Fan phẫn nộ vì "bố Yang" thất hứa, phân biệt đối xử WINNER với BLACKPINK, mong nhóm sớm rời YG

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 11/05/2019

YG khiến người hâm mộ thất vọng về sản phẩm âm nhạc mới của WINNER.

Đúng 10 giờ sáng ngày 11/5 (giờ địa phương), YG công bố tracklist cho mini album thứ 2 "WE" dự kiến phát hành ngày 15/5 tới của WINNER. Album này sẽ có 4 ca khúc mới gồm bài chủ đề "AH YEAH", 2 ca khúc phụ là "EVERYDAY (Remix)" và "FIRST LOVE". Toàn bộ sản phẩm âm nhạc mới của nhóm có sự "nhúng tay" của 3 thành viên Yoon, Mino và Hoony.

Fan phẫn nộ vì bố Yang thất hứa, phân biệt đối xử WINNER với BLACKPINK, mong nhóm sớm rời YG - Ảnh 1.

YG công bố tracklist cho mini album thứ 2 "WE" của WINNER

Ngay sau khi tracklist được đăng tải, người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ với "bố Yang" vì đã thất hứa, không cho WINNER phát hành full album thứ 3 như dự định ban đầu từ năm ngoái. Hồi 2018, chủ tịch YG khẳng định WINNER trở lại 2 lần trong năm. Đợt comeback tháng 4 với "EVERYDAY" là màn tái xuất đầu tiên.

Đến nửa cuối tháng 12, ông cho nhóm comeback vội vàng với single "MILLIONS" để không bị fan phàn nàn nên cũng được họ bỏ qua. Sau đó, đích thân các thành viên đã trấn an người hâm mộ rằng full album thứ 3 sẽ phát hành sau khi nhóm hoàn thành tour diễn vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, màn comeback bị dời sang tận tháng 5 và chỉ là một mini album.

Ngoài ra, người hâm mộ cũng cảm thấy khá bất công khi WINNER phải tự thân vận động bằng cách tham gia viết lời, sáng tác cho toàn bộ ca khúc trong album; dàn producer YG chỉ góp công khá ít, vả lại đều là các tên tuổi không mấy nổi bật.

Trong khi đó, mini album phát hành tháng 4 vừa qua của BLACKPINK thì các thành viên chẳng phải "động tay động chân" vào khâu sản xuất. Hơn nữa, album này còn được sản xuất bởi toàn những producer có tiếng của YG như TEDDY, R.Tee, Bekuh BOOM,... Họ cho rằng có sự phân biệt đối xử ở khoản này giữa WINNER và BLACKPINK.

Fan phẫn nộ vì bố Yang thất hứa, phân biệt đối xử WINNER với BLACKPINK, mong nhóm sớm rời YG - Ảnh 2.

Người hâm mộ khá thất vọng vì YG thất hứa, phân biệt đối xử giữa WINNER và BLACKPINK

Khả năng rất cao đây là màn tái xuất cuối cùng có đầy đủ 4 thành viên của WINNER vì Jinu (1991) bắt buộc phải nhập ngũ trong năm nay vì đã 28 tuổi, sau đó lần lượt đến Hoony (1992), Mino (1993) và Yoon (1994). Trừ khi họ nhập ngũ cùng thời điểm, phải đến tận 2024 thì nhóm mới có thể hoạt động với đội hình toàn vẹn.

Với sự đầu tư có phần hời hợt của YG cũng như hàng loạt bê bối của các nghệ sĩ đi trước gây ra khiến danh tiếng bị vạ lây, kèm theo đó là đàn em được cho là "át chủ bài" mới TREASURE 13, WINNER được người hâm mộ mong muốn rời công ty ngay khi kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến của người ngoài cuộc, quan trọng vẫn là quyết định cuối cùng của mỗi thành viên.

MV "MILLIONS" – WINNER

Nguồn tham khảo: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm