Dù hot thật, nhưng có đến 5 hạt sạn phi logic của "Black Panther" khiến fan ngớ người

Kaiser, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 23/02/2018

Phim mới của nhà Marvel nhận được vô số lời khen từ cộng đồng yêu điện ảnh. Dù vậy, vẫn phải thừa nhận rằng dù hay đến mấy, thì "Chiến Binh Báo Đen" (Black Panther) vẫn sở hữu không ít sạn.

Hiện tại, Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) đang là tựa phim siêu anh hùng gây bão tại các phòng vé trên toàn thế giới. Nhờ một kịch bản có chiều sâu cùng sự khai thác nhân vật tốt, tác phẩm điện ảnh thứ 18 của Vũ trụ Phim Marvel ôm về nhiều lời tán dương cũng như doanh thu khủng trên 400 triệu USD.

Song, nếu khó tính một chút, người xem nhận ra Black Panther cũng sở hữu không ít tình tiết phi logic, hoặc những hành động khá thừa từ các nhân vật.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cần cân nhắc trước khi đọc)

1. Công nghệ bí ẩn thâm sâu, nhưng sao lại ném bừa bãi thế kia?

Dù hot thật, nhưng có đến 5 hạt sạn phi logic của Black Panther khiến fan ngớ người - Ảnh 1.

Với quặng vibranium gần như vô tận, nền khoa học kỹ thuật của xứ Wakanda đã vượt xa phần còn lại của thế giới. Song, các đời minh vương của xứ này đều đồng lòng giữ kín bí mật về các công nghệ của mình, nhằm ngăn chặn việc chúng rơi vào tay những kẻ xấu xa từ bên ngoài lãnh thổ.

Ấy thế mà “tân vương” T’Challa - Black Panther của thời hiện tại - lại nhiều lần “ném đồ” lung tung trong lúc hành hiệp. Trong phân cảnh rừng rậm ở đầu phim, người hùng đã dùng một loại chuỗi hạt đặc biệt để làm hỏng xe của bọn buôn người. Ở vài phân cảnh khác tại Hàn Quốc, Black Panther tiếp tục “vung vãi” không ít trang thiết bị trong quá trình truy đuổi gã Ullyses Klaue. Nhiều khả năng, một gã ác nhân nào đó sẽ dùng những trang thiết bị này để phục vụ cho một nghiên cứu tội ác nào đó của hắn.

2. Tuyết có thể cứu một người ngã từ trên thác cao xuống, thật hay đùa vậy?

Dù hot thật, nhưng có đến 5 hạt sạn phi logic của Black Panther khiến fan ngớ người - Ảnh 2.

Sau khi bị đánh bại bởi Killmonger, T’Challa đã bị gã ác nhân ném xuống thác nước. May mắn thay, những người đánh cá của tộc Khỉ Trắng Jibari lại vớt được anh, và quyết định chữa thương bằng cách… vùi chàng dưới tuyết.

Về mặt khoa học, tuyết lạnh có thể cầm máu và giúp vết thương hồi phục, nhưng không thể chữa lành vết thương của một người bị đánh thừa sống thiếu chết, và bị quăng từ độ cao kinh khủng đến thế. Cần nói thêm là người Jibari khinh thường công nghệ hiện đại, nên thứ mà họ phủ lên người T’Challa là tuyết thuần túy, chứ không phải “công nghệ nano” chi cả.

3. Những chiếc xe tải lẽ ra phải bị lật nhào, chứ không chỉ bị chậm lại

Dù hot thật, nhưng có đến 5 hạt sạn phi logic của Black Panther khiến fan ngớ người - Ảnh 3.

Ở trường đoạn hành động đầu tiên, Black Panther đã dùng loạt hạt đa năng làm từ vibranium ném vào xe tải của bọn tội phạm buôn người. Khi những chuỗi hạt này phát nổ, những chiếc xe dần chậm lại rồi ngưng hoạt động hẳn.

Các nhà vật lý học cho rằng đây là một chi tiết phản khoa học, bởi một sự tác động đột ngột từ bên ngoài sẽ dẫn đến việc một chiếc xe đang chạy bị lật tung lên. Nếu như thế thật, thì các con tin trong xe đã chẳng toàn mạng.

4. Tại sao Shuri không vô hiệu hóa bộ giáp của Killmonger ngay từ đầu?

Dù hot thật, nhưng có đến 5 hạt sạn phi logic của Black Panther khiến fan ngớ người - Ảnh 4.

Ở cảnh chiến đấu cuối cùng giữa T’Challa và Erik Killmonger tại mỏ vibranium, T’Challa đã yêu cầu cô em gái Shuri vô hiệu hóa cả hai bộ giáp, để anh và gã ác nhân có thể chiến đấu một cách cân bằng.

Điều đáng nói là, tại sao Shuri không làm điều này ngay từ đầu, mà để yên cho Killmonger tác oai tác quái và sát hại không ít chiến binh Wakanda. Đừng nói là cô phải tiếp cận phòng thí nghiệm thì mới kích hoạt công tắc được, vì có nhà khoa học nào đã chế tạo ra được một vũ khí đáng sợ như thế, lại không tạo ra… điều khiển từ xa để kiểm soát nó?

5. Là một dân tộc đã bảo vệ bí mật từ ngàn đời, mà sao người Wakanda lại… tin người đến thế?

Dù hot thật, nhưng có đến 5 hạt sạn phi logic của Black Panther khiến fan ngớ người - Ảnh 5.

Ở một thời đại mà mọi thứ đều có thể làm giả, một thằng cha ất ơ nào đó xuất hiện và tự nhận mình là người bản địa bị lưu vong, ấy thế mà cả làng tin luôn! Chỉ cần vài hình xăm phát quang dưới khóe miệng, chỉ cần một vật phẩm biểu tượng, không ai hỏi thêm câu nào.

Black Panther chính thức lên kệ phòng vé toàn quốc từ 23/02/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm