Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn!

Hoàng Danh, Theo Trí Thức Trẻ 15:37 01/06/2022

Hạnh phúc và thành công có lẽ là mục đích chung của mọi người, nhưng để đạt được cả 2 điều đó chưa bao giờ là chuyện dễ. Đây là những lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn!

Thay vì chọn những lối mòn và sống theo kiểu “đời đưa thì mình đẩy”, đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ thay đổi cuộc đời theo hướng mình muốn chưa?

Đây sẽ là những lời khuyên giúp bạn kiến tạo nên một cuộc sống hoàn mỹ theo ý mình, với những thành công và hạnh phúc mà bạn luôn xứng đáng có được. Chỉ cần bạn áp dụng được một hay điều trong danh sách này thôi, bạn sẽ nhìn thấy cuộc sống của mình rẽ dần sang những hướng tươi mới và tích cực hơn đấy!

  Làm Việc Gì Cũng Phải 100%

Bất kể là trong công việc hay những mục tiêu cá nhân, hãy làm mọi thứ bằng tất cả tâm huyết của mình!

Có thể lúc này bạn đang thầm nghĩ “có những điều mình không thể”. Có thể bạn đang làm một công việc mà mình không có đam mê, hay được sếp giao những nhiệm vụ “xoàng xoàng” và cảm thấy mình đang không có cơ hội để rèn luyện và phát triển bản thân. Những lúc như thế thật khó để tìm được nguồn động lực mà tiến lên nhỉ?

Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 1.

Thế nhưng có một điều bạn nên ghi nhớ: Bạn sẽ chẳng bao giờ làm được những điều mình thích cho đến khi bạn hành động như thể bạn rất yêu những gì mình đang làm.

Khi bạn làm mọi thứ bằng cái tâm của mình, những nỗ lực của bạn nghiễm nhiên sẽ được thừa nhận, không chỉ từ cấp trên mà còn từ chính bạn. Có phải ta vẫn luôn cảm thấy tự hào khi một điều gì đó tốt hơn dự tính?

Vì vậy hãy hết mình với những gì mình đang làm, tìm cách để làm nó hiệu quả hơn, tìm cách để biến nó trở nên thú vị hơn, tìm cách để có được kết quả tốt nhất.

Rất nhiều người trong chúng ta muốn trở nên nổi bật nhưng lại chẳng mảy may nghĩ đến việc tạo ra gì đó nổi bật. Thế nên hãy thử làm gì đó vượt trội và mọi người sẽ xem bạn như một cá nhân xuất chúng.

  Tha Thứ Và Cho Qua

Giả dụ cuộc đời là một chuyến đi, việc bạn giữ mãi những hờn giận chẳng khác gì việc chất đầy chiếc balo của mình bằng những hòn đá vô dụng và nặng nề cả. Chúng ghì chặt chúng ta lại, ngăn cản những bước chân tiến lên phía trước, làm thế giới quan của chúng ta bị lu mờ bởi những nỗi buồn và sự bực tức.

Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 2.

Mang mãi những gánh nặng trong lòng không chỉ làm bạn chìm trong tiêu cực mà còn tổn thương những mối quan hệ đầy giá trị trong cuộc sống của bạn. Thế nên hãy hiểu rằng có thể người gây ra tổn thương cho bạn không đáng nhận được sự tha thứ, nhưng buông bỏ những giận hờn sẽ mang lại cho Bạn sự tự do trong tinh thần.

  Đọc

Tại sao lại phải đọc nhiều nhỉ? Đơn giản là vì nó sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn thôi. Bằng cách đọc nhiều sách, bạn có thể tiếp cận đến kiến thức từ những con người xuất chúng nhất trong lịch sử, mà hầu như ta chẳng có cách nào khác để biết về họ ngoài việc đọc sách.

Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 3.

Dựa khác biệt của bạn hôm nay và bạn của 5 năm sau sẽ được quyết định bởi chất lượng của số sách bạn đọc - Jim Rohn (doanh nhân, tác giả, diễn giả, người truyền cảm hứng).

  Học Hỏi Và Phát Triển Bản Thân

Chúng ta vẫn thường hay nghe “học không bao giờ là đủ”. Bạn càng cải thiện và nâng cao giá trị bản thân, cuộc sống của bạn sẽ càng trở nên tốt hơn.

Rèn luyện những kỹ năng chuyên môn. Bạn đã từng ngưỡng mộ một KOL nào đó gắn bó với lĩnh vực họ làm hàng năm liền chưa? Chỉ cần bạn tập trung vào đam mê của mình, tôi luyện kỹ năng của mình hằng ngày, bạn sẽ sớm trở thành một bậc thầy trong lĩnh vực đó thôi.

Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 4.

Rèn luyện kỹ năng sống. Bên cạnh việc đào sâu vào kiến thức chuyên môn, bạn vẫn có thể mở rộng vốn hiểu biết và kỹ năng mềm để có một cuộc sống tốt hơn. Một số người nghĩ những khả năng như lãnh đạo, sáng tạo, hay giải quyết vấn đề là những năng khiếu bẩm sinh. Thế nhưng đây lại là những kỹ năng hoàn toàn có thể trau dồi đấy!

  Tích Luỹ Và Tránh Xa Khỏi Tín Dụng

Đây là một trong những điều biết càng sớm thì càng tốt: hiệu ứng kép của việc tích lũy. Khi bạn chọn tiết kiệm và tích lũy bằng cách mở sổ tiết kiệm, mua ngoại tệ, hay bất cứ cách nào, bạn sẽ có được những khoản lợi nhuận trong tương lai.

Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 5.

Việc sử dụng thẻ tín dụng cũng có hiệu ứng kép của nó, nhưng chủ yếu là gây hại cho “màng túi” của bạn. Có thể ta sẽ thấy phát cuồng vì thứ gì đó và phải có nó cho bằng được, nên ta quyết định mua nó với số tiền “không nằm trong túi mình". Trong trường hợp tệ nhất, bạn có thể vẫn phải trả những món nợ tín dụng vì chi tiêu thiếu kiểm soát trong nhiều tháng liền.

  Thay Đổi Tư Duy, Thay Đổi Cuộc Đời

Nhiều người vẫn hay thầm nghĩ những điều tốt đẹp mà người khác có được sẽ không đến với mình vì hoàn cảnh của mình. Nhưng bạn nên hiểu rằng, trong hầu hết trường hợp thì hoàn cảnh không phải là vấn đề.

Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 6.

Có một thuật ngữ gọi là “hiệu ứng snapback". Bất kể có những gì thay đổi trong cuộc sống ta - mức thu nhập mới, mối quan hệ mới, môi trường mới - ta vẫn vô thức chiếu lại hình ảnh bản thân và những gì mà ta tin là ta “xứng đáng” nhận được. Cứ như thế, ta vẫn sẽ quay trở lại với hoàn cảnh sống cũ, đúng với những gì ta nhìn nhận thế giới ở tầng tiềm thức.

Vì vậy, chính cách suy nghĩ và những niềm tin của ta sẽ quyết định cuộc sống của ta, không phải hoàn cảnh. Cách tốt nhất để cuộc sống của ta chính là thay đổi từ tư duy và đặt lòng tin vào bản thân.

  Tìm Một Người Thầy Và Làm Những Gì Họ Đang Làm

Người ta thường bảo “con đường của sự thành công không có bước chân của kẻ lười biếng". Vậy con đường đó có gì? Là bước chân của những thành công đấy! Bằng cách lần theo con đường mà họ đã đi, làm những cách họ làm, sẽ có ngày bạn đạt đến đỉnh cao của họ.

Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 7.

Lẽ dĩ nhiên con đường ấy cũng có nhiều ngã rẽ, bạn cũng cần xác định được đâu là người thầy phù hợp cho mình và đâu là đích đến mà bạn hướng đến trong cuộc đời.

Nếu bạn không tìm được cơ hội để trò chuyện với những người phù hợp, bạn vẫn có thể tìm đọc những tài liệu về họ, hay những quyển sách nói về mục tiêu mà bạn đang hướng tới.

Trong những năm gần đây, hình thức thuê life-coach - cố vấn cuộc sống - cũng là một lựa chọn phù hợp cho những bạn có thu nhập ổn định và đam mê với việc phát triển bản thân.

  Hãy Tử Tế, Đối Xử Với Người Khác Theo Cách Mà Bạn Muốn Được Đối Xử

Hầu như không ai thừa nhận nhưng chúng ta đều khao khát cảm giác được là một người đặc biệt. Nếu bạn quan tâm và đối xử với người khác như thể họ là một người đặc biệt đối với bạn, họ sẽ mở lòng với bạn vì điều đó.

Đang bế tắc, đây là 9 lời khuyên sẽ thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 8.

Mặt khác, cũng có thể nói việc bạn hiểu mình muốn được quan tâm như thế nào cũng sẽ giúp những mối quan hệ của bạn trở nên gắn khít hơn. Bạn muốn được người khác lắng nghe, trước tiên hãy lắng nghe câu chuyện của họ; bạn được hạnh phúc, hãy tìm cách tạo hạnh phúc cho người khác.

Kết

Sau khi đi qua bài viết này, có lẽ bạn đã biết mình nên làm gì. Vấn đề cuối cùng là ta vẫn hay trì hoãn mọi thứ. Vì vậy hãy thử điều này:

  Xem xét đâu là điều mà bạn tâm đắc nhất? Đâu là điều mà bạn có thể thử ngay?

  Viết ra 1-3 hành động mà bạn có thể làm trong tuần này để thay đổi bản thân.

Và trên hết, đừng quên rằng khái niệm về hạnh phúc và thành công của mỗi người là khác nhau, bất kể bạn học được những gì, từ ai, chỉ bạn mới biết được đâu là cuộc sống mà mình muốn! Vì thế, hãy tự tin rằng tự mình sẽ kiến tạo được một cuộc sống “đáng sống" nhé!

Nguồn: ​everydaypower

https://kenh14.vn/dang-be-tac-day-la-9-loi-khuyen-se-thay-doi-cuoc-doi-ban-20220531165524311.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày