Khoảnh khắc choáng ngợp "gây bão": Hàng ngàn cánh hoa tung bay trên bầu trời Mumbai để cảm ơn những vị anh hùng chống dịch Covid-19

Jayden, Theo Tổ quốc 02:44 04/05/2020

Hôm nay 3/5, hàng loạt máy bay của Không quân Ấn Độ đã cắt ngang bầu trời Mumbai, mang theo sắc hoa rực rỡ đến tri ân các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

Hôm chủ nhật 3/5, người dân Mumbai đã hòa trong không khí hứng khởi và đầy tự hào khi nhìn thấy máy bay chiến đấu của Không quân lướt trên bầu trời, mang đến những "cơn mưa hoa" phủ xuống khắp bệnh viện trong thành phố. 

Được biết, đây là một nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng quân đội nhằm cảm ơn các "Chiến sĩ chống Corona", bao gồm chuyên gia y tế, y bác sĩ, nhân viên cấp cứu, cảnh sát, nhân viên vệ sinh và hàng ngàn người khác tham gia vào cuộc chiến khốc liệt đẩy lùi dịch bệnh.

Khoảnh khắc choáng ngợp gây bão: Hàng ngàn cánh hoa tung bay trên bầu trời Mumbai để cảm ơn những vị anh hùng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc tuyệt đẹp ở bệnh viện INHS Asvini tại thành phố Mumbai hôm 3/5, các y bác sĩ cùng nhau vẫy chào trong cơn mưa hoa ngập tràn từ máy bay của Không quân. Hình ảnh do phóng viên AP ghi lại, sau đó được tạp chí TIME đăng lên Instagram và nhanh chóng nhận về hơn 28.000 likes.

Đại tá Aman Anand phục vụ trong Không quân, cho biết: "Trong suốt thời điểm khủng hoảng hiện tại, rất nhiều anh hùng đã kiên cường bước lên tuyến đầu để bảo vệ và chăm sóc cho những ai dễ bị tổn thương hơn". Cũng theo đại tá Anand, kế hoạch tri ân các y bác sĩ bằng "cơn mưa hoa" rực rỡ sẽ tiếp tục được diễn ra tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Đáp lại chương trình ý nghĩa của Không quân, các bệnh viện ở Mumbai như Bệnh viện Khoa học Kalinga đã dành lời cảm ơn vì sự thông cảm và sẻ chia trong lúc dịch bệnh hoành hành. Hiện tại, Ấn Độ có hơn 40.000 người mắc Covid-19, trong đó bao gồm 1.323 người tử vong.

Khoảnh khắc choáng ngợp gây bão: Hàng ngàn cánh hoa tung bay trên bầu trời Mumbai để cảm ơn những vị anh hùng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các bác sĩ ở bệnh viện INHS Asvini vẫy tay chào đón khi trực thăng thả hoa xuống vào buổi sáng 3/5. Chương trình ý nghĩa này sẽ còn tiếp tục ở nhiều thành phố như Delhi, Chennai, Bengaluru, Guwahati, Kolkata... (Ảnh: PTI)

Khoảnh khắc choáng ngợp gây bão: Hàng ngàn cánh hoa tung bay trên bầu trời Mumbai để cảm ơn những vị anh hùng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Việc chào đón những chiếc máy bay lướt qua bầu trời như mang theo niềm hi vọng cho các y bác sĩ, để cùng chiến đấu trường kỳ với virus corona (Ảnh: ANI)

Khoảnh khắc choáng ngợp gây bão: Hàng ngàn cánh hoa tung bay trên bầu trời Mumbai để cảm ơn những vị anh hùng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Tamil Nadu ở Chennai cũng hân hoan khi được lực lượng Không quân cổ vũ, tiếp sức trong công tác chống dịch (Ảnh: PTI)

Những "cơn mưa hoa" rực rỡ chứng minh con người luôn tìm thấy niềm tin lạc quan ngay ở giữa điều kiện khó khăn gian khổ nhất. 

Hình ảnh đáng nhớ trong buổi sáng hôm nay khiến người dân Ấn Độ tự hào và xúc động. Cuộc chiến của đất nước 1,3 tỷ dân với dịch virus corona sẽ còn tiếp tục ở phía trước, với lệnh phong tỏa kéo dài thêm 2 tuần kể từ ngày 4/5.

(Theo India Today)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14