Đánh trắc nghiệm đúng hết rồi sửa lại thành sai, nam sinh nhận lấy cú đắng trong bài kiểm tra

Nguyên Hằng, Theo Helino 16:54 04/11/2019

Trong quá trình làm bài kiểm tra, tốt nhất là bạn đừng bao giờ nghe lời người khác, có đúng có sai hãy tự làm vì nhiều khi chỉ cần sự thiếu tự tin chút thôi là bạn có thể bỏ lỡ những đáp án chính xác của bản thân.

Ngày còn đi học ai trong chúng ta cũng đều trải qua những bài kiểm tra, kì thi quan trọng. Thỉnh thoảng trong lúc làm bài không ít người vẫn hay nhờ tới sự trợ giúp của những bạn học khác trong lớp. Gặp bạn biết làm bài còn đỡ, lỡ mà gặp ngay đứa không biết hoặc không học bài thì đúng là ăn "hành" cả lũ.

Mặc cho việc bản thân đã thực sự rất tập trung vào bài vở nhưng lắm lúc chỉ vì một vài giây không tin tưởng vào chính mình mà trót dại làm sai. Đôi khi trong những giây cuối việc dòm ngó kết quả từ người khác sẽ làm cho bạn trở nên lúng túng trong việc chọn đáp án. Và cũng chính bởi những tình huống như thế mới biết thời học trò mình đã từng "ngu" như thế nào.

Mới đây, thêm một hình ảnh cười ra nước mắt nữa đã được một tài khoản cá nhân chia sẻ rộng khắp trên khắp các diễn đàn mạng xã hội thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Theo đó, trong lúc làm bài kiểm tra môn tiếng Anh, một bạn học sinh đã rất giỏi khi hoàn thành rất nhiều đáp án đúng. Tuy nhiên điều khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú chính là việc những đáp án bị nam sinh này gạch đi trong một phần ở đoạn sau bài lại là đáp án chính xác cuối cùng. 

Dù không biết là nam sinh có nhìn nhầm mã đề hay hỏi bài bạn vào phút cuối không, nhưng thực sự với kết quả này đúng là không có cái ngu nào bằng việc không tin tưởng bản thân mình.

Đánh trắc nghiệm đúng hết rồi sửa lại thành sai, nam sinh nhận lấy cú đắng trong bài kiểm tra  - Ảnh 1.

Bài kiểm tra tiếng anh nhận được bão like của thanh niên nhọ nhất năm. (Ảnh: Phạm Tuấn Anh/ Trường người ta)

Sau khi chia sẻ ít giờ, bài viết nhanh chóng thu về hơn 20  nghìn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ. Cùng với đó dưới phần bình luận nhiều người còn thể hiện sự thích thú nhưng cũng không quên cà khịa chủ nhân của bài kiểm tra này.

"Tác hại của việc nhìn sai mã đề nè.

Tại đứa kế bên hay bị cám dỗ.

Nghe theo đứa nhắc trong trường hợp này chỉ có bán nước.

Lúc nghiệp hết mình lúc tạch hết hồn.

Cái tội ngu người là tội khi nó cứ đòi nghe con tim mà không chịu chọn lí trí."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm