Đừng vội nản khi thấy dòng người đông nghịt ở gành đá đĩa Phú Yên, nghe "thổ địa" mách khung giờ vàng này mới vắng vẻ đó!

Gia Hiển, Theo Helino 08:30 06/07/2019

Thời buổi bây giờ đi du lịch không tránh khỏi gặp cảnh đông đúc, nhưng clip ở gành đá đĩa này lại ẩn chứa sự thật khác.

Nhắc đến chuyện “vỡ mộng” khi đi du lịch thì phải nói là “như cơm bữa”, đã có không biết bao nhiêu lần các du khách chia sẻ lên MXH việc trên ảnh với ngoài đời ở một số địa danh quá khác nhau. Để mà nói đến nguyên nhân chính cho những chuyện này thì có lẽ là do ngày càng nhiều người tìm đến các địa điểm hot trên mạng hơn, dẫn đến tình trạng quá tải, chật chội, ô nhiễm… ở những nơi đó.

Chuyện là mới đây đã có một video ghi lại quang cảnh đông nghịt người ở địa danh gành đá đĩa của Phú Yên đang được cư dân mạng quan tâm. Dù du lịch Phú Yên mới “bùng nổ” trong một vài năm gần đây thôi, nhưng không nhiều người nghĩ sẽ đông đúc đến như vậy.

Clip gành đá đĩa toàn người với người ở Phú Yên. Nguồn: Nguyên Khiêm Phan.

Gành đá đĩa (hay ghềnh đá đĩa/ gành đá dĩa tuỳ cách gọi) là món quà kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Phú Yên. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì gành đá đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển. Dòng dung nham gặp nước lạnh đông cứng lại, cùng với hiện tượng di ứng lực nên toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo nên cảnh quan với hình dạng độc đáo này.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 2.

Nguồn: Internet.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 3.

Nguồn: Internet.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 4.

Nguồn: Internet.

Khoảng vài năm trở lại đây, đặc biệt là sau khi bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ra rạp năm 2015, Phú Yên đã trở thành điểm hẹn du lịch mới của đông đảo du khách, gành đá đĩa cũng từ đó được biết đến và khám phá nhiều hơn. Ấy vậy mà chỉ sau khoảng thời gian ngắn, nơi này đã chịu ảnh hưởng từ dòng người du lịch đông đúc.

Với từng này người, muốn tìm một góc tạo dáng còn khó chứ đừng nói là có ảnh check-in đẹp.

Thế nhưng theo chia sẻ của chủ clip - anh Khiêm thì sự thực không phải như vậy: “Mình đến gành đá đĩa thường xuyên, clip này là mình quay vào khoảng 10h sáng mấy hôm trước. Mà chủ yếu mấy xe lớn thường chở khách đoàn vào từ 8h đến 12h nên hay đông khoảng đó”.

Cảnh đông đúc ở gành đá đĩa thực ra chỉ có ở một số khung giờ trong ngày.

“Ngoài ra vào buổi sáng ở gành đá đĩa cũng vắng. Các khách nên đi đường vòng đến gành đá đĩa vì cung đường đấy rất đẹp, lại ít người đi, vắng vẻ. Cách đi là vừa bước vào cổng, thay vì đi thẳng đến gành đá đĩa thì mọi người rẽ trái qua cung đường vắng. Trên tấm vé vào cổng có in hình hướng dẫn đầy đủ luôn mà mọi người không chú ý", anh Khiêm kể thêm.

Cung đường vắng bên cạnh gành đá đĩa với view mê ly. Nguồn: Nguyên Khiêm Phan.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 8.

Tuy vậy lại có ít du khách biết đến đoạn đường này. Nguồn: Nguyên Khiêm Phan.

Như vậy, gành đá đĩa đông thì đông thật nhưng không phải là lúc nào cũng như vậy. Khách du lịch có thể đến từ sáng sớm ngắm bình minh lên, hoặc tầm trưa chiều từ 13h đến tối sẽ vắng người hơn.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 9.

Bình minh lên ở gành đá đĩa. Nguồn: Thanh Huy.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 10.

Trưa nắng. Nguồn: Hà Thu.

Một số hình ảnh check-in khác ở gành đá đĩa Phú Yên của giới trẻ trên Instagram:

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 11.

Ảnh @xuanvy_082.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 12.

Ảnh @quynh.dooly.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 13.

Ảnh @_huyen.trangg_.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 14.

Ảnh @petra_kozejova.

Video địa danh gành đá đĩa ở Phú Yên đông nghịt người gây choáng váng, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy - Ảnh 15.

Ảnh @phanmtu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm