Đánh bại BIGBANG và iKON, WINNER là nhóm thứ 2 ở YG sau BLACKPINK đạt thành tích ấn tượng này

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 23:48 23/05/2019

Từ thành tích trên có thể thấy nghệ sĩ WINNER nói riêng và YG nói chung đang cải thiện rất nhiều ở một mảng vốn không phải thế mạnh của mình.

Vừa qua, WINNER đã có màn tái xuất đầu tiên trong năm 2019 với mini album thứ 2 "WE" gồm ca khúc chủ đề "AH YEAH" sau 5 tháng kể từ single "MILLIONS" được tung ra hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Nhóm đã có kha khá thành tích khả quan sau khi phát hành sản phẩm âm nhạc mới.

MV "AH YEAH" – WINNER

Cụ thể, mini album thứ 2 "WE" có doanh số album tuần đầu đạt 102.608 bản (17 - 23/5) trên Hanteo. Thành tích này giúp WINNER đánh bại BIGBANG và iKON để trở thành boygroup đầu tiên và nhóm nhạc thứ 2 ở YG sau BLACKPINK có doanh số album tuần đầu vượt ngưỡng 100 nghìn bản tại BXH này.

Đây cũng là album đầu tiên của WINNER cán mốc này trên Hanteo. Thành tích tốt nhất trước đó của boygroup nhà YG thuộc về BIGBANG (mini album thứ 4 "TONIGHT": hơn 94,1 nghìn bản). Kỉ lục của công ty này vẫn đang được BLACKPINK nắm giữ (mini album thứ 2 "KILL THIS LOVE": 146 nghìn bản).

Đánh bại BIGBANG và iKON, WINNER là nhóm thứ 2 ở YG sau BLACKPINK đạt thành tích ấn tượng này - Ảnh 2.

WINNER trở thành boygroup đầu tiên và nhóm thứ 2 ở YG sau BLACKPINK có doanh số album tuần đầu vượt ngưỡng 100 nghìn bản trên Hanteo

Đây quả là một tín hiệu đáng mừng cho YG vì trước đây, các nghệ sĩ của họ chỉ được đánh giá cao ở khoản nhạc số và lép vế ở mảng album. Tuy nhiên, qua 2 thành tích mới của WINNER và BLACKPINK thì có thể thấy họ đang cải thiện rất nhiều ở một lĩnh vực vốn không phải thế mạnh của mình.

Niềm vui như nhân đôi cho Inner Circle (tên fandom của WINNER) khi trên "M Countdown" 23/5, WINNER đã đánh bại đối thủ OH MY GIRL để mang về chiếc cúp đầu tiên trong đợt tái xuất lần này dù không quảng bá tại đây, nâng tổng số chiến thắng của nhóm trên các show âm nhạc lên con số 23.

Đánh bại BIGBANG và iKON, WINNER là nhóm thứ 2 ở YG sau BLACKPINK đạt thành tích ấn tượng này - Ảnh 3.

WINNER thắng cúp đầu cho "AH YEAH" trên "M Countdown" tuần này dù không quảng bá tại đây

Live "AH YEAH" – WINNER ["Inkigayo" 19/5]

Nguồn tham khảo: Koreaboo, Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm