Danh sách các môn thi đấu SEA Games 32: Việt Nam bị gạch nhiều môn thế mạnh

PV, Theo VOV 08:37 14/07/2022

Trong danh sách các môn thi đấu SEA Games 32 mà chủ nhà Campuchia đề xuất có nhiều môn thế mạnh của Đoàn Thể thao Việt Nam không có tên.

Mới đây, Campuchia đã gửi danh sách đề xuất các môn ở kỳ SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023. Trong số 40 môn thể thao mà nước chủ nhà SEA Games 32 đề xuất có tới 15 môn và phân môn không có trong chương trình thi đấu ở SEA Games 31.

Chủ nhà Campuchia đưa vào một số môn thi đấu mới như Teqball, đua vượt chướng ngại vật và môn võ Kun Bukator. Họ không đưa một số môn thể thao quen thuộc ở những kỳ Đại hội vừa qua, trong đó có không ít những môn Olympic vào chương trình thi đấu. Bởi vì, chủ nhà SEA Games 32 không có lực lượng VĐV lẫn cơ sở vật chất phù hợp cho các môn thể thao này.

Danh sách các môn thi đấu SEA Games 32: Việt Nam bị gạch nhiều môn thế mạnh - Ảnh 1.

Những môn như Rowing, Canoeing, Kurash, Bắn súng, Bắn cung, Đấu kiếm và Futsal cũng không nằm trong chương trình thi đấu của SEA Games 32. Đây đều là những môn thế mạnh và mỏ vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.

Bên cạnh 40 môn được đề xuất trong danh sách, có những môn như Bắn cung, Cờ vua, Kurash hay Bắn súng vẫn nằm trong danh sách chờ và có thể đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 32 nếu nhận được sự đồng thuận của các quốc gia khu vực.

SEA Games 32 với khẩu hiệu “Thể thao: Sống trong hòa bình” sẽ diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh cùng 4 địa phương khác là Siêm Riệp, Sihanoukville, Kep và Kempot. Theo lịch SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 16/6/2023.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm