Dân mạng nói Noo Phước Thịnh trùng ý tưởng bạn thân Đông Nhi trong MV mới, giám đốc sáng tạo Ben Phạm khẳng định: "Hình ảnh hoàn toàn khác nhau!"

Hằng Bùi, Theo Helino 13:46 14/11/2019

Những hình ảnh trùng hợp giữa hai sản phẩm của Noo Phước Thịnh và Đông Nhi khiến cư dân mạng bàn tán theo đúng truyền thống quen thuộc.

Tối 13/11, Noo Phước Thịnh đã chính thức comeback "đường đua" Vpop đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm hoạt động âm nhạc của mình với ca khúc mang tên "I'm Still Loving You". Không chạy theo xu hướng thực hiện MV drama với câu chuyện gây cấn, Noo Phước Thịnh vẫn nhẹ nhàng kể chuyện tình buồn của mình khi luôn lao đến với cô gái mà mình yêu dù biết rằng phải chịu rất nhiều đau thương. Sau hơn 12 giờ lên sóng, MV comeback của Noo đang đạt vị trí #38 top trending cùng hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube.

I'm Still Loving You - Noo Phước Thịnh

Tuy nhiên, chỉ vừa ra mắt không lâu, các fan đã nhanh chóng tinh ý phát hiện một điểm trùng hợp trong MV "I'm Still Loving You" của Noo Phước Thịnh và MV "Giả Vờ Say" của nữ ca sĩ Đông Nhi. Theo đó, không chỉ một phân cảnh mà đến hai phân cảnh đều được khán giả nhận định là giống nhau đến 90%.

Cũng với hình ảnh mờ ảo xuất hiện, nếu như Đông Nhi là nhân vật chính gây ảo giác cho khán giả với 6 cánh tay xuất hiện thì trong MV của Noo, anh chàng lại đau đớn nhìn người con gái mình yêu ân ái bên người đàn ông khác sau lớp cửa kính.

Hình ảnh nhân vật xuất hiện sau lớp cửa kính trong MV của Noo...

...khá giống với hình ảnh mờ ảo trong MV "Giả Vờ Say" - Đông Nhi.

Bên cạnh đó, phân đoạn đại cảnh giữa 2 MV "I'm Still Loving You" của Noo Phước Thịnh và "Giả Vờ Say" - Đông Nhi cũng được cho là khá trùng hợp khi vừa na ná tông sắc và cũng vừa có số lượng người "khủng" trong cảnh quay này.

Phân đoạn đại cảnh trong MV của Noo..

được cho là có cùng một concept với MV "Giả Vờ Say".

Liên hệ với Ben Phạm - Giám đốc sáng tạo trong MV "I'm Still Loving You", anh cho biết: "Thực sự Ben vô cùng bất ngờ về sự trùng hợp này. Với cá nhân Ben thì Ben không thấy đây là sự giống nhau vì ý tưởng và cách thực hiện của Ben và ekip chị Đông Nhi hoàn toàn khác nhau. Cảnh quay mà Ben đưa vào MV là thực sự cần thiết để khán giả cảm nhận được anh Noo Phước Thịnh như một con thiêu thân luôn muốn lao vào ánh sáng và cũng chính là cô gái đằng sau lớp cửa kính đó. Riêng phân đoạn toàn cảnh thì có thể do màu sắc mới khiến cho khán giả nghĩ rằng đó là sự trùng hợp còn đây là hai phân cảnh hoàn toàn khác nhau".

Dân mạng nói Noo Phước Thịnh trùng ý tưởng bạn thân Đông Nhi trong MV mới, giám đốc sáng tạo Ben Phạm khẳng định: Hình ảnh hoàn toàn khác nhau! - Ảnh 6.

Giám đốc sáng tạo Ben Phạm khẳng định hình ảnh trong hai MV hoàn toàn khác nhau.

Nhìn lại một số MV khác ở Châu Á, hình ảnh bàn tay mờ ảo đặt lên cửa kính cũng không phải hiếm gặp. Có thể ví dụ như MV " Tempo" của nhóm nhạc Kpop EXO cũng được tận dụng hình ảnh này để thực hiện các cảnh quay chủ đạo trong MV.

Những bàn tay mờ ảo sau lớp kính xuất hiện rất nhiều trong MV "Tempo" - EXO.

MV "Tempo" – EXO

Hay chẳng ở đâu xa, trong MV "Seen" của nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình ra mắt vào tháng 6/2017 cũng đã sử dụng hình ảnh bóng mờ ảo này trong MV. Và nếu như cánh cửa Noo Thịnh nhìn thấy người mình yêu ân ái sau cánh cửa kính thì trong MV "Seen", hình ảnh này cũng được Trịnh Thăng Bình thực hiện nhưng với một tấm vải chắn có sự đàn hồi. 

So sánh hai phân cảnh này thì có thể thấy rằng dù tính chất tương đối giống nhau nhưng cách thực hiện lại được các nghệ sĩ sáng tạo theo cách riêng của mình. Như vậy, việc được cho là "copy" trong MV "I'm Still Loving You" mà cộng đồng mạng đang xôn xao là không hợp lý khi xu hướng thực hiện những cảnh quay kết hợp giữa bóng - ánh sáng đã từng được thực hiện khá nhiều trong các sản phẩm âm nhạc khác.

Cảnh quay sử dụng bóng sau lớp kính trong MV của Trịnh Thăng Bình.

Và cũng là nhìn hình bóng của người yêu nhưng lần này lau lớp vải chắn.

MV "Seen" - Trịnh Thăng Bình

MV "Giả Vờ Say" là một sản phẩm âm nhạc được Đông Nhi ra mắt vào cuối năm 2018 và nằm trong dự án Ten On Ten kỷ niệm 10 năm ca hát của nữ ca sĩ. Với sự đầu tư mạnh mẽ, MV "Giả Vờ Say" được giới chuyên môn cũng như người hâm mộ nhận định là một sản phẩm thoả mãn về cả phần nghe lẫn phần nhìn.

MV Giả Vờ Say - Đông Nhi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về chiếc bình "sát chủ" nhất thế giới

    Có rất nhiều đồ vật thông thường cũng có thể là nơi trú ngụ của các thực thể siêu nhiên. Dưới đây là một vài món cổ vật mang lời nguyền khủng khiếp nhất từng xuất hiện trong lịch sử khiến nhiều người chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy run sợ.
  • Đọc thêm