Đăng tin tuyển 3 người "vác bộ" 330 bao xi măng và thùng sơn lên tầng 34 chung cư với thù lao 200.000 đồng/bạn, cô gái khiến dân mạng phải "khẩu nghiệp"

Nam An, Theo Helino 12:15 27/12/2019

Dòng thông báo tuyển 3 lao động vác 230 bao xi măng, 60 bao bột bả và 40 thùng sơn lên tầng 34 chung cư sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về không ít gạch đá từ cộng đồng mạng.

Đăng tin tuyển 3 người vác bộ 330 bao xi măng và thùng sơn lên tầng 34 chung cư với thù lao 200.000 đồng/bạn, cô gái khiến dân mạng phải khẩu nghiệp - Ảnh 1.

Cô gái đăng tải dòng thông tin tuyển người bê vác xi măng lên mạng xã hội, "Ngày mai tầm 9h-11h cần 3 bạn khỏe mạnh chuyển giúp mình 230 bao xi măng, 60 bao bột bả và 40 thùng sơn lên tầng 34 chung cư. Khu vực Việt Hưng - Long Biên do điện lực cắt điện nên không dùng được thang máy, giá trị hàng lớn nên mình ngồi dưới canh không mất .

Xong việc gửi mỗi anh em 200k. Lưu ý sau 11h trưa là phải chuyển xong vì giờ trưa dân họ còn nghỉ ngơi tránh làm phiền họ. Nếu làm nhanh thưởng 200k".

Ngay sau khi dòng đăng tải tuyển người trên được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ cười trừ rồi lướt qua vì cho rằng có lẽ đó chỉ là trò đùa của một cư dân mạng nào đó.

Tuy nhiên cũng không ít người bày tỏ bức xúc khó chịu trước thái độ coi thường sức lao động của người khác. Bởi chỉ nghĩ việc di chuyển 34 tầng lầu thôi cũng đã thở không ra hơi rồi chưa kể việc phải vác thêm những bao xi măng nặng cả nửa tạ trên vai. 

Thậm chí nhiều người khẳng định, 200.000 chứ kể cả trả thù lao gấp 10 lần cũng chẳng có bất kì ai "bán mạng" mà nhận công việc bốc vác này. 

Đăng tin tuyển 3 người vác bộ 330 bao xi măng và thùng sơn lên tầng 34 chung cư với thù lao 200.000 đồng/bạn, cô gái khiến dân mạng phải khẩu nghiệp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Thuê luôn lại chủ nhà 20 triệu vác 230 bao xi măng lên tầng 30 đi bằng cầu thang bộ và công việc gấp xong trước 11h sáng thưởng nóng thêm 2 triệu nước nôi + 1triệu tiền ăn bữa trưa nữa. Trả công xá cao như thế thì ai dám làm, leo không thôi còn mệt bở hơi tai chứ nói gì", tài khoản D.P chia sẻ. 

"Cố tình câu like thôi chứ 230 bao xi lên đấy chả để làm gì trên đấy, chưa kể chả có mấy cái chung cư có 34 tầng. Có xây dựng đi nữa cũng là do ban quản lý tòa nhà làm chứ ai cho nhà dân bê cả trăm bao như thế. Bình thường lại thích nhận gạch đá về xây nhà à", một bạn khác chia sẻ. 

Dẫu biết những dòng tìm người kia có thể là câu like nhưng nhiều người vẫn chụp lại ảnh màn hình và chia sẻ lên các diễn đàn mạng xã hội khiến dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Làm dâu giới siêu giàu: Người phải nghỉ việc, người dậy cung phụng nhà chồng từ 5h sáng

    Làm dâu nhà tài phiệt là ước mơ của nhiều cô gái nhưng một khi đã bước vào cửa hào môn, chắc chắn sẽ có vô vàn thử thách chờ đón họ ở phía trước.
  • Đọc thêm