Đằng sau hợp đồng trăm triệu đô mà Vương tử Harry và Meghan thực hiện khi phát hành bộ phim tài liệu "bom tấn"

Thạch Anh, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 09/12/2022

Bộ phim tài liệu lên sóng 3 tập đầu vào hôm qua (8/12) chính là thành quả của hợp đồng trị giá tới 100 triệu đô giữa nhà Vương tử Harry và Meghan Markle với Netflix.

Vào hôm qua 8/12, bộ phim của Vương tử HarryMeghan Markle đã chính thức ra mắt 3 tập đầu trên nền tảng trực tuyến Netflix. 3 tập đi sâu vào chuyện tình cặp đôi, những khó khăn ban đầu với Vương thất và giới truyền thông. Trong 3 tập còn lại, hứa hẹn sẽ có những "sự thật" bùng nổ được tiết lộ về Vương thất Anh.

Dự án kết hợp với Netflix nằm trong loạt chiến dịch truyền thông của nhà Sussex, gồm 2 "nòng pháo" khác là podcast Archetypes của cựu diễn viên, cùng hồi ký sắp ra mắt của Harry.

Tài sản của Harry vào lúc này, nhờ các khoản thừa kế từ mẹ ruột và cụ nội có thể lên tới 20-30 triệu bảng Anh. Trong khi đó, Meghan Markle được ước tính đang sở hữu ít nhất 4 triệu bảng, theo Daily Mail.

Đằng sau hợp đồng trăm triệu đô mà Vương tử Harry và Meghan thực hiện khi phát hành bộ phim tài liệu bom tấn - Ảnh 1.

Trước thời điểm ra mắt, cặp đôi cũng tung ra bộ ảnh "cực ngọt".

Điều này đặt ra câu hỏi là liệu họ sẽ "bỏ túi" thêm được bao nhiêu sau loạt phim được dự đoán là tiếp tục làm tổn thương Vương thất này?

Hợp đồng với Netflix của nhà Sussex trị giá bao nhiêu?

Quay lại thời điểm tháng 9 năm 2020, có thông tin cho rằng Harry và Meghan đã đạt được thỏa thuận trị giá 100 triệu đô với Netflix. Sự hợp tác của họ với gã khổng lồ phát trực tuyến mở đường cho một số phim tài liệu, phim truyện, chương trình có kịch bản và chương trình dành cho trẻ em.

Chúng ta có thể dự đoán loạt phim mới ra mắt sẽ không phải sản phẩm duy nhất của họ. Tuy nhiên, giá trị kinh tế chính xác mà họ nhận được trong vai trò là diễn viên, sản xuất trong chính bộ phim về cuộc đời mình, cũng như làm việc cho các dự án khác là chưa được tiết lộ.

Archewell, công ty sản xuất do cặp đôi thành lập "để sản xuất chương trình cung cấp thông tin, giải trí và truyền cảm hứng", đang thực hiện một loạt phim tài liệu có tên Heart Of Invictus, cũng sẽ được phát hành trên Netflix.

Đằng sau hợp đồng trăm triệu đô mà Vương tử Harry và Meghan thực hiện khi phát hành bộ phim tài liệu bom tấn - Ảnh 2.

Bộ phim chỉ là một phần trong hàng loạt dự án truyền thông của họ.

Chương trình theo chân những người thi đấu tại Invictus Games, với một nhóm quay phim được nhìn thấy đang quay cảnh Harry và Meghan trong thời gian họ tham dự sự kiện ở The Hague vào đầu năm nay.

Vào thời điểm thỏa thuận với Netflix, Harry và Meghan cũng đã ký một thỏa thuận "béo bở" với Spotify và chi nhánh âm thanh của Archewell - được thiết lập để "sản xuất chương trình giúp nâng cao tinh thần và giải trí cho khán giả trên toàn thế giới" - đang thực hiện các dự án để phát trực tuyến với nền tảng này. Spotify trước đây đã phát hành các tập podcast Archetypes của Meghan.

Những mốc thời gian quan trọng trong quá trình hợp tác

Bộ phim là thành quả làm việc 2 năm của nhà Sussex với Netflix.

Tháng 9 năm 2020 - Công ty sản xuất của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, Archewell Productions, đã ký một thỏa thuận trị giá 100 triệu đô với gã khổng lồ phát trực tuyến.

Tháng 7 năm 2021 - Meghan công bố dự án đầu tiên với Netflix - một loạt phim hoạt hình có tên Pearl. Cô đảm nhận vai trò "người sáng tạo và điều hành sản xuất" - đánh dấu lần đầu tiên cựu diễn viên kiêm ngôi sao Suits làm việc ở vị trí sản xuất.

Tháng 9 năm 2021 - Quay phim ở New York tại sự kiện Global Citizen Live.

Tháng 4 năm 2022 - Bị phát hiện quay phim tại Invictus Games ở Hague.

Tháng 5 năm 2022 - Các báo cáo xuất hiện Netflix đang hy vọng về một loạt phim tài liệu "ở nhà với phong cách của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex".

Đằng sau hợp đồng trăm triệu đô mà Vương tử Harry và Meghan thực hiện khi phát hành bộ phim tài liệu bom tấn - Ảnh 3.

Bộ phim là thành quả sau rất nhiều nỗ lực của cặp đôi và nhà làm phim.

Loạt phim hoạt hình Pearl của Meghan bị Netflix loại bỏ vì làn sóng cắt giảm do dịch vụ phát trực tuyến làm giảm lượng người đăng ký.

Tháng 6 năm 2022 - Cặp đôi được thông báo rằng họ sẽ không thể quay phim khi tham dự lễ kỷ niệm Đại lễ Bạch Kim của Nữ vương Elizabeth II.

Tháng 8 năm 2022 - Meghan gợi ý rằng bộ phim tài liệu có thể tập trung vào "câu chuyện tình yêu" của họ.

Tháng 9 năm 2022 - Nữ vương qua đời. Các báo cáo nổi lên rằng cặp đôi muốn "giảm bớt" những gì họ đã nói về Vương thất trong bộ phim tài liệu.

Tháng 10 năm 2022 - Có thông tin cho rằng Công tước và Nữ công tước đã "mâu thuẫn" với các nhân viên sản xuất phim tài liệu Netflix của họ vì cặp đôi "hoảng sợ" muốn thực hiện "những chỉnh sửa sâu rộng" đến mức nhóm tin rằng dự án có thể bị "xếp xó vô thời hạn".

Meghan sau đó dường như cố gắng tách mình ra khỏi dự án trong một cuộc phỏng vấn.

Cô gợi ý rằng hướng đi của nó nằm trong tay nhà làm phim Liz Garbus và có thể phản ánh không chính xác những gì họ muốn.

Vào cuối tháng này, có thông báo rằng cuốn hồi ký của Vương tử Harry sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 1 năm 2023 và sẽ có tên là Spare.

Tháng 11 năm 2022 - Có thông tin cho rằng Vương tử Harry đang cố gắng yêu cầu Netflix hoãn bộ phim tài liệu cho đến sau Giáng sinh để nó được phát hành cùng thời điểm với cuốn hồi ký gây chấn động của anh.

Đằng sau hợp đồng trăm triệu đô mà Vương tử Harry và Meghan thực hiện khi phát hành bộ phim tài liệu bom tấn - Ảnh 4.

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt tháng 1/2023 - sẽ còn nhiều thứ hay ho nữa đang chờ đón người hâm mộ Vương thất.

Daily Mail khẳng định Vương tử Harry và Meghan từng thuê đạo diễn được đề cử giải Oscar Garrett Bradley cho loạt phim - trước khi họ bất hòa và cô này rời đi.

Trong khi đó, Netflix phải đối mặt với phản ứng dữ dội đối với mùa 5 của The Crown. Các báo cáo cho thấy nền tảng phát trực tuyến có thể đẩy lùi ngày phát hành loạt phim của Harry và Meghan để hạ bớt dư luận.

Tuy nhiên, sau đó có tiết lộ rằng cặp đôi sẽ phát hành bộ phim tài liệu vào ngày 8 tháng 12.

Ngày 8 tháng 12 - Phim tài liệu được phát hành đúng hạn.

Ngày 15 tháng 12 - Loạt phim sẽ phát hành nốt 3 tập cuối.

Loạt phim sẽ có tác động thế nào?

Mặc dù là "tiếng lòng" của Harry và Meghan, loạt phim này khả năng cao sẽ có nhiều đụng chạm và làm tổn thương gia đình lớn của hai người. Không chỉ Vương thất, ngay cả gia đình cha ruột của Meghan Markle cũng đã được nhắc đến trong tập 3.

Phía Vương thất vẫn sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và tính toán thật cẩn thận cho mọi phản ứng của mình nếu cần thiết. Trước đó, Daily Mail tiết lộ rằng Vua Charles III và Thân vương William khả năng sẽ không ngồi yên nếu cặp đôi nhà Sussex đi quá giới hạn.

Nguồn: Daily Mail, Hello

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm