Đang hái ít cải nổi tiếng ở miền Tây về ăn cho mát, cô gái bị hàng xóm người Nhật mắng "sao lại ăn cỏ dại" rồi kéo vào nhà tặng cho một thứ bất ngờ

Bun Nguyễn, Theo ICTVietnam 19:10 20/04/2020

Những tưởng cô gái Việt phải hái... cỏ dại bên đường về ăn, hàng xóm người Nhật tốt bụng đã làm điều khiến cô vô cùng bất ngờ.

Cách đây ít giờ, một chàng trai người Việt sinh sống tại Nhật Bản đã từng khiến dân mạng một phen bàn tán xôn xao vì tình huống "cười ra nước mắt của mình" khi hái hành lá thì bị người Nhật hiểu nhầm là... hái cỏ về ăn , thì mới đây một cô gái trẻ người Việt khác cũng rơi vào tình huống tương tự.

Cô gái người Việt xuống mương hái cải xoong thì bị hiểu nhầm là hái cỏ dại ven đường về ăn, hành động đặc biệt sau đó của hàng xóm người Nhật mới gây bất ngờ.

Chẳng là khi thấy con mương bên đường mọc khá nhiều cải xoong (thứ rau quen thuộc của người Việt vì ăn khá mát và tốt cho sức khoẻ), cô gái người Việt xuống lấy về để luộc ăn thì bất ngờ có hàng xóm người Nhật đi ngang qua. Người hàng xóm này tưởng cô gái đang hái cỏ về ăn nên đã thương tình, gọi cô gái sang nhà và tặng cho 1 cây củ cải rất to.

Đang hái ít cải nổi tiếng ở miền Tây về ăn cho mát, cô gái bị hàng xóm người Nhật mắng sao lại ăn cỏ dại rồi kéo vào nhà tặng cho một thứ bất ngờ - Ảnh 1.
Đang hái ít cải nổi tiếng ở miền Tây về ăn cho mát, cô gái bị hàng xóm người Nhật mắng sao lại ăn cỏ dại rồi kéo vào nhà tặng cho một thứ bất ngờ - Ảnh 2.

Cô gái người Việt hái cải xoong dưới mương thì bị người Nhật hiểu lầm là đang hái cỏ về ăn

Đang hái ít cải nổi tiếng ở miền Tây về ăn cho mát, cô gái bị hàng xóm người Nhật mắng sao lại ăn cỏ dại rồi kéo vào nhà tặng cho một thứ bất ngờ - Ảnh 3.

Hàng xóm người Nhật đã dẫn cô gái về nhà và tặng cho cô gái 1 cây bắp cải rất to

Tình huống trớ trêu này đã khiến dân mạng được phen vừa buồn cười vừa thích thú, bởi đây không phải là lần đầu tiên những người dân Việt Nam sinh sống ở Nhật Bản bị hiểu nhầm hài hước như vậy:

- "Ha ha, riết rồi trong mắt người Nhật mình thành trâu bò luôn rồi, toàn ăn cỏ thôi à! Có khi người Nhật ăn thử món này cũng "nghiện" theo ấy nhỉ. Hàng xóm người Nhật tốt bụng quá".

- "Ôi giống mình thế, mình thấy rau ngò mọc dưới bờ sông, xuống hái rồi người Nhật đi ngang qua, họ kêu cỏ đấy, xong cho mình 1 túi cam mang về".

- "Ha ha, giống mình thật. Trước người Nhật cũng bảo tớ ăn cỏ, còn bây giờ người ta lại ăn hết cỏ của tớ, còn bảo cỏ ngon nữa chứ".

- "Người Nhật tốt bụng quá, bạn thật may mắn vì ở cạnh hàng xóm tốt bụng lại có lòng thơm thảo ghê. Cải xoong này luộc hay xào đều ngon nè".

- "Tớ ở bên Hàn, một lần tớ đi thu hoạch sả cho chị người Việt bên này, mấy chị em cứ hì hục cắt và đào khóm sả thì người dân ở đấy hỏi "mày lấy cỏ làm gì?". Chết cười".

Vậy mới thấy, mỗi đất nước lại có một nền ẩm thực khác nhau, có thể với người dân nước này thì món ăn đó là đặc sản nhưng với người dân nước khác thì đó là một món ăn hoàn toàn lạ lẫm, thậm chí chưa từng thấy bao giờ. Nhưng dẫu sao, đó đều là những trải nghiệm, những điều thú vị rất riêng và rất đặc biệt phải không nào?

*Theo Wiki: Cải xoong chứa một lượng đáng kể sắt, canxi và axít folic cùng với các vitamin A và C. Tại một số khu vực, cải xoong được coi là cỏ dại nhưng tại những khu vực khác thì nó lại được coi là rau ăn hay cây thuốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm