Mua 28 tấn hành, giả làm người bán rau để né lệnh phong tỏa ở Ấn Độ

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 16:16 27/04/2020

Trong một nỗ lực tuyệt vọng để trở về nhà giữa lúc phong tỏa phòng dịch COVID-19, Prem Murti Pandey - một người đàn ông Ấn Độ đã chọn cách cải trang thành người bán hành và mang theo 28 tấn hành chất đầy xe tải.

Theo cảnh sát địa phương, Prem Murti Pandey vốn là một nhân viên sân bay Mumbai.

“Tôi mắc kẹt ở Mumbai kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành. Với số ca bệnh được công bố ở thành phố này, tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở về nhà”, Pandey nói.

Nhà của Pandey ở Prayagraj, miền Bắc Ấn Độ, cách Mumbai 1.400km.

Mua 28 tấn hành, giả làm người bán rau để né lệnh phong tỏa ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: The Star

Vì không thể về nhà bằng xe hơi, Pandey đã quyết định thuê một chiếc xe tải, thuê một tài xế và ngụy trang thành xe buôn hành, vì quy định phong tỏa không áp dụng với xe chở nông sản.

“Chúng tôi mua 28 tấn hành từ một chợ rau gần Mumbai, và lấy lý do đi giao nông sản để vượt qua các trạm kiểm kịch. Chúng tôi đã đi qua 3 tiểu bang trong 3 ngày, và về đến nhà vào thứ Sáu”, Pandey nói.

Tuy nhiên, kế hoạch của Pandey đã bị lật tẩy tại quê nhà, và anh buộc phải đi cách ly theo quy định của chính quyền địa phương.

Pandey không có triệu chứng mắc COVID-19, nhưng sẽ phải cách ly trong 4 tuần để đề phòng, ông Arvind Kumar Singh, một quan chức cảnh sát cấp cao ở Prayagraj nói với CNN.

Bang Maharashtra - trong đó có thành phố Mumbai - là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 ở Ấn Độ.

Số ca bệnh ở bang này chiếm 28% tổng số ca bệnh trên cả nước.

Tính đến sáng 27/4, Ấn Độ có tổng cộng 27.890 ca mắc COVID-19, với 881 ca tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14