Đạo diễn Joss Whedon bất ngờ rút khỏi dự án “Batgirl”

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 23/02/2018

Thông tin Joss Whedon rút khỏi dự án Batgirl của Warner/DC đang được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Joss Whedon, người sáng tạo ra chương trình Buffy the Vampire Slayer đã tạm biệt một dự án của Warner Bros. mà ông tham gia viết kịch bản và dự kiến sẽ chỉ đạo sản xuất là Batgirl.

Đạo diễn Joss Whedon bất ngờ rút khỏi dự án “Batgirl” - Ảnh 1.

"Batgirl là một dự án rất thú vị, phía Warners/DC cũng rất hợp tác và hỗ trợ nhiều, nhưng nhiều tháng trôi qua rồi mà tôi vẫn không nghĩ ra được câu chuyện nào", Whedon trả lời tờ The Hollywood Reporter. Whedon cũng có nhắc đến chủ tịch của DC, ông Geoff Johns và chủ tịch Warner Bros. Picture Group, ông Toby Emmerich: "Tôi rất cảm kích khi Geoff và Toby cũng như mọi người rất hoan nghênh tôi, chính vì thế mà tôi rất hiểu cảm giác của họ khi tôi... ừm, có từ nào nghe hay ho hơn là từ "thất bại" không nhỉ?"

Whedon tham gia với dự án Batgirl khoảng một năm trước, tháng 3/2017, với hy vọng mang đến một trải nghiệm điện ảnh ấn tượng về sức mạnh nữ quyền như kiểu Wonder Woman, cùng một nhân vật gắn liền với một biểu tượng của truyện tranh là Batman. Trong nguyên tác, Batgirl tên là Barbara Gordon, con gái của đặc vụ cảnh sát thành phố Gotham, James Gorden.

Đạo diễn Joss Whedon bất ngờ rút khỏi dự án “Batgirl” - Ảnh 2.

Nhưng theo như Whedon đã nói, sau một năm cố gắng, ông vẫn không tìm ra một điểm mấu chốt để triển khai Batgirl. Trong khi đó thì Wonder Woman đã trở thành một hiện tượng văn hóa cũng như một trong những "bom tấn" điện ảnh lớn nhất 2017.

Theo như phân tích từ giới chuyên môn về vấn đề của Whedon thì trong văn hóa giải trí ngày nay, một người làm phim nam giới sẽ phải đối mặt với sự quan sát của công chúng gắt gao hơn khi làm phim về những nhân vật nữ quan trọng như Batgirl hay Wonder Woman, tương tự như khi những người da trắng làm phim Black Panther vậy.

Đạo diễn Joss Whedon bất ngờ rút khỏi dự án “Batgirl” - Ảnh 3.

Whedon đã "thầu" Justice League khi Zack Snyder rời khỏi vì lý do gia đình

Whedon là một người tiên phong quan tâm đến nữ giới, chính là sereis Buffy the Vampire Slayer cách đây hai thập kỉ. Ông có mối quan hệ thân thiết với anh em Warners, những người đã đưa ông đến DC khi Zack Snyder rời khỏi Justice League vì thảm kịch gia đình năm ngoái.

(Theo The Hollywood Reporter)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm