Đang work from home mà wifi cứ "tậm tịt"? Thử ngay wifi "xuyên tường" mới, sóng sánh căng đét mọi ngóc ngách trong nhà

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/07/2021

Wifi cũng có "this" có "that", nếu thấy mạng ở nhà hay tậm tịt quá thì nên đổi sang bộ Home Wifi của Viettel để cảm nhận sự khác biệt.

Dạo này tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, hầu hết mọi người đều đã chuyển sang work from home cho an toàn.

Làm ở nhà tiện nghi thích thật đấy, tiết kiệm được nhiều thời gian, ăn uống, mặc đồ thoải mái. Thế nhưng nếu Wifi mà "tậm tịt" thì gây nhiều ức chế lắm. Email không tải được, nhắn tin không tới nơi, gửi file cho sếp chậm chạp có khi lại bị phạt chứ chẳng đùa.

Đang work from home mà wifi cứ tậm tịt? Thử ngay wifi xuyên tường mới, sóng sánh căng đét mọi ngóc ngách trong nhà - Ảnh 1.

Thấy mạng wifi thường xuyên chập chờn, "sóng sánh" kém ổn định thì nên đổi ngay đi vì dễ gây ức chế lắm

Nếu cũng hay gặp vấn đề như vậy thì điều bạn cần ngay bây giờ chính là một hệ thống wifi mới "xịn xò" hơn, phát sóng mạnh hơn, đảm bảo phủ mạnh mẽ sang cả nhà hàng xóm nữa càng tốt.

Wifi "xuyên tường": Bảo bối để "hóng drama" ngày đêm không mệt mỏi

Thực ra chẳng riêng gì work from home mà việc gì chẳng cần wifi thật mạnh đúng không? Mỗi gia đình giờ ít nhất cũng đã 3 - 4 cái điện thoại, smart TV, laptop… Nếu wifi mà yếu thì làm việc hay ngồi chơi lướt mạng đều khó cả.

Đang work from home mà wifi cứ tậm tịt? Thử ngay wifi xuyên tường mới, sóng sánh căng đét mọi ngóc ngách trong nhà - Ảnh 2.

Mỗi cục phát wifi bé xinh này đặt ở một góc nhà là yên tâm không lo mất sóng, mất mạng giữa chừng

Vì thế, một hệ thống wifi mesh như Home Wifi của Viettel chính là "chân ái" của mọi người. Nói nôm na thì đây là một mạng lưới những cục phát wifi được đặt quanh nhà để tăng độ phủ giúp mọi ngóc ngách đều "căng tràn" sóng. Nhà có rộng đến mấy nhưng nếu lắp đủ cục wifi thì chỉ cần 1 đường truyền mạng duy nhất là tha hồ dùng rồi.

Những cách phát và tiếp sóng wifi khác thường hay gặp các vấn đề về độ ổn định, kém tương thích hoặc gây nhiễu lẫn nhau. Khi sử dụng wifi mesh như hệ thống Home Wifi của Viettel thì sẽ tránh được tình trạng đó, mang lại trải nghiệm lướt mạng thông suốt, không giật lag dù nhà có nhiều phòng, nhiều tầng với tường bê tông dày.

Có "xịn" như quảng cáo không?

Sử dụng thực tế, hệ thống Home Wifi đem lại tốc độ ổn định và cao hơn đáng kể so với các bộ phát wifi thông thường khi phải xuyên qua tường hoặc nhà có nhiều đồ đạc chặn giữa. Bạn cứ yên tâm vẫn có thể xem tốt video 4K trên YouTube, tường thuật trực tiếp bóng đá trên smart TV hay hóng trend mới của giới trẻ trên TikTok "phà phà".

Đang work from home mà wifi cứ tậm tịt? Thử ngay wifi xuyên tường mới, sóng sánh căng đét mọi ngóc ngách trong nhà - Ảnh 3.

Home Wifi của Viettel có tốc độ mạng vượt trội, sóng lại khỏe "xuyên tường" nữa, chẳng chê được điểm nào

Ngoài ra, một ưu điểm khác khi dùng Home Wifi là độ tiện dụng. Thay vì phải kết nối với một mạng wifi khác từ các bộ tiếp sóng thì Home Wifi chỉ dùng duy nhất một SSID. Bạn có thể đi khắp nhà và dùng wifi, không cần quan tâm máy đang kết nối với cục phát nào mà sóng sánh vẫn căng tràn.

Mỗi cục phát wifi trong bộ Home Wifi đều hoạt động không dây, tức là bạn không cần phải nối chúng với nhau bằng những sợi dây mạng xấu xí. Chỉ cần cắm điện, đặt vào vị trí mong muốn trong nhà là dùng được ngay, nhanh tiện mà đảm bảo thẩm mỹ.

Home Wifi có đắt không?

Vì được Viettel bán ra cả bộ kèm gói cước nên tính ra chi phí để nâng cấp lên hệ thống Home Wifi rất rẻ. Ví dụ, khi bạn đăng ký gói cước rẻ nhất là SUPERNET1 (225.000đ/tháng) thì vừa được dùng mạng cáp quang tốc độ khá cao (100Mbps), vừa được tặng ngay 1 cục phát Home Wifi 2 băng tần, miễn phí lắp đặt tận nhà và được bảo trì, bảo dưỡng thiết bị 24/7 trong suốt thời gian sử dụng với mạng Viettel. Mua gói cước Home Wifi không chỉ là "lắp mạng" thôi mà bạn còn nhận được những giá trị, dịch vụ "tận răng" từ Viettel.

Các gói cước cao hơn sẽ đi kèm tốc độ mạng nhanh hơn và hệ thống Home Wifi nhiều cục phát hơn, phù hợp với những căn nhà rộng rãi, nhiều tầng lầu. Ngoài ra, nếu đăng ký gói cao nhất còn được tặng kèm 2 thuê bao NETTVVIP, xem miễn phí 150 kênh truyền hình trong và ngoài nước nữa.

Đang work from home mà wifi cứ tậm tịt? Thử ngay wifi xuyên tường mới, sóng sánh căng đét mọi ngóc ngách trong nhà - Ảnh 4.

Kể cả có nhiều người dùng cùng lúc hay chơi game online cần ping thấp, mạng ổn định thì Home Wifi của Viettel đều "cân" tốt

Nhìn chung, nâng cấp lên hệ thống Home Wifi của Viettel là lựa chọn hoàn toàn xứng đáng để tăng cường tốc độ và độ phủ sóng wifi tại nhà, đặc biệt là với mức giá cước hấp dẫn và những ưu đãi, đặc quyền đi kèm.

Đang work from home mà wifi cứ tậm tịt? Thử ngay wifi xuyên tường mới, sóng sánh căng đét mọi ngóc ngách trong nhà - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm