Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên chữa bằng huyết tương ở Ấn Độ đã hồi phục

Tuấn Đạt, Theo VOV 12:30 27/04/2020

Bệnh nhân người Ấn Độ đầu tiên mắc Covid-19 được điều trị bằng liệu pháp huyết tương đã hồi phục và xuất viện tại thủ đô New Delhi hôm 26/4.

Theo truyền thông Ấn Độ, bệnh nhân nam, 49 tuổi nhập viện trong tình trạng mắc Covid-19 và bệnh đã trở nên trầm trọng, phải dùng máy thở. Tuy nhiên, sau 2 tuần điều trị bằng liệu pháp huyết tương, bệnh nhân đã hồi phục và sức khỏe ổn định. Theo quy định của Chính phủ Ấn Độ, mặc dù được xuất viện nhưng bệnh nhân này vẫn phải tự cách ly tại nhà trong thời gian 2 tuần.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên chữa bằng huyết tương ở Ấn Độ đã hồi phục - Ảnh 1.

Bàn y tế để kiểm tra các dấu hiệu mắc Covid-19 của các du khách tại sân bay Maharaja Bir Bikram ở Agartala, Ấn Độ ngày 31/1/2020. Ảnh: Reuters

Liệu pháp điều trị bằng huyết tương là tiêm huyết tương của người mắc Covid-19 đã hồi phục vào cơ thể bệnh nhân nhiễm khác, sử dụng kháng thể trong huyết tương chống lại SARS-CoV-2.

Trước đó, Chính quyền thành phố New Delhi đã kêu gọi các bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh hiến huyết tương cho các bệnh viện để giúp các bệnh nhân đang mắc Covid-19 chống lại căn bệnh này./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày