Ấn Độ: cảnh sát trừng phạt người không tuân thủ cách ly xã hội bằng cách cho họ ngồi cùng "bệnh nhân" vờ nhiễm COVID-19

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 21:26 26/04/2020

Một hình thức khá mạnh tay để răn đe những kẻ vô ý thức!

Như chúng ta đã biết, Ấn Độ cũng là một trong những nước đi đầu trong việc kiên quyết không để đại dịch COVID-19 bùng phát. Thôi thì đủ các kịch bản như: Cầm roi đánh, cảnh sát đội mũ bảo hiểm virus để cảnh báo người dân,... Nhưng dù làm gì đi nữa, có vẻ như vẫn còn vài kẻ cứ... "nhơn nhơn cái mặt" không biết sợ và đến lúc này, bắt buộc giới chức trách phải sử dụng các biện pháp "mạnh tay", điển hình như tại thành phố Tiruppur.

Kế hoạch là khi cảnh sát Tiruppur thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba đường, họ sẽ có một chiếc xe cứu thương đậu bên lề đường, cùng với một người hóa trang thành bệnh nhân dương tính với virus Corona. 

Ấn Độ: cảnh sát trừng phạt người không tuân thủ cách ly xã hội bằng cách cho họ ngồi cùng bệnh nhân vờ nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Hay lắm.

Ngay khi phát hiện những kẻ lêu lổng ngoài đường không tuân thủ cách ly, không đeo khẩu trang, thậm chí là kẹp 3 không mũ, cả đám sẽ bị tóm và đưa thẳng vào chốt giao thông. Tuy nhiên, cảnh sát Tiruppur sau đó sẽ ép những kẻ này phải bước vào trong chiếc xe cứu thương đang đỗ gần đó, nói rằng họ sẽ phải đi xét nghiệm virus Corona ở thành phố Coimbatore cùng với "bệnh nhân" đang ngồi trong xe.

Thôi thì đủ các loại "văn" như khóc lóc, gào rú và van xin tha mạng được các thanh niên kia áp dụng. Nhưng mặc kệ, cảnh sát vẫn khóa chặt cửa, sau đó "bệnh nhân" ở trong xe đeo mặt nạ và trang phục y tế liền hỏi các thanh niên rằng họ có muốn "share chung virus không" và  bắt đầu tiến về phía họ.

Ấn Độ: cảnh sát trừng phạt người không tuân thủ cách ly xã hội bằng cách cho họ ngồi cùng bệnh nhân vờ nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Chạy đâu con sâu?

Những thanh niên kia kinh hoàng thét lên và cố gắng "mở đường máu" bằng cách nhảy thoát thân ra khỏi cửa sổ xe cứu thương nhưng bị cảnh sát đẩy lại. Sau một hồi đôi co, cảnh sát cuối cùng đã mở cửa xe và các thanh niên ngã lăn ra đất vì sợ hãi quá mức.

Cảnh sát sau đó giải thích với họ rằng người bên trong chiếc xe là một bệnh nhân giả và vở kịch  là để dạy cho họ một bài học về việc vô ý thức, thích "coi trời bằng vung" có thể dẫn tới ảnh hưởng xấu trong mùa dịch COVID-19 

Toàn cảnh cảnh sát Ấn Độ "phạt" những kẻ vô ý thức

Tuy nhiên, video này cũng nhận được những phản ứng trái chiều từ các phương tiện truyền thông xã hội. Có người cho rằng làm thế này thì thật ác, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý của những kẻ kia. Nhưng thành thật mà nói, có gan rủ nhau đi chơi rồi tụ tập vô ý thức trong mùa dịch bệnh nguy hiểm thế này, thì hình phạt này có vẻ vẫn khá nhẹ tay.

(Nguồn: News18)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm