Điểm Rotten Tomatoes của "Star Wars: The Last Jedi" còn thua cả "Justice League"!

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 16/12/2017

Mặt dù được các nhà phê bình đánh giá cao "Star Wars: The Last Jedi" trên Rotten Tomatoes, nhưng khán giả của Cà Chua Thối lại không đồng ý với điều đó.

Bom tấn Star Wars: The Last Jedi đã chính thức ra mắt khán giả trên toàn thế giới, trong khi The Last Jedi được các chuyên gia và nhà phê bình ưu ái và cho rằng phần phim thứ 8 còn xuất sắc hơn cả các tác phẩm huyền thoại đi trước. Tuy nhiên, điều này lại không được khán giả tán thành, thể hiện thông qua số điểm đánh giá kém cỏi trên Rotten Tomatoes.

Điểm Rotten Tomatoes của Star Wars: The Last Jedi còn thua cả Justice League! - Ảnh 1.

Trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, ở thời điểm hiện tại, điểm số của giới phê bình dành cho Star Wars VIII là 93%. Với bề dày lịch sử đồ sộ và sức ảnh hưởng bất tận tới văn hóa đại chúng trên toàn thế giới, mỗi phần phim Star Wars khi ra mắt đều gây nên sự chú ý nhất định đối với cộng đồng điện ảnh. Thật sự không quá bất ngờ khi phần thứ tám của loạt phim này được đánh giá với số điểm như thế.

Bên cạnh điểm đánh giá trên Rotten Tomatoes, nhiều chuyên gia Hollywood cho rằng The Last Jedi là phần Star Wars xuất sắc nhất kể từ The Empire Strikes Back (1980). Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là số điểm trung bình mà khán giả chấm trên Rotten Tomatoes, chỉ dừng lại ở mức 56%, một khoảng cách khá lớn, lên tới 37 điểm so những gì giới phê bình nhận định. Chắc chắn đây không phải là những gì mà Disney, Lucasfilm và đạo điễn Rian Johnson mong đợi.

Điểm Rotten Tomatoes của Star Wars: The Last Jedi còn thua cả Justice League! - Ảnh 2.

Trong khi đó một bom tấn vừa mới ra mắt, mang theo rất nhiều chỉ trích của giới phê bình và khán giả như Justice League lại được các khán giả đánh giá với số điểm 80%, cao hơn rất nhiều so với Star Wars VIII, bên cạnh số điểm 40 % của các nhà phê bình dành cho Justice League. Đây là một minh chứng rõ ràng chứng minh quan điểm của khán giả có thể sẽ rất khác với các nhà phê bình. Tuy nhiên đối với thương hiệu Star Wars, đây là sự chênh lệch lớn nhất từ trước đến giờ, trong số các phần phim đã được chiếu.

Trước đây, hai phần phim Star Wars tạo khoảng cách điểm số lớn nhất giữa giới phê bình và khán giả là Revenge of the Sith và Return of the Jedi, cùng 14 điểm. Đây là hai phần phim bị giới phê bình chỉ trích dữ dội, tuy nhiên nó lại làm được điều mà Star Wars VIII không thể làm được. Trên Rotten Tomatoes, nhiều fan tỏ ra rất ấn tượng với nội dung phim, nhưng cũng có không ít người cảm thấy không thoải mái với việc các nhân vật sử dụng quyền năng Thần Lực quá kỳ ảo và một số màn hài hước bị đánh giá là không thực sự phù hợp với tông phim. Có lẽ đây chính là lý do khiến số điểm mà khán giả dành cho tác phẩm này thấp đến như vậy.

Điểm Rotten Tomatoes của Star Wars: The Last Jedi còn thua cả Justice League! - Ảnh 3.

Đến lúc này, cả Hollywood đang cùng kỳ vọng The Last Jedi sẽ là cú hích cuối năm đối với thị trường phòng vé. Năm nay, doanh thu phòng vé của Bắc Mỹ thấp hơn 4% so với kỷ lục 11,4 tỷ USD của năm ngoái.

Dù chỉ ra mắt được vài ngày, nhưng những động thái từ The Last Jedi mang lại rất nhiều tín hiệu khả quan. Khi chỉ trong tối 14/12, bom tấn của Disney/Lucasfilm đã thu về 45 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Dự báo đến hết chủ nhật 17/12, The Last Jedi sẽ kiếm được 200 triệu USD ở Mỹ và Canada. Tổng doanh thu toàn cầu trong dịp cuối tuần có thể sẽ lên đến 425 triệu USD.

Điểm Rotten Tomatoes của Star Wars: The Last Jedi còn thua cả Justice League! - Ảnh 4.

Được biết, Phần bảy Star Wars: The Force Awakens từng nắm kỷ lục doanh thu cuối tuần đầu tiên cao nhất với 529 triệu USD hồi năm 2015. Tuy nhiên hơn một năm sau đó, bom tấn The Fate of the Furious của Universal đã phá vỡ kỷ lục này với 541,9 triệu USD.

Mặc dù số điểm mà khán giả đánh giá trên Rotten Tomatoes còn thấp nhưng. Hiện tại, Disney cũng đã mở các chiến dịch vận động giải Oscar dành cho The Last Jedi ở các hạng mục như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc…

Bom tấn Star Wars: The Last Jedi hiện đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm