát triển những dự án như Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events, She-Ra and the Princesses of Power hay Gabby’s Dollhouse. Pinocchio sẽ do Patrick McHale đồng biên kịch, Lisa Henson, Alex Bulkley, Corey Campodonico, và Gary Ungar đảm trách sản xuất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm