Đang rửa bát bỗng có một 'Bé Na' thò lên từ dưới cống, thanh niên may mắn tránh được họa sau khi biết danh tiếng của con vật

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 07/05/2020

Đây là một loài rắn siêu độc ở nước Úc, gây ra vô số vụ tử vong đau lòng khiến nhiều người khiếp sợ.

Rửa bát và rắn, hai thứ mà có lẽ nhiều người trong chúng ta đều không hề thích một chút nào. Và hãy thử tưởng tượng xem, có một ngày bạn vừa rửa bát, vừa bắt gặp một con rắn thì cảm giác lúc ấy sẽ ra sao?

Michael Hilliard, sống tại Bunya, tiểu bang Queensland (Úc) mới đây trong lúc làm việc nhà đã vô tình chạm mặt một con rắn nâu miền đông (Eastern brown snake), nó chui lên từ lỗ thoát nước của bồn rửa và chỉ cách bàn tay của Michael vài cm.

Đang rửa bát bỗng có một Bé Na thò lên từ dưới cống, thanh niên may mắn tránh được họa sau khi biết danh tiếng của con vật - Ảnh 1.

"Bé Na" vô tình lọt vào cống thoát nước trong lúc gia chủ đang rửa bát.

Theo như dân tình nước Úc chia sẻ, con rắn thuộc họ nhà Rắn Hổ này là kẻ giết người tàn bạo, là thủ phạm của hơn một nửa số vụ người bị tử vong do rắn cắn. Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ chất độc của loài rắn này đứng thứ 2 thế giới trong số các loài rắn trên cạn. Tuy nhiên, với bản năng của một người Úc chính hiệu, anh chàng Michael chỉ hơi giật mình chút xíu.

Rắn độc chết người chui lên từ bồn rửa bát

"Thú thực là tôi có hơi giật mình xíu, tôi có đưa tay chạm vào nó. Sau đó tôi phát hiện nó là một con rắn nâu và gọi cho người bắt rắn. Tạ ơn trời, may là nó không cắn tôi. Loài này cực kỳ nguy hiểm, không như vẻ ngoài nhẹ nhàng và im lặng kia đâu." - Michael trả lời phỏng vấn 9News.

Rắn nâu là loài rắn cực độc, đứng thứ 2 thế giới về độc tính.

Steven Brown, thợ bắt rắn của trung tâm North Brisbane đã có mặt sau đó để đưa con vật đi nhưng khi anh ta đến thì con rắn đã "lủi" mất theo đường cống.

(Nguồn: LADbible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm