Đãng trí một giây hối hận cả đời, nam sinh đã quay cóp còn nộp luôn... phao thi cùng bài kiểm tra

Hero, Theo Helino 09:25 04/11/2019

Một pha não cá vàng cực mạnh đến từ "bàn tay vàng trong làng quay cóp"!

Trước giờ, học sinh từ Tây sang ta, dốt giỏi cỡ nào cũng có một biệt tài mà khó ai có thể địch được: quay cóp trong giờ thi. Đúng kiểu cái khó ló cái khôn, đã không học bài, lười học bài thì học sinh sẽ phải nghĩ ra mọi cách để có thể qua được kỳ kiểm tra, nếu không muốn học lại, thi lại. Mùa thi nào đến, ngoài tâm trạng hồi hộp các em mang theo thì túi cũng phải đầy phao mới mong sống sót.

Tuy nhiên, những phương pháp này không phải là điều mà các bạn nên học theo vì nó đi kèm với rất nhiều rủi ro đáng sợ. Nếu bạn không muốn phải uổng phí cả năm học để rồi bị đánh trượt vì quay cóp thì đừng học theo cách này. 

Mới đây, dân mạng đang truyền tai nhau hình ảnh về một bài tập làm văn của một cô cậu học trò giấu tên. Điều đáng nói là bài kiểm tra này được cô giáo ghim kèm phao thi vào bài làm!

Đãng trí một giây hối hận cả đời, nam sinh đã quay cóp còn nộp luôn... phao thi cùng bài kiểm tra - Ảnh 1.

Ảnh: Hữu Phước‎/Trường Người Ta.

Cụ thể, được đăng tải trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, bức ảnh chỉ sau ít giờ đăng tải đã thu về hơn 20 nghìn lượt cảm xúc và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Dưới phần bình luận của bài đăng, cư dân mạng chỉ biết phì cười trước tình huống não cá vàng này của cô cậu học trò.

"Bữa cô mình nhắc, làm xong nhớ cất phao chứ có đứa nó nộp mà bên trong còn phao rồi đó, và hôm nay thấy trường hợp này có thật", bạn M.N nói.

"Bạn mình nó chép phao ra giấy xong nộp luôn dính vào mặt của bài làm và thế là hôm sau bị chào hỏi riêng", bạn Q.K bình luận.

"Chép phao kẹp giữa tờ giấy kiểm tra chép, xong nộp luôn bài và giấy kiểm tra, toang rồi", bạn K.N chia sẻ.

Thật ra mà nói cho dù bạn có làm cách nào đi chăng nữa thì thầy cô cũng sẽ biết mà thôi, những chiêu trò quay cóp thầy cô biết thừa ấy mà chẳng qua không nói thôi. Lúc này chỉ còn cách học tập thật tối, bởi khi học tập tốt thì dù thầy cô có dùng cách nào đi nữa thì cũng chẳng làm học trò sợ hãi. 

Muốn những kì thì không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng, bạn cần có kế hoạch học tập hiệu quả. Bạn hãy kiên trì học từng phần kiến thức nhỏ mỗi ngày, đừng để dồn lại đến trước mỗi kì thi mới bắt đầu học. Trong một khoảng thời gian ngắn, không ai có thể tiếp thu nổi cả một lượng kiến thức khổng lồ. Cũng chính từ đây là môi trường để “phao” ra đời giúp bạn sống sót qua “cơn lũ” mang tên “thi”. Nhưng với những cách chống gian lận “bá đạo” trên thì bạn sẽ chết đuối mất. Vì thế, chỉ thực lực của bản thân mới có thể giúp bạn sống sót và vượt qua kì thi tốt đẹp nhất thôi nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm