Hồ nước ở Ấn Độ bất ngờ sáng rực sắc hồng do hàng nghìn con chim Hồng Hạc tụ hội trong thời điểm vắng người do dịch bệnh

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:48 01/05/2020

Sự xuất hiện bất ngờ và đông đảo này của chim hồng hạc có một phần lý do là vì lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19 ở Ấn Độ.

Khi mà hầu hết con người đều đang phải ngồi nhà vì lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại do sự lây lan của dịch bệnh, động vật hoang dã lại đang cố tràn vào phố phường nhiều hơn.

Thành phố Mumbai, Ấn Độ đã sáng rực lên với sắc hồng sau khi từng đàn chim hồng hạc tụ tập về đây, lấp kín các hồ nước ở nơi này. Một số người cho rằng việc này xảy ra do hàng loạt công trình xây dựng phải tạm nghỉ, hoạt động câu cá cũng giảm sút, vì thế nên đàn chim mới xuất hiện nhiều, ghé đậu ở đây để tìm kiếm thức ăn.

Hồ nước ở Ấn Độ bất ngờ sáng rực sắc hồng do hàng nghìn con chim Hồng Hạc tụ hội trong thời điểm vắng người do dịch bệnh - Ảnh 1.

Hàng ngàn con chim hồng hạc đã khiến hồ nước ở Mumbai rực sáng sắc hồng.

Theo như báo cáo của Science Times, mặc dù chim hồng hạc đã xuất hiện ở Mumbai vào những năm 80, di cư đến đây và sinh sản, kiếm ăn vào độ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm, nhưng sự xuất hiện lần này ở Thane Creek cho thấy sự gia tăng số lượng chim một cách bất ngờ. Vì số lượng chim hồng hạc đông, đã vô tình khiến mặt hồ giống như đang phát sáng.

Trả lời phỏng vấn của tờ Hindustan Times, Sunil Agarwal, một người dân nói rằng khi con người phải ở trong nhà do lệnh phong tỏa thì những con chim hồng hạc đã xuất hiện nhiều hơn, họ đã chụp hình lại đàn chim này.

"Hi vọng nơi này sẽ sớm trở thành khu bảo tồn hồng hạc." - Sunil nói.

Hồ nước ở Ấn Độ bất ngờ sáng rực sắc hồng do hàng nghìn con chim Hồng Hạc tụ hội trong thời điểm vắng người do dịch bệnh - Ảnh 2.

Số lượng hồng hạc tăng lên một cách bất ngờ vào năm 2020.

Theo hội lịch sử tự nhiên Bombay (BNHS), số chim hồng hạc trong năm nay đã tăng hơn khoảng 25% so với năm ngoái, và khoảng 150.000 con trong số đó đều di cư về Mumbai. Sự xuất hiện đông đảo của chim hồng hạc một phần được cho là vì lệnh phong tỏa giữa dịch bệnh Covid-19, còn nguyên nhân chính có thể là do mùa sinh sản quá thành công cách đây 2 năm về trước.

Hồ nước ở Ấn Độ bất ngờ sáng rực sắc hồng do hàng nghìn con chim Hồng Hạc tụ hội trong thời điểm vắng người do dịch bệnh - Ảnh 3.

Nguyên nhân một phần là do lệnh phong tỏa giữa dịch bệnh Covid-19.

Deepak Apte, giám đốc của BNHS nói rằng: "Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do mùa sinh sản rất thành công vào 2 năm trước. Thêm vào đó là lệnh phong tỏa đã cho đàn chim có thêm không gian để kiếm ăn, sinh sản mà không bị quấy rầy." Ngoài ra, Apte còn chỉ ra việc xây dựng ồ ạt đã đẩy đàn chim ra xa khỏi Mumbai, di chuyển đến những vùng khác.

(Nguồn: LADbible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm