Hình ảnh đối tượng mặc đồ đen, mặt bôi "như Bao Công" cầm theo xúc xích và đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến dư luận hoang mang

Nam An, Theo Helino 15:02 04/12/2019

Tại một số địa phương đang xuất hiện hình ảnh về một nhóm người mặc đồ đen, bôi đen mặt, ăn mặc giống hệt nhau, tay cầm đầu gà và xúc xích đi đến từng nhà xin ăn khiến nhiều người vô cùng hoang mang, lo lắng.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh nhóm người mặc đồ đen xì giống nhau liên tục xuất hiện ở các địa phương như Hà Nam, Thái Nguyên, Hà Nội... để xin ăn khiến nhiều người xôn xao. Dù chưa biết có thực sự nhóm người đi ăn xin hay có ý đồ gì khác, tuy nhiên nhìn tạo hình có phần "kì dị" khiến nhiều người dân vô cùng bất an. 

Hình ảnh đối tượng mặc đồ đen, mặt bôi như Bao Công cầm theo xúc xích và đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến dư luận hoang mang - Ảnh 1.

Những lời cảnh báo trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng hoang mang

Quan sát hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, toàn thân các đối tượng đều được "nhuộm đen" với mũ, quần áo, và đôi ủng đen kín mít. Đặc biệt, cả mặt cũng được bôi đen nhẻm, chẳng thể phân biệt. 

Các đối tượng mặc đồ đen, cầm theo chiếc đĩa đi ăn xin xuất hiện khắp nơi từ ngoài phố đến cổng trường

Kèm theo những hình ảnh trên, trên mạng xã hội còn đăng tải những dòng cảnh báo và miêu tả đặc điểm của nhóm đối tượng trên, "Hơn cả ăn cướp, chiêu trò của bọn chúng là bôi đen hết mặt, mồm ngậm 2 quả gì đó cho tều mồm ra để khó nhận diện, tay cầm cái cổ gà với mấy xiên thịt gì đó, lao thẳng vào nhà người ta xin tiền. 

Nhà nào chỉ có phụ nữ với trẻ con ở nhà thì rất nguy hiểm đó, xin tiền không cho là bọn chúng sẵn sàng lao vào đánh người ta ngay lập tức. Mọi người cẩn thận, ở nhà thì cũng khoá cổng chốt cài, Tết đến nơi rồi bọn chúng làm liều lắm". 

Xôn xao hình ảnh đối tượng mặc đồ đen, mặt bôi "như bao công" cầm theo xúc xích và đầu gà ăn xin tiền khắp nơi gây hoang mang

Trước những lời đồn đoán trên mạng xã hội khiến nhiều người bán tín bán nghi thì mới đây, để chứng minh mình cũng từng là nạn nhân bị các đối tượng mặc đồ đen, hóa trang dị hợm đến xin tiền, tài khoản T.H.M cũng đã chia sẻ hình ảnh một người đến tận cửa hàng thuốc để xin tiền. 

Cả mặt của các đối tượng cũng được bôi đen xì khó phân biệt 

Thậm chí, người này còn định mở cửa tiến vào tận bên trong tiệm thuốc để ăn xin nhưng đã bị cản lại kịp thời. Tuy nhiên khi thấy cô bán thuốc ra chặn cửa, đối tượng mặc đồ đen đã cầm chiếc đĩa vung tay lên định đánh trả nhưng người này đã né kịp rồi quay trở lại bên trong. Theo như chia sẻ, hình ảnh trên được ghi lại vào ngày 19/11 vừa qua tại 1 quầy thuốc ở Hà Nội. 

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Chưa bàn đến động cơ của chúng chỉ là ăn xin hay có ý đồ xấu gì khác nhưng việc nhóm người xuất hiện ở khắp các địa phương đã gây bất an cho nhiều gia đình, đặc biệt những nhà có con nhỏ. 

Đồng thời, nhiều người lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng và chính quyền vào cuộc xác minh danh tính các đối tượng để đảm bảo an ninh trật tự, tránh gây tâm lý hoang mang lo lắng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày