Ấn tượng bức ảnh chụp bề mặt của mặt trăng rõ nhất thế giới, từng miệng núi lửa hiện lên chi tiết hơn bao giờ hết

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 05/05/2020

Để cho ra sản phẩm cuối cùng, nhiếp ảnh gia đã phải dành nhiều thời gian chụp và nghiên cứu các phần sáng, tối ở trên mặt trăng.

Theo Daily Mail, nhiếp ảnh gia Andrew McCarthy ở California (Mỹ) đã chụp được bức ảnh rõ nhất thế giới về những miệng núi lửa của mặt trăng. Được biết, anh chàng này đã ghép hàng ngàn tấm hình chụp mặt trăng qua nhiều giai đoạn để cho ra được sản phẩm cuối cùng.

Nhiếp ảnh gia đã dành 2 tuần để chụp ảnh từ giai đoạn trăng khuyết, khi phần sáng của mặt trăng bắt đầu tăng dần lên. Nhờ có phần khuyết - ranh giới giữa sáng và tối, các vật thể như miệng núi lửa trên mặt trăng trông sẽ dài ra.

Ấn tượng bức ảnh chụp bề mặt của mặt trăng rõ nhất thế giới, từng miệng núi lửa hiện lên chi tiết hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp chi tiết của mặt trăng rõ nhất trên thế giới được McCarthy thực hiện.

Để cho ra sản phẩm cuối cùng, McCarthy đã phải miệt mài chụp hàng trăm, hàng ngàn tấm, trước khi ghép nó lại, tạo thành một bức ảnh chi tiết nhất. Mọi vật thể như hố, miệng núi lửa ở trên bề mặt của mặt trăng hiện ra một cách rõ ràng nhất.

Đăng tải trên trang Instagram cá nhân, McCarthy mô tả những bức ảnh mình vừa hoàn thành là "một con quái thú". 

Từng miệng núi lửa có thể dễ dàng được trông thấy thông qua ảnh.

"Bức ảnh có thể trông khá buồn cười với mọi người, nhưng đây là một cảnh tượng khó có thể nhìn thấy. Tôi đã dành 2 tuần chụp ảnh từ lúc trăng khuyết, chọn những phần có độ tương phản cao nhất, nơi giao nhau giữa vùng sáng và vùng tối, kết hợp chúng với nhau để tạo ra sản phẩm cuối cùng, đầy đủ bề chi tiết trên bề mặt nhất." - McCarthy nói.

Ấn tượng bức ảnh chụp bề mặt của mặt trăng rõ nhất thế giới, từng miệng núi lửa hiện lên chi tiết hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Andrew McCarthy và bộ dụng cụ của mình.

Vùng hủy diệt mặt trăng hay khu vực hoàng hôn, chính là ranh giới nằm giữa 2 phần sáng và tối của mặt trăng. Mặt trời gần với đường chân trời ở vùng này hơn bất cứ thứ gì, tạo ra phần bóng dài, giúp xuất hiện không gian ba chiều trên bề mặt. Và chính nhờ những phần bóng này mà bề mặt của mặt trăng trở nên rõ ràng nhất, các vật thể như miệng núi lửa sẽ dễ nhận biết hơn.

Theo NASA, nhiều miệng núi lửa xuất hiện gần với vùng hủy diệt là vì chiều cao của chúng dễ được phân biệt ở vị trí đó.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14