Buông lời lẽ khiếm nhã nhắm vào phụ nữ Trung Quốc, cựu cầu thủ NBA bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại CBA

HUY PHẠM, Theo Nhịp sống Việt 15:16 20/09/2020

Không thể gặt hái thành tích tại NBA, Ty Lawson đã tìm tới giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp CBA. Thế nhưng, với hành động đăng ảnh xúc phạm phụ nữ Trung Quốc lên mạng xã hội, cầu thủ 32 tuổi đã tự mình đóng lại cơ hội thi đấu tại đây.

Ty Lawson, cựu cầu thủ NBA một thời hiện đang thi đấu tại giải bóng rổ nhà nghề Trung Quốc (CBA) trong màu áo đội bóng Fujian Sturgeon, mới đây đã bị BTC giải đấu đưa ra thông báo cấm thi đấu vĩnh viễn.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Ty Lawson có những lời lẽ khiếm nhã nhắm vào phụ nữ Trung Quốc. Không những vậy, anh này còn đăng một số hình ảnh phản cảm đăng tải trên Instagram cá nhân trong một câu lạc bộ khiêu dâm.

Buông lời lẽ khiếm nhã nhắm vào phụ nữ Trung Quốc, cựu cầu thủ NBA bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại CBA - Ảnh 1.

Ty Lawson đã phải trả giá đắt sau những chia sẻ đầy tục tĩu trên Instagram cá nhân về phụ nữ Trung Quốc

Với những chia sẻ trên, đội bóng chủ quản của Ty Lawson đã ra thông báo sẽ không ký hợp đồng với cầu thủ này trong mùa giải tới. Thậm chí BTC giải đấu còn đưa ra án phạt nghiêm khắc hơn dành cho "tay chơi" này khi cấm anh thi đấu vĩnh viễn tại CBA.

Ty Lawson là một cầu thủ kỳ cựu tại NBA, anh bắt đầu tham gia thi đấu kể từ năm 2009, được Denver Nuggets lựa chọn trong vòng đầu tiên của kỳ Draft năm đó. Trải qua 2 mùa giải đầu tiên không mấy ấn tượng, Ty Lawson thi đấu có phần khởi sắc và tạo được dấu ấn hơn ở năm thứ 3 khi được BHL tin tưởng trao cho suất thi đấu chính thức trong toàn bộ mùa giải.

Buông lời lẽ khiếm nhã nhắm vào phụ nữ Trung Quốc, cựu cầu thủ NBA bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại CBA - Ảnh 2.

Từng được đánh giá cao tại NBA, thế nhưng đời sống của Ty Lawson quá rắc rối và phần nào ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh

Tương lai của Ty Lawson có lẽ sẽ tươi sáng và ổn định hơn nếu anh không bị dính vào vòng lao lý. Tháng 7/2015, Ty Lawson bị bắt vì nghi ngờ lái xe trong tình trạng say rượu, đó đã là lần thứ 2 trong năm hậu vệ dẫn bóng của Denver Nuggets bị cảnh sát sờ gáy.

Sau khoảng thời gian thực hiện lệnh quản chế và lao động công ích theo án phạt của toà, Ty Lawson vẫn không cho thấy sự tiến triển khi nhiều lần vi phạm trong những năm 2016 và 2017. Với việc lạm dụng quá nhiều vào chất kích thích, đặc biệt là rượu, Ty Lawson đã kết thúc sự nghiệp của mình tại NBA trong màu áo Scramento Kings ở mùa giải 2016/2017.

Ty Lawson sau đó đã mang tài năng của mình tới CBA và ngay lập tức trở thành ngôi sao của giải đấu trong màu áo Shandong Golden Statrs. Trước khi chuyển sang thi đấu cho Fuịan Sturgeons ở mùa giải 2019/2020, Ty Lawson từng có thời gian trở lại NBA và tìm kiếm hy vọng trong màu áo Washington Wizards.

Buông lời lẽ khiếm nhã nhắm vào phụ nữ Trung Quốc, cựu cầu thủ NBA bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại CBA - Ảnh 3.

CBA giờ đây đã không còn mở cửa cho Ty Lawson. Ảnh: CP

Việc tới những câu lạc bộ giải trí người lớn là điều không mấy xa lạ với những cầu thủ thi đấu ở CBA hoặc các giải đấu khác. Tuy nhiên với những lời lẽ không hay và xúc phạm của Ty Lawson, án phạt trên phần nào hợp lý khi người dân tại Trung Quốc đang hết sức phẫn nộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày