Đắng lòng chàng trai donate hơn 3,5 tỷ cho “nữ streamer", nhận cú lừa không thể ngoạn mục hơn

Teppi, Theo Helino 10:45 31/12/2019

Trong suốt nhiều năm, anh chàng đã donate số tiền lên tới 3,5 tỷ cho nữ thần tượng streamer mà không hề biết rằng đó là một gã đàn ông giả mạo.

Thời gian gần đây, streamer đã trở thành một trong những công việc hấp dẫn, đem lại thu nhập khủng lẫn danh tiếng và quyền lực cho nhiều người. Họ cũng có lượng fan riêng, đôi khi còn hơn cả những ngôi sao giải trí. Ngoài các đề tài như game, thời trang, các streamer chân chính cũng thường xuyên truyền bá những nội dung bổ ích, sáng tạo. Tuy vậy, vẫn tồn tại một bộ phận giả danh streamer, lợi dụng những kẽ hở của Internet nhằm thực hiện những hành vi trục lợi, lừa đảo.

Đắng lòng chàng trai donate hơn 3,5 tỷ cho “nữ streamer, nhận cú lừa không thể ngoạn mục hơn - Ảnh 1.

Việc các nữ streamer nhận được tiền donate đã là một câu chuyện rất quen thuộc ngày nay.

Vừa qua, tại Trung quốc, theo ghi nhận của cảnh sát, một người đàn ông sinh sống tại thành phố Kinh Châu, Hồ Bắc đã là nạn nhân của một cú lừa ngoạn mục từ "nữ streamer" họ Vương với tổng số tiền lên đến hàng triệu nhân dân tệ (NDT). Trong vòng 4 tháng, họ Vương đã giả danh nữ streamer, lợi dụng sự yêu thích của người đàn ông kia, kêu gọi donate.

Nạn nhân đen đủi chẳng hề hay biết thần tượng trên mạng của mình thật ra là một gã đàn ông. Anh ta tiết lộ rằng bình thường mình khá lười ra ngoài, tham gia các hoạt động, chỉ ở nhà lướt web, xem livestream.

Tình cờ biết đến kênh stream của "nữ streamer" họ Vương, anh chẳng tiếc tiền, donate liên tục để mong thần tượng sẽ cho mình gặp mặt ngoài đời. Tất nhiên, yêu cầu này của anh luôn bị từ chối, Vương sẽ lảng tránh, gửi vài clip nhạy cảm "của bản thân" và đòi hỏi anh donate thêm nhiều tiền hơn nữa. Mỗi lần như vậy, nạn nhân tiêu tốn hàng nghìn NDT, đến khi kịp dừng lại thì tổng số tiền bị lừa đã lên đến 1,07 triệu NTD (hơn 3,5 tỷ VND).

Đắng lòng chàng trai donate hơn 3,5 tỷ cho “nữ streamer, nhận cú lừa không thể ngoạn mục hơn - Ảnh 2.

Chân dung kẻ tình nghi khi bị bắt giữ.

Cảm thấy nghi ngờ, anh đã quyết định báo cảnh sát. Rất nhanh sau đó, cảnh sát phát hiện ra chẳng có nữ streamer nào như mong đợi của nạn nhân. Người đã trò chuyện trên mạng với anh trong suốt 4 tháng là một người đàn ông Trương.

Điều tra thêm phát hiện, Trương thực ra là bạn trai cũ của nữ streamer, do lấy được mật khẩu tài khoản Wechat của cô nên gã nảy sinh ý định mạo danh và lừa gạt lấy tiền. Người đàn ông họ Trương bị bắt giữ ngay sau đó, nhưng số tiền của nạn nhân chưa rõ bao giờ mới lấy lại được, bởi sau khi lừa đảo thành công, hắn đã đi du lịch khắp nơi, thậm chí cúng bái thần phật vì cảm thấy "có lỗi".

Số tiền kiếm được đã bốc hơi không còn một xu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm