Khoảnh khắc chim ác là bé nhỏ ngang nhiên cưỡi đại bàng cực ấn tượng được ghi lại qua ống kính của nhiếp ảnh gia nghiệp dư

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 05/05/2020

Đối với một người tay ngang, chụp hình vì đam mê như cô nàng nhiếp ảnh gia này, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Chim ác là (Magpie) vốn được biết đến là một loài láu cá, tinh nghịch, nhưng việc đứng trên lưng của đại bàng để đi nhờ thì lại là một tầm cao mới. Và khoảnh khắc đó đã vô tình lọt vào ống kính của một nhiếp ảnh gia.

Người bắt được cảnh tượng hiếm có này chính là nhiếp ảnh gia Nichole Wescombe, đến từ Geelong, tiểu bang Victoria (Úc). Theo lời chia sẻ của Nichole, chính cô cũng không thể tin nổi rằng mình đang được chứng kiến hành động cực kỳ liều lĩnh và táo bạo của con chim ác là. Nó đã theo đuôi con chim đại bàng to lớn, và sau đó cố leo lên cái đuôi của kẻ săn mồi, bá chủ bầu trời này. Sau bao nhiêu cố gắng, cuối cùng con chim ác là cũng đã được toại nguyện khi được đại bàng "cõng" đi một đoạn.

Khoảnh khắc chim ác là bé nhỏ ngang nhiên cưỡi đại bàng cực ấn tượng được ghi lại qua ống kính của nhiếp ảnh gia nghiệp dư - Ảnh 1.

Khoảnh khắc chim ác là "quá giang" đại bàng vô tình được Nichole chụp lại.

Dĩ nhiên, với một kẻ như đại bàng, chuyện này sẽ không được phép kéo dài. Sớm nhận ra sự có mặt của con chim láu cá trên phần đuôi của mình, nó đã đuổi con ác là đi. Từ đó, 2 con chim tự tách ra khỏi nhau ngay trên không trung. Dù gần như đứng hình khi chứng kiến cảnh tượng độc đáo này, Nichole vẫn giữ được bình tĩnh để kịp thời bắt lấy khoảnh khắc vô tiền khoáng hậu.

Đúng thời điểm chính là để miêu tả khoảnh khắc này. Nichole cho biết cô không thực sự nhận ra sự đặc biệt trong bức ảnh ngay từ đầu, điều đó chỉ đến khi cô xem lại một lần nữa.

Đây có lẽ là bức hình để đời trong sự nghiệp chụp ảnh của cô nhiếp ảnh gia tay ngang.

"Đúng là một bức ảnh tuyệt vời. Kể từ khi xem lại nó vào lần thứ 2, tôi đã không thể ngừng cười. Đối với bản thân tôi, đây có lẽ chính là tác phẩm để đời." - Nichole chia sẻ.

Được biết, Nichole vốn chẳng phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hiện cô đang đang điều hành công việc kinh doanh của gia đình. Và việc chụp ảnh động vật chỉ là một sở thích của cô, một niềm đam mê nhỏ nhoi với nhiếp ảnh.

Khoảnh khắc chim ác là bé nhỏ ngang nhiên cưỡi đại bàng cực ấn tượng được ghi lại qua ống kính của nhiếp ảnh gia nghiệp dư - Ảnh 3.

Nichole và một con đại bàng đuôi nhọn.

"Tôi rất thích chụp những kẻ săn mồi trên không, đặc biệt đại bàng đuôi nhọn. Tôi đã theo đuổi đam mê này trong nhiều năm, nhưng chỉ 2 năm trở lại đây mới bắt đầu nghiêm túc với công việc chụp ảnh, đầu tư thêm thiết bị chất lượng hơn." - nhiếp ảnh gia tay ngang cho biết thêm. Được biết, loạt ảnh chim ác là "cưỡi" đại bàng được Nichole chụp ở gần sân bay Avalon vào tháng 9 năm ngoái.

(Nguồn: LADbible)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14