Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 13:27 13/05/2020

Hoá ra món trứng kho của người miền Tây lại có cách chế biến "độc nhất vô nhị" thế này!

Ở vùng miền nào cũng thế, đi qua mỗi nơi thì cách người ta chế biến hay thưởng thức các món ăn cũng được thay đổi cho phù hợp văn hoá của từng địa phương. Và nếu là một người con của miền Tây sông nước, hẳn bạn sẽ biết đến món "trứng kho" – một cách chế biến trứng mà chỉ cư dân ở đây mới có.

Mới đây, một cô gái ở miền Tây đã đăng tải hình ảnh chia sẻ về món ăn độc lạ này trong một group review ăn uống trên Facebook. Ngay lập tức, cái tên "trứng kho" và vẻ ngoài dễ gây nhầm lẫn của nó khiến dân mạng xôn xao không ít.

Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này - Ảnh 1.

Bài đăng về món trứng kho độc lạ của người miền Tây nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.

Trên thực tế, khi nhắc tới các cách chế biến trứng cơ bản của người miền Nam có thể kể đến là: Trứng ốp la (đập nguyên cái trứng vào chảo dầu nóng), trứng chiên (trứng đánh đều trong tô, cho thêm ít gia vị và đổ vào chảo không dầu), trứng kho (thường xuất hiện trong món thịt kho hột vịt). Ngoài ra còn có các cách chế biến khác như luộc, hấp, nướng,…

Nhiều người thoạt nhìn sẽ "phát lú" vì trông món trứng kho của người miền Tây như sự kết hợp của cả trứng chiên và trứng ốp la vậy. Nhưng sự thật quả là như vậy! Cách làm món ăn này bao gồm cả 2 công đoạn của việc ốp la và chiên trứng.

Có thể nói rằng trứng kho chính là sự kết hợp của cả 2 quá trình chiên và ốp la quen thuộc.

Theo tiết lộ từ chính chủ bài đăng, trứng không đánh lên mà cho vào chảo ốp la. Sau đó pha hỗn hợp kho bao gồm 1 muỗng dầu ăn, ít nước mắm, bột ngọt, nước, đường. Sau khi trứng gần chín, đổ hỗn hợp này vào chờ sôi lên rồi cho thêm tí ớt cùng hành lá là đã có món trứng kho ngon lành để ăn với cơm. Trứng kho hoàn hảo phải cháy giòn một tí ở phần rìa, đặc biệt lòng đỏ chưa chín hoàn toàn mới được xem là ngon.

Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này - Ảnh 3.

Thành quả sẽ trông như thế này! - (Ảnh: Mai Khánh).

Bình luận bên dưới bài đăng, rất nhiều bạn đã thể hiện sự tò mò với món ăn miền Tây độc lạ này:

- Phượng Nie: "Mới nhìn mình cứ tưởng đâu… trứng muối chiên ốp la!"

- Phạm Thị Mỹ Nhi: "Ngộ nhỉ, lên Sài Gòn thì trứng chiên là trứng ốp la, trứng kho miền Tây mình là trứng chiên, trong khi trứng kho của người Sài Gòn lại chính là là thịt kho hột vịt."

- Elipsport Duy: "Mình còn nhớ mẹ mình hay làm món này cho mình ăn để đi học vào mỗi buổi sáng, làm nước sốt sệt sệt một tí rồi đem chấm với bánh mì là bao ngon luôn!"

- Sang Nguyen Ngoc: "Nhớ có lần về Phú Quốc, mình làm cho tụi bạn ăn món này mà nó cứ bảo mình… khùng, tự nhiên trứng kho mà làm vậy là sao? Nhưng ăn xong đứa nào cũng tấm tắc khen ngon nhé!"

Giờ biết được công thức rồi thì ở nhà làm món trứng kho miền Tây ăn thử xem có ngon như lời đồn không bạn ơi?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm