Phim đã hết từ lâu, khán giả mới soi ra cặp... mông gã phản diện đầu trâu của "Justice League"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 17/03/2018

Đúng là không gì có thể qua mắt được khán giả khi mới đây vòng 3 của phản diện "Justice League" là Stepphenwolf đã bị soi được và đem ra bêu riếu.

Từ thành công vang dội của Wonder Woman, Warner Bros và DC Comics đã tiếp tục tung ra dự án tham vọng Justice League (Liên Minh Công Lý) hồi tháng 11 năm ngoái. Với kinh phí khổng lồ lên tới 300 triệu đô, đây được coi như phiên bản cạnh tranh trực tiếp với đội Avengers của nhà Marvel. Vì thế kỳ vọng đặt ra cho tác phẩm từ người xem là rất lớn.

Thế mà, trái với hy vọng ngút ngàn từ khán giả, Liên Minh Công Lý lại trở thành một đống xà bần trên màn ảnh. Phần lớn sự thất vọng nằm ở phản diện chính của phim là Stepphenwolf, anh dở đồng đều từ ngoại hình cho tới diễn biến tâm lý và cả động cơ thủ ác. Gần đây nhất tác phẩm lại một lần nữa là chủ đề được bàn dân thiên hạ chê cười khi có khán giả soi được chi tiết vòng 3 của hắn trong phim.

Phim đã hết từ lâu, khán giả mới soi ra cặp... mông gã phản diện đầu trâu của Justice League - Ảnh 1.
Phim đã hết từ lâu, khán giả mới soi ra cặp... mông gã phản diện đầu trâu của Justice League - Ảnh 2.

Stepphenwolf lại rơi vào vòng "thị phi" một lần nữa khi tài khoản Twitter là JOKER MOVIE đã phát hiện ra ác nhân này... hở mông và tweet rằng: " Trong một phân cảnh của Liên Minh Công Lý bạn có thể thực sự nhìn thấy cặp mông trần của Steppenwolf. Tôi đi chết đây."

Nhân vật Stepphenwolf gần như hoàn toàn được thực hiện bởi công nghệ CGI, cũng đã phải trải qua một lần thiết kế lại, có lẽ là do phần kĩ xảo trước đó quá tệ. Trong suốt các phần trailer, nhân vật này chưa một lần xuất hiện, mà phải đợi đến tận hai tuần trước khi phim công chiếu, ông chú của Darkseid mới được ra mắt.

Phim đã hết từ lâu, khán giả mới soi ra cặp... mông gã phản diện đầu trâu của Justice League - Ảnh 3.

Thậm chí ngay cả đạo diễn Joss Whedon, người thay thế vai trò của Zack Snyder, cũng chẳng có vẻ gì là mặn mà lắm với "gã đầu trâu" này. Chắc hẳn bất cứ fan DC nào cũng chưa thể quên được vụ ông ta nhấn nút like cho một tweet chê bai nhân vật này của nhà báo Joanna Robinson trên Twitter.

Phim đã hết từ lâu, khán giả mới soi ra cặp... mông gã phản diện đầu trâu của Justice League - Ảnh 4.

Nghe nhà báo Joanna chê bôi sản phẩm "đổ vỏ" của mình, Joss Whedon bộc trực bấm like

Sự cố "lộ hàng" thường rất dễ gặp ở những cảnh quay bình thường, khi mà diễn viên phải vận động linh hoạt tùy theo kịch bản và thường sẽ được chỉnh sửa trong phần hậu kỳ. Tuy nhiên, Steppenwolf được dựng nên bởi kĩ xảo thuần túy, việc cặp mông 3D này xuất hiện trên màn ảnh ắt hẳn là dụng ý của đội ngũ họa sĩ.

Giới nghệ sĩ thường hay pha những trò đùa tinh nghịch và kín đáo vào trong các tác phẩm của mình, đây gần như là một "truyền thống" trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Một trong những phi vụ đáng chú ý nhất có lẽ chính là cảnh người phụ nữ lõa thể đứng cạnh cửa sổ trong phim Đội Cứu Hộ của Disney, bất ngờ hơn là cảnh phim nhạy cảm này xuất hiện tận 2 lần mà chẳng ai phát hiện ra. Phải đợi đến tận 20 năm, trong một lần bộ phim được tái phát hành, nhóm họa sĩ đã làm cho các nhà quản lí của Disney một phen đỏ mặt và khiến họ phải ngay lập tức thu hồi 3.4 triệu bản copy trên toàn thế giới.

Phim đã hết từ lâu, khán giả mới soi ra cặp... mông gã phản diện đầu trâu của Justice League - Ảnh 5.

Bức tranh tinh nghịch của nhóm họa sĩ chèn vào một khung hình

Bên cạnh đó, nhiều người cũng khẳng định chắc nịch rằng họ nhìn thấy chữ "SEX" bằng bụi bay giữa trời khi xem Vua sư tử Lion King, hay bài báo về một vị siêu anh hùng dùng năng lực nhìn xuyên thấu của mình sai chỗ nhưng đúng thời điểm trong The Incredibles.

Tất cả những trò đùa trên đều xuất phát từ những họa sĩ muốn vui vẻ một chút cho công việc đỡ căng thẳng. Nếu Steppenwolf là một trường hợp như vậy thì người họa sĩ kia xứng đáng được biết đến như là một kẻ chơi khăm xuất sắc. Cảnh phim đã được duyệt bởi đội ngũ hậu kỳ, vậy nên rất có thể còn có thêm một vài "đồng phạm" nữa đứng sau phi vụ này.

Những lỗi kiểu này không phải dễ gì tìm ra được, song có lẽ vẫn còn đó nhiều thứ thú vị cần được khám phá trong bộ phim. Hiện tại các fan vẫn đang tiếp tục cày cuốc "soi phim" với hi vọng biết đâu một ngày họ chứng minh được Justice League còn ẩn chứa nhiều chi tiết hay ho tương tự như vậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày