Đạo diễn "Justice League": "Không phải phim siêu anh hùng nào cũng “được” như The Avengers đâu!"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 02/04/2018

Đạo diễn Joss Whedon người từng thực hiện "Justice League" và hai phần của Avengers mới đây đã có những chia sẻ về tác phẩm của mình cũng như dự án siêu anh hùng trong tương lai.

Sau nhiều tháng im lặng dưới vai trò đạo diễn, Joss Whedon người chỉ đạo cho những bom tấn siêu anh hùng như The Avengers hay Justice League đã lên tiếng chia sẻ về dự án phim siêu anh hùng mới nhất mà mình từng thực hiện. Không những thế, nhà làm phim này còn trải lòng một cách nhiệt tình.

Đạo diễn Justice League: Không phải phim siêu anh hùng nào cũng được như The Avengers đâu! - Ảnh 1.

Vừa qua, Joss đã có mặt tại sự kiện Awesome Con tại Washington để trả lời những câu hỏi phỏng vấn tất tần tật từ hồi Buffy the Vampire Slayer (Khắc Tinh Ma Cà Rồng) năm 1992 tới tận bom tấn mới nhất của ông Justice League (Liên Minh Công Lý) vào hồi năm ngoái. Trong khi ông cố gắng không đi vào tiểu tiết quá trình làm phim của Justice League, Joss Whedon bộc bạch những khó khăn khi tiếp quản dự án từ tay Zack Snyder, bộ ria mép của Henry Cavill, những gì ông hy vọng được chứng kiến từ thế hệ siêu anh hùng tiếp theo.

Đạo diễn Justice League: Không phải phim siêu anh hùng nào cũng được như The Avengers đâu! - Ảnh 2.

"Thật không dễ dàng gì. Quay thêm cảnh là một chuyện, nhưng chỉ đạo được những cảnh quay ấy trong thời gian quy định là một công việc thực sự khó khăn." Vị đạo diễn chia sẻ thêm: "Justice League của Joss Whedon rất khác Justice League của Zack Snyder. Một lần nữa, hình dung của chúng tôi về bộ phim đều rất khác so với... cái này. Tôi biết rất nhiều người hâm mộ có chính kiến riêng về việc Justice League phải "làm đúng" như thế nào, nhưng khi bạn làm việc với mấy người có suy nghĩ bắt Gal (Gadot) mặc Batsuit thì nói chung bạn không làm được gì nhiều."

Đáng ngạc nhiên là thậm chí Whedon còn so sánh Justice League với tác phẩm trước đó của mình là The Avengers khi nhắc tới sự "sấp mặt" của bom xịt chuyển thể nhà DC: "Coi này, tôi yêu mấy nhân vật này, còn studio thì muốn một bom tấn. Cuối cùng thì chẳng ai vui vẻ ra về nhưng đời là vậy đó, có phải phim siêu anh hùng nào cũng được như The Avengers đâu. Chúng tôi đã đào được mỏ vàng với The Avengers, còn tôi đoán là thế giới của DC thì hợp với truyền hình hơn."

Đạo diễn Justice League: Không phải phim siêu anh hùng nào cũng được như The Avengers đâu! - Ảnh 3.

Khi trả lời về việc tại sao Joss Whedon vẫn chưa khởi động dự án Batgirl, Joss Whedon tiếp tục "nói móc" Warner Bros.: "Tôi nghĩ họ chưa sẵn sàng với một bộ ngực dưới lớp Batsuit."

Justice League là phim siêu anh hùng tham vọng của DC nhưng đã gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, sau đó lại hứng chịu chỉ trích từ phía khán giả lẫn giới phê bình với nội dung chắp vá và ngớ ngẩn. Hiện tại Joss Whedon đang ấp ủ một dự án phim kinh dị lấy bối cảnh Thế chiến II nhưng chưa có gì nhiều tin tức được công bố. Trong khi đó, The Avengers sẽ quay trở lại màn ảnh rộng với Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) vào ngày 25/4 tới đây.

Trailer "Avengers: Infinity War" (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực)

(Nguồn: Comicbookmovie)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm