Xuất hiện nhiều thanh niên cosplay thành đối tượng mặt đen "cầm xúc xích và đầu gà" đi khắp nơi xin tiền, vui chưa rõ chỉ thấy bị ném đá dữ dội

Nam An, Theo Helino 14:36 05/12/2019

Trong khi nhóm người mặc đồ đen, bôi mặt đen xì, tay cầm đầu gà, xúc xích đi ăn xin với thái độ hung hãn khiến không ít người hoang mang thì mới đây, một vài thanh niên đã hóa trang, giả làm các đối tượng đi xin tiền để câu like đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Ngay sau khi hàng loạt những hình ảnh về nhóm người mặc đồ đen, hóa trang "kì dị" đi khắp nơi xin tiền được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người hoang mang. Thậm chí, không ít dân mạng lên tiếng kêu gọi mọi người truy lùng tung tích của nhóm người trên, và đề nghị mọi người thông báo cho công an khi thấy họ xuất hiện. 

Trong khi mọi người vẫn đang lo lắng, thì liên tiếp trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh "cosplay" thành đối tượng nhóm người cầm "xúc xích và đầu gà" và check in ở khắp địa phương gây xôn xao và không khỏi bức xúc. 

Hình ảnh đối tượng bị trói, đánh chảy máu mặt được chia sẻ lên mạng xã hội được cho chỉ là diễn

Đầu tiên là hình ảnh người đàn ông mặc đồ đen, mặt "hóa trang" đen nhẻm bị trói tay, đánh chảy máu mặt vì nghi là có liên quan đến nhóm đối tượng cầm "xúc xích và đầu gà" đi xin tiền khắp nơi. Tuy nhiên, những hình ảnh trên cũng khiến dân mạng "bán tín bán nghi" bởi một số đặc điểm không trùng khớp với đối tượng đi xin tiền.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều thanh niên còn vô tư hóa trang bằng việc mặc đồ đen, bôi mặt nhọ nhem nhưng "đồ nghề" mang theo để xin tiền không phải là "đầu gà, xúc xích" mà lại là một chú gà nhựa, hoặc bên cả con gà trống theo nhằm pha trò và thu hút sự chú ý.

Xuất hiện nhiều thanh niên cosplay thành đối tượng mặt đen cầm xúc xích và đầu gà đi khắp nơi xin tiền, vui chưa rõ chỉ thấy bị ném đá dữ dội - Ảnh 2.

Một phiên bản hóa trang ăn xin khác bị dân mạng ném đá dữ dội

Dù đã hóa trang bôi đen mặt khá kĩ càng nhưng chính chú gà nhựa màu vàng cùng đôi giày trên chân nam thanh niên khiến nhiều người nhận ra đây chỉ là chiêu trò câu like của nam thanh niên.

Xuất hiện nhiều thanh niên cosplay thành đối tượng mặt đen cầm xúc xích và đầu gà đi khắp nơi xin tiền, vui chưa rõ chỉ thấy bị ném đá dữ dội - Ảnh 4.

Thậm chí "đối tượng ăn xin" phiên bản fake còn vui vẻ tạo dáng chụp hình với mọi người

Thêm vào đó, chính những đôi giày các thanh niên đi trên chân đã "phản chủ" khiến nhiều người nhanh chóng nhận ra đây chỉ là phiên bản "fake" nhằm câu like, gây chú ý chứ không nằm trong nhóm người hóa trang "kì dị" đi xin tiền khắp nơi những ngày qua. Bởi có thể nhận thấy đối tượng bôi mặt đen sì xuất hiện dạo gần đây thường đi một đôi ủng cao đến gần gối chứ không hề đi giày thể thao. Chưa kể đến trang phục cùng chiếc mũ bảo hiểm cũng hoàn toàn khác nhau. 

Ngay sau khi những hình ảnh về các thanh niên "cosplay" thành đối tượng ăn xin "kì dị" được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc lên tiếng chỉ trích và ném đá dữ dội. Bởi trong khi mọi người đang sợ hãi và cố gắng lần tìm tung tích của nhóm người bôi mặt đen thì những bạn trẻ lại hồn nhiên "nhái" theo bản chính, càng gây thêm nhiễu loạn, đó là còn chưa kể đến việc vô tình càng gây hoang mang khi thông tin về nhóm người này chưa được xác thực.

Xuất hiện nhiều thanh niên cosplay thành đối tượng mặt đen cầm xúc xích và đầu gà đi khắp nơi xin tiền, vui chưa rõ chỉ thấy bị ném đá dữ dội - Ảnh 5.

Một thanh niên khác cũng hóa trang "đú" theo trend nhưng lại bê theo con gà trống và đi dép sục

"Bao nhiêu cái tốt đẹp thì không hóa trang, lại tạo hình như đối tượng mặt đen đi xin tiền khiến nhiều người hoang mang, trẻ con khóc thét để làm gì. Ra ngoài đường, người ta không biết lại ăn no đòn rồi có khi còn bị mời lên cơ quan công an làm việc như chơi", tài khoản S.P chia sẻ. 

"1/4 qua lâu rồi Halloween cũng qua rồi. Theo "trend" câu like thế này rồi người ta tưởng đồng bọn của mấy người kia lại vây đánh cho nhừ tử. Toàn các thanh niên tào lao, trend xấu chứ có hay ho gì đâu. Trong khi mấy trend bảo vệ môi trường, dọn vệ sinh môi trường thì chả thấy cosplay tham gia", một bạn khác lên tiếng. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm